Snapdragon 8 Elite đang khiến Samsung lo lắng vì điều này

Snapdragon 8 Elite tuy có hiệu năng "khủng" nhưng ẩn chứa nguy cơ quá nhiệt?

Snapdragon 8 Elite, con chip được kỳ vọng sẽ là "trái tim" của Galaxy S25 và nhiều smartphone Android cao cấp năm 2025, đang gây lo ngại về vấn đề quá nhiệt.

Được sản xuất trên tiến trình 3nm của TSMC, Snapdragon 8 Elite sở hữu CPU Oryon với tốc độ xung nhịp lên tới 4.32GHz và GPU Adreno với kiến trúc mới, hứa hẹn mang đến hiệu năng vượt trội so với thế hệ trước.

Snapdragon 8 Elite đang khiến Samsung lo lắng vì điều này - 1

Hiệu năng mạnh mẽ của Snapdragon 8 Elite có thể gây quá nhiệt.

Tuy nhiên, những bài kiểm tra hiệu năng ban đầu trên Realme GT7 Pro, một trong những smartphone đầu tiên được trang bị Snapdragon 8 Elite, lại cho thấy con chip này có thể gây ra hiện tượng quá nhiệt đáng lo ngại.

Trong các bài kiểm tra cường độ cao, Realme GT7 Pro đã trở nên quá nóng, buộc các cơ chế bảo vệ phải kích hoạt và dừng ứng dụng đang chạy. Thậm chí, điện thoại còn vô hiệu hóa tất cả các ứng dụng ngoại trừ Điện thoại và Tin nhắn.

Điều tra sau đó cho thấy Realme GT7 Pro đã cố tình "gian lận" trong các ứng dụng đo điểm chuẩn bằng cách vượt quá giới hạn công suất, bỏ qua cảnh báo quá nhiệt để đạt điểm số cao hơn. Ngay cả khi không "gian lận", hiệu năng của Snapdragon 8 Elite trong các bài kiểm tra Geekbench vẫn thấp hơn mức Qualcomm quảng cáo.

Vấn đề quá nhiệt và nghi vấn "gian lận" điểm chuẩn đang tạo ra những bất lợi cho Snapdragon 8 Elite. Qualcomm cần nhanh chóng giải quyết những vấn đề này để khẳng định uy tín và đảm bảo sự thành công của con chip flagship mới nhất của hãng.

Thanh Phong - PhoneArena

Tin liên quan

Tin mới nhất

Nữ số 1 thế giới phá kỷ lục độc lạ của Djokovic, huyền thoại Serbia thất vọng

Nữ số 1 thế giới phá kỷ lục độc lạ của Djokovic, huyền thoại Serbia thất vọng

Aryna Sabalenka tiếp tục thể hiện phong độ hủy diệt tại Australian Open khi lọt vào tứ kết Grand Slam lần thứ 13 liên tiếp. Đáng chú ý, tay vợt số 1 thế giới còn phá kỷ lục thắng tie-break tại các giải Grand Slam vốn thuộc về Novak Djokovic, khiến tay vợt người Serbia phải lên tiếng “than thở” đầy hài hước.

Cú “VAR muộn” khiến U23 Trung Quốc tan nát, vô địch châu Á chỉ là ảo mộng

Cú “VAR muộn” khiến U23 Trung Quốc tan nát, vô địch châu Á chỉ là ảo mộng

U23 Trung Quốc bước vào chung kết giải U23 châu Á với tâm thế của kẻ mơ mộng. Họ mang theo chuỗi trận thăng hoa, hàng phòng ngự kiên cố và niềm tin rằng lịch sử đang ở rất gần. Nhưng 90 phút cuối cùng của giải đấu đã kéo họ trở lại mặt đất một cách phũ phàng, khi thất bại 0-4 trước U23 Nhật Bản như một cú “VAR muộn” phơi bày toàn bộ sự thật về sức mạnh của bóng đá trẻ T

“10h sáng Chủ Nhật” – tìm về yêu thương giữa dòng đời xô đẩy…

“10h sáng Chủ Nhật” – tìm về yêu thương giữa dòng đời xô đẩy…

“10h sáng Chủ Nhật” của nhà báo Tô Phán là tập tản văn chứa đựng tình người qua những câu chuyện đời thường giản dị nhưng sâu sắc mà chính tác giả đã trải qua. Mỗi trang sách là một lát cắt của cuộc sống, nơi yêu thương và sẻ chia luôn hiện diện. Đó cũng chính là thông điệp về một lối sống xanh - con người luôn muốn sống nhân văn, tử tế, bao dung và gắn bó với nhau - điều