Siêu máy tính tiên đoán đội tuyển vô địch EURO 2024

Siêu máy tính Opta đã đưa ra lời tiên đoán về ứng cử viên tiềm năng sẽ lên ngôi tại EURO 2024.

Theo Consultancy, Trong khi người hâm mộ bóng đá châu Âu đang háo hức theo dõi Euro 2024 diễn ra tại Đức, siêu máy tính của Opta đã đưa ra dự đoán đầy bất ngờ: Tam Sư (biệt danh của đội tuyển Anh) sẽ là ứng cử viên sáng giá nhất cho chức vô địch.

Theo nghiên cứu mô phỏng 10.000 lần giải đấu, đội tuyển Anh có tới 70% khả năng lọt vào ít nhất là vòng tứ kết và 19,9% cơ hội nâng cao chiếc cúp vô địch. Đối thủ cạnh tranh trực tiếp của họ được dự đoán là Pháp, với tỷ lệ chiến thắng gần như tương đương (19,1%).

Siêu máy tính tiên đoán đội tuyển vô địch EURO 2024 - 1

Đội tuyển Anh được dự đoán có khả năng vô địch cao nhất.

Các ứng cử viên nặng ký khác như Đức (chủ nhà), Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha lần lượt có 12,4%, 9,6% và 9,2% cơ hội giành chiến thắng. Trong khi đó, những đội bóng như Hà Lan, Ý và Scotland được đánh giá là có ít cơ hội hơn.

Mặc dù siêu máy tính đã đưa ra những dự đoán đầy lạc quan cho đội tuyển Anh, nhưng người hâm mộ Tam Sư vẫn nên đón nhận thông tin một cách cởi mở. Bởi lẽ, việc dự đoán kết quả các sự kiện thể thao, đặc biệt là bóng đá, luôn chứa đựng nhiều yếu tố bất ngờ.

Tuy nhiên, không thể phủ nhận rằng dự đoán này đã thổi bùng lên không khí háo hức và kỳ vọng của người hâm mộ trước thềm Euro 2024. Liệu Tam Sư có thể phá bỏ lời nguyền "về nhì" và giành chức vô địch châu Âu lần đầu tiên trong lịch sử hay không, câu trả lời sẽ có vào rạng sáng ngày 15/7 sắp tới.

Thanh Phong

Tin liên quan

Tin mới nhất

“Có một mái đầu bạc” - Bài hát đầy yêu thương, tự hào với nhà lãnh đạo được nhân dân vô cùng yêu quý: Đồng chí Nguyễn Phú Trọng

“Có một mái đầu bạc” - Bài hát đầy yêu thương, tự hào với nhà lãnh đạo được nhân dân vô cùng yêu quý: Đồng chí Nguyễn Phú Trọng

Bài hát cất lên, lập tức làm xao động trái tim bao người. Thế nhưng rồi theo nguyên tắc khi mời đồng chí Tổng Bí thư “thông qua” tiết mục, đồng chí Nguyễn Phú Trọng đón nhận và biểu dương thành quả sáng tạo nghệ thuật của nhạc sĩ sáng tác và nghệ sĩ biểu diễn, nhưng với bản tính khiêm tốn, giản dị và hiền hoà của mình, ông đề nghị cứ để đấy làm kỷ niệm, chứ chưa sử