Samsung mang tin vui về Galaxy AI cho người dùng Galaxy đời cũ

Người dùng không cần phải mua Galaxy Z Flip6 và Z Fold6 để nhận một số tính năng AI mới đến từ Galaxy AI.

Samsung vừa ra mắt Galaxy Z Flip6 và Z Fold 6 với một số tính năng AI mới mẻ. Tuy nhiên, giá của chúng khá đắt đỏ với nhiều người. Chính vì vậy, việc loạt tính năng mới cũng có mặt trên một số mẫu Galaxy cũ hơn thực sự là tin vui cho nhiều người.

Samsung mang tin vui về Galaxy AI cho người dùng Galaxy đời cũ - 1

Galaxy S24 series dường như sẽ sở hữu hầu hết các tính năng mới trên Galaxy AI.

Thông tin này được CEO Annika Bizon của Samsung phát biểu trên sân khấu trong sự kiện Unpacked của công ty vào tối ngày 10/7 khi cho biết: “Chúng tôi cũng có kế hoạch triển khai các tính năng Galaxy AI mới vừa được công bố hôm nay đến một số thiết bị Galaxy vào cuối năm nay”.

Samsung không cung cấp thông tin chi tiết về các thiết bị được hỗ trợ hoặc các tính năng cụ thể sẽ có trên các thiết bị trước đó, tuy nhiên sẽ không ngạc nhiên khi xem xét đến việc các smartphone hàng đầu cũ hơn đã nhận được một số tính năng Galaxy AI của Galaxy S24 vào đầu năm nay.

Có khả năng hầu hết các tính năng Galaxy AI mới được Samsung công bố sẽ có mặt trên dòng Galaxy S24, đặc biệt khi Galaxy S24 Ultra được trang bị cùng chip Snapdragon 8 Gen 3 như Galaxy Z Fold6 và Z Flip6. Trong khi đó, Galaxy S24 và S24 Plus cũng có chip này tại thị trường Mỹ.

Samsung mang tin vui về Galaxy AI cho người dùng Galaxy đời cũ - 2

Danh sách các mẫu Galaxy tương thích với nhiều tính năng mới của Galaxy AI.

Đáng chú ý là trang web riêng của Samsung liệt kê tính năng Drawing Assist được hỗ trợ trên dòng Galaxy S24, Galaxy Z Flip5 và Z Fold5. Sau khi được hỏi về danh sách này, đại diện Samsung cũng đã xác nhận thông tin, mặc dù công ty cung cấp một văn bản từ chối trách nhiệm nhỏ khi nhắc lại rằng các tính năng Galaxy AI sẽ miễn phí cho đến cuối năm 2025 - một thông tin không quá mới.

Tuy nhiên, tuyên bố từ chối trách nhiệm cũng lưu ý rằng “các điều khoản khác nhau có thể áp dụng cho các tính năng AI do bên thứ ba cung cấp”. Không rõ định nghĩa của Samsung về các tính năng AI do bên thứ ba cung cấp là gì nhưng có lý do để cho rằng trợ lý Google Gemini sẽ được cung cấp miễn phí cho người dùng thông qua Galaxy AI trong tương lai.

Kiến Tường - Android Authority

Tin liên quan

Tin mới nhất

Ký ức tương lai (Trích tiểu thuyết

Ký ức tương lai (Trích tiểu thuyết "Thương ngàn" của nhà văn Vĩnh Quyền)

Chuyến khảo sát hai tuần trong rừng khộp kết thúc với cuộc họp đoàn bên lửa trại. Nói đoàn theo thói quen chứ lúc đó nếu không tính con chó luôn theo sát chân tôi thì chỉ có tôi và Katy, cô tiến sĩ người Úc say mê nghiên cứu động vật hoang dã. Hai hôm trước ông trưởng đoàn phía Việt Nam đã ra Hà Nội cho kịp chuyến bay Nam Phi dự hội thảo chống buôn lậu sừng tê giác. Còn nài Y Bham thì t

Phát động Giải thưởng toàn quốc về Thông tin đối ngoại Lần thứ 12

Phát động Giải thưởng toàn quốc về Thông tin đối ngoại Lần thứ 12

Ngày 17/4/2026, Hội nghị Báo cáo viên Trung ương Toàn quốc tháng 4 (diễn ra tại TP.Hồ Chí Minh) do Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương phối hợp với Đảng ủy Công an Trung ương tổ chức đã thực hiện nghi thức “Lễ phát động Giải thưởng toàn quốc về Thông tin đối ngoại lần thứ 12 năm 2026”.

“Hoa dành ngày gặp lại”: Hành trình chuyển hóa hiện thực pháp lý thành văn chương

“Hoa dành ngày gặp lại”: Hành trình chuyển hóa hiện thực pháp lý thành văn chương

Ngày 17/4, tại Hà Nội, Hội Nhà văn Việt Nam tổ chức buổi ra mắt tiểu thuyết “Hoa dành ngày gặp lại” của TS. Nhà văn Dương Thanh Biểu – một tác phẩm gây chú ý khi tiếp cận đề tài hình sự từ chất liệu đời thực. Không đơn thuần tái hiện một vụ án đã từng xảy ra, cuốn sách mở ra góc nhìn sâu rộng, nhân văn, nơi sự thật pháp lý được soi chiếu qua lăng kính nghệ thuật, với các

Mỹ đạo trong chân dung nàng Shunkin của Tanizaki Junichiro

Mỹ đạo trong chân dung nàng Shunkin của Tanizaki Junichiro

Tanizaki Junichiro (1886 -1965) là “nhà văn tôn thờ cái đẹp và tình yêu”. Tên tuổi Tanizaki gắn liền với chủ nghĩa duy mĩ Nhật Bản (yuibishugi) thời cận hiện đại, song hành cùng với các tên tuổi khác cùng chí hướng như Nagai Kafu, Kinoshita Mokutaro,…

Tuyên bố chung Việt Nam-Trung Quốc

Tuyên bố chung Việt Nam-Trung Quốc

Tuyên bố chung giữa nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa về việc tiếp tục làm sâu sắc Quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện, thúc đẩy xây dựng Cộng đồng chia sẻ tương lai Việt Nam-Trung Quốc có ý nghĩa chiến lược ở mức độ cao hơn trong thời kỳ mới, theo Báo Nhân dân.

Làm sáng tỏ những vấn đề lý luận cốt lõi về phát triển văn hóa Việt Nam trong kỷ nguyên mới

Làm sáng tỏ những vấn đề lý luận cốt lõi về phát triển văn hóa Việt Nam trong kỷ nguyên mới

Sáng 15/4, tại Hà Nội, Trường Đại học Văn hóa Hà Nội đã tổ chức Hội thảo khoa học quốc gia “Phát triển văn hóa Việt Nam trong kỷ nguyên mới: Lý luận và thực tiễn tiếp cận từ Nghị quyết số 80-NQ/TW của Bộ Chính trị” với sự tham gia của đông đảo các nhà khoa học, nhà quản lý văn hóa, chuyên gia, giảng viên, văn nghệ sĩ và đại diện nhiều cơ quan, cơ sở đào tạo, viện nghiên c

Lấy ý kiến nhân dân vào Báo cáo chính trị trình Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ XI

Lấy ý kiến nhân dân vào Báo cáo chính trị trình Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ XI

Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2026 - 2031 sẽ diễn ra từ ngày 11 đến 13-5-2026 tại Thủ đô Hà Nội. Đây là sự kiện chính trị - xã hội có ý nghĩa quan trọng diễn ra ngay sau thành công của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI, Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031.