Snapdragon 8 Elite đang khiến Samsung lo lắng vì điều này

Snapdragon 8 Elite tuy có hiệu năng "khủng" nhưng ẩn chứa nguy cơ quá nhiệt?

Snapdragon 8 Elite, con chip được kỳ vọng sẽ là "trái tim" của Galaxy S25 và nhiều smartphone Android cao cấp năm 2025, đang gây lo ngại về vấn đề quá nhiệt.

Được sản xuất trên tiến trình 3nm của TSMC, Snapdragon 8 Elite sở hữu CPU Oryon với tốc độ xung nhịp lên tới 4.32GHz và GPU Adreno với kiến trúc mới, hứa hẹn mang đến hiệu năng vượt trội so với thế hệ trước.

Snapdragon 8 Elite đang khiến Samsung lo lắng vì điều này - 1

Hiệu năng mạnh mẽ của Snapdragon 8 Elite có thể gây quá nhiệt.

Tuy nhiên, những bài kiểm tra hiệu năng ban đầu trên Realme GT7 Pro, một trong những smartphone đầu tiên được trang bị Snapdragon 8 Elite, lại cho thấy con chip này có thể gây ra hiện tượng quá nhiệt đáng lo ngại.

Trong các bài kiểm tra cường độ cao, Realme GT7 Pro đã trở nên quá nóng, buộc các cơ chế bảo vệ phải kích hoạt và dừng ứng dụng đang chạy. Thậm chí, điện thoại còn vô hiệu hóa tất cả các ứng dụng ngoại trừ Điện thoại và Tin nhắn.

Điều tra sau đó cho thấy Realme GT7 Pro đã cố tình "gian lận" trong các ứng dụng đo điểm chuẩn bằng cách vượt quá giới hạn công suất, bỏ qua cảnh báo quá nhiệt để đạt điểm số cao hơn. Ngay cả khi không "gian lận", hiệu năng của Snapdragon 8 Elite trong các bài kiểm tra Geekbench vẫn thấp hơn mức Qualcomm quảng cáo.

Vấn đề quá nhiệt và nghi vấn "gian lận" điểm chuẩn đang tạo ra những bất lợi cho Snapdragon 8 Elite. Qualcomm cần nhanh chóng giải quyết những vấn đề này để khẳng định uy tín và đảm bảo sự thành công của con chip flagship mới nhất của hãng.

Thanh Phong - PhoneArena

Tin liên quan

Tin mới nhất

Ngã ba Đồng Lộc - vang mãi khúc tráng ca

Ngã ba Đồng Lộc - vang mãi khúc tráng ca

Đã gần 60 năm trôi qua, nhưng huyền thoại về Ngã ba Đồng Lộc“tượng đài” về ý chí sắt đá và sự hi sinh cao cả của lực lượng Thanh niên xung phong vẫn còn đọng mãi trong ký ức của những người sống cùng thời đạn bom ác liệt ấy… và đã trở thành khúc tráng ca bất tử…

Sáng nay (5/8), Quốc hội nghe tờ trình và thảo luận tại tổ về nhiều dự án luật quan trọng

Sáng nay (5/8), Quốc hội nghe tờ trình và thảo luận tại tổ về nhiều dự án luật quan trọng

Tiếp tục chương trình Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, sáng nay, Quốc hội nghe Tờ trình và Báo cáo thẩm tra dự án Luật Hòa giải ở cơ sở (sửa đổi); dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xuất bản; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Ki

Sách

Sách "Con đường tương lai" sẽ được xuất bản bằng tiếng Tây Ban Nha tại Cuba

Trong khuôn khổ hợp tác xuất bản sách nhằm lan tỏa văn hóa tri thức Việt Nam ra thế giới, ngày 16/7/2026, Đại sứ quán Cuba ở Việt Nam có buổi làm việc cùng Công ty Cổ phần Văn hóa Học và Đọc Việt Nam (Sàn Hocdoc.vn), Viện Khoa học Giáo dục và Môi trường nhằm triển khai kế hoạch xuất bản cuốn sách "Con đường tương lai" của nhà văn, nhà nghiên cứu Nguyễn Xuân Tuấn tại Cuba.