Snapdragon 8 Elite đang khiến Samsung lo lắng vì điều này

Snapdragon 8 Elite tuy có hiệu năng "khủng" nhưng ẩn chứa nguy cơ quá nhiệt?

Snapdragon 8 Elite, con chip được kỳ vọng sẽ là "trái tim" của Galaxy S25 và nhiều smartphone Android cao cấp năm 2025, đang gây lo ngại về vấn đề quá nhiệt.

Được sản xuất trên tiến trình 3nm của TSMC, Snapdragon 8 Elite sở hữu CPU Oryon với tốc độ xung nhịp lên tới 4.32GHz và GPU Adreno với kiến trúc mới, hứa hẹn mang đến hiệu năng vượt trội so với thế hệ trước.

Snapdragon 8 Elite đang khiến Samsung lo lắng vì điều này - 1

Hiệu năng mạnh mẽ của Snapdragon 8 Elite có thể gây quá nhiệt.

Tuy nhiên, những bài kiểm tra hiệu năng ban đầu trên Realme GT7 Pro, một trong những smartphone đầu tiên được trang bị Snapdragon 8 Elite, lại cho thấy con chip này có thể gây ra hiện tượng quá nhiệt đáng lo ngại.

Trong các bài kiểm tra cường độ cao, Realme GT7 Pro đã trở nên quá nóng, buộc các cơ chế bảo vệ phải kích hoạt và dừng ứng dụng đang chạy. Thậm chí, điện thoại còn vô hiệu hóa tất cả các ứng dụng ngoại trừ Điện thoại và Tin nhắn.

Điều tra sau đó cho thấy Realme GT7 Pro đã cố tình "gian lận" trong các ứng dụng đo điểm chuẩn bằng cách vượt quá giới hạn công suất, bỏ qua cảnh báo quá nhiệt để đạt điểm số cao hơn. Ngay cả khi không "gian lận", hiệu năng của Snapdragon 8 Elite trong các bài kiểm tra Geekbench vẫn thấp hơn mức Qualcomm quảng cáo.

Vấn đề quá nhiệt và nghi vấn "gian lận" điểm chuẩn đang tạo ra những bất lợi cho Snapdragon 8 Elite. Qualcomm cần nhanh chóng giải quyết những vấn đề này để khẳng định uy tín và đảm bảo sự thành công của con chip flagship mới nhất của hãng.

Thanh Phong - PhoneArena

Tin liên quan

Tin mới nhất

Yên tăng tốc sau cảnh báo cứng rắn từ Ngân hàng Trung ương Nhật Bản

Yên tăng tốc sau cảnh báo cứng rắn từ Ngân hàng Trung ương Nhật Bản

Đồng yên Nhật tăng trở lại sau phát tín hiệu cứng rắn từ Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BOJ) Kazuo Ueda về khả năng nâng lãi suất ngay trong tháng 12. Trong khi đó, đồng USD suy yếu khi giới đầu tư gia tăng đặt cược vào một đợt cắt giảm lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed). Tháng 12 được xem là thời điểm quyết định đối với cả hai đồng tiền chủ chốt của thế g

Lễ đón trọng thể Tổng Bí thư Tô Lâm và Phu nhân tại Thủ đô Viêng Chăn (Lào)

Lễ đón trọng thể Tổng Bí thư Tô Lâm và Phu nhân tại Thủ đô Viêng Chăn (Lào)

Theo đặc phái viên TTXVN, sáng 1/12, Lễ đón chính thức Tổng Bí thư Tô Lâm và Phu nhân Ngô Phương Ly cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam thăm cấp Nhà nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào, dự Lễ kỷ niệm 50 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào và đồng chủ trì Cuộc gặp cấp cao giữa Đảng Cộng sản Việt Nam và Đảng Nhân dân Cách mạng Lào diễn ra trọng thể tại Phủ Chủ tị

Gã khổng lồ thương mại điện tử bị điều tra sau vụ rò rỉ dữ liệu 33,7 triệu người dùng

Gã khổng lồ thương mại điện tử bị điều tra sau vụ rò rỉ dữ liệu 33,7 triệu người dùng

Coupang – “gã khổng lồ” thương mại điện tử lớn nhất Hàn Quốc – đang đối mặt với cuộc điều tra quy mô lớn sau khi dữ liệu của 33,7 triệu khách hàng bị rò rỉ. Sự cố làm dấy lên lo ngại nghiêm trọng về an ninh mạng, khi thông tin cá nhân của gần như toàn bộ người dùng nền tảng này bị lộ.