Sony công bố máy ảnh Alpha 1 II siêu nhẹ, bắt nét siêu nhạy

Alpha 1 II được trang bị cảm biến độ phân giải 50.1MP, tốc độ chụp liên tục đến 30fps.

Sony vừa ra mắt dòng máy ảnh Alpha 1 II trang bị cảm biến độ phân giải 50.1MP, tốc độ chụp liên tục đến 30fps (khung hình mỗi giây) không bị chớp đen với đầy đủ AF/AE tracking (tự động lấy nét/phơi sáng), màn trập chống méo, đồng thời cải thiện độ trong của hình ảnh ở độ nhạy trung và cao. Bộ xử lý AI mang đến khả năng nhận diện chủ thể nâng cao và chế độ "Auto" mới với khả năng nhận diện đa dạng chủ thể.

Sony công bố máy ảnh Alpha 1 II siêu nhẹ, bắt nét siêu nhạy - 1

Máy ảnh Sony Alpha 1 II.

Bên cạnh đó, Alpha 1 II còn thừa hưởng những tính năng đột phá từ Alpha 9 III, bao gồm tính năng Pre-Capture tới 1 giây, và thiết kế công thái học cải tiến. Máy ảnh vẫn giữ được sự gọn nhẹ với trọng lượng chỉ 743 gram, để phù hợp sử dụng trong nhiều môi trường làm việc chuyên nghiệp.

Alpha 1 II tạo ra hình ảnh chất lượng cao với dải động rộng thông qua sự kết hợp của cảm biến xếp chồng full-frame Exmor RS CMOS với độ phân giải tương ứng 50.1MP và bộ xử lý hình ảnh mới nhất BIONZ XR. Máy ảnh đạt độ phân giải cao ngay cả ở chế độ crop APS-C, với chi tiết lên đến 21MP.

Máy ảnh mới của Sony cho phép bắt nét những chuyển động phức tạp với tốc độ tính toán AF/AE lên đến 120 khung hình/giây, và tính năng Continuous Shooting Speed Boost có thể tạm thời thay đổi tốc độ chụp liên tục của máy ảnh.

Bên cạnh đó, tính năng Real-time Recognition AF (nhận diện lấy nét thời gian thực) đã được tích hợp vào Alpha 1 II thông qua bộ xử lý AI. Công nghệ này cho phép duy trì bắt nét chủ thể, bao gồm cả dáng người để ngay lập tức nhận diện đầu và tứ chi, cũng như bắt nét động vật, chim, côn trùng và xe cộ. Phiên bản cải tiến tiếp theo của Real-time Recognition AF với chế độ "Auto" mới cho phép máy có thể tự động nhận diện chủ thể mà không cần phải thiết lập thủ công.

Không dừng lại ở đó, Alpha 1 II còn có hệ thống chống rung quang học ấn tượng tương đương 8,5 stop (khu vực trung tâm) và 7 stop (khu vực rìa ảnh) khi chụp ảnh tĩnh, cũng như chế độ Dynamic Active Mode khi quay video.

Máy ảnh được trang bị màn hình LCD 3,2-inches với cơ chế xoay lật đa góc 4 trục. Thân máy thế hệ thứ hai cải thiện về công thái học so với Alpha 1, bao gồm báng cầm được tinh chỉnh tối ưu, vị trí phím chụp và các phím tùy chỉnh được cải tiến. Alpha 1 II đi kèm bộ sạc pin kép BC-ZD1, có thể sạc nhanh và ổn định 2 viên pin Z (tên mã NP-FZ100) cùng lúc, sạc đầy trong 155 phút.

Máy ảnh Sony Alpha 1 II có giá chính thức 155,99 triệu đồng.

Ngọc Phạm

Tin liên quan

Tin mới nhất

Đua xe MotoGP, Catalan GP: 2 vụ tai nạn kinh hoàng cùng màn trở lại P1 đầy cảm xúc tại Barcelona-Catalunya

Đua xe MotoGP, Catalan GP: 2 vụ tai nạn kinh hoàng cùng màn trở lại P1 đầy cảm xúc tại Barcelona-Catalunya

(Tin thể thao, tin đua xe MotoGP) Sự kiện tại xứ Catalan cuối tuần qua vắng bóng các ngôi sao của Aprilia trên bục podium nhưng đã chứng kiến một cuộc đua nhiều cung bậc cảm xúc, đầy hỗn loạn với 2 vụ tai nạn “lạnh sống lưng” dẫn đến cờ đỏ. Sau gần 1,5 tiếng tranh tài, “gà nhà” của Valentino Rossi đã trở lại vị trí số 1 sau gần 3 năm chờ đợi.

Khi người khuyết tật bước vào cuộc chơi bình đẳng

Khi người khuyết tật bước vào cuộc chơi bình đẳng

“Bóng sang!” Tiếng hô bật lên ở Sân 6 giải Para Natuh Pickleball Bắc Ninh 2026 khi trận đấu đang vào những điểm quyết định. Người đồng đội lập tức di chuyển lấp khoảng trống phía sau vận động viên khuyết tật ngồi xe lăn sau một pha cứu bóng sát lưới. Quả bóng bật ngược trở lại, tràng vỗ tay kéo dài từ phía khán giả nổ lên. Không ai chậm lại. Không ai nhường ai.

Nguyễn Xuân Tuấn - Đi từ đồng bãi mà xanh chân trời

Nguyễn Xuân Tuấn - Đi từ đồng bãi mà xanh chân trời

Những ngày cuối năm bỗng nhớ nhà văn Lê Lựu. Lê Lựu luôn ám ảnh tôi từ những ngày đầu cầm bút cách đây 30 năm. Mùa hè Trại viết Đồ Sơn năm 1996, trước hai nữ văn sĩ xinh đẹp tuổi đôi mươi Trần Thanh Hà và Như Bình, Lê Lựu vuốt lọn tóc xoăn tít vẻ nghiêm chỉnh nói: “Cậu còn trẻ ra biển mà chơi. Văn chương đâu dễ dàng thế được. Không khéo tội nợ cả đời chứ báu gì. Cứ th

“Ánh sáng Hồ Chí Minh soi đường cho chúng ta đi”

“Ánh sáng Hồ Chí Minh soi đường cho chúng ta đi”

Nhân dịp kỷ niệm 136 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2026), Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã có bài viết sâu sắc với tựa đề “Ánh sáng Hồ Chí Minh soi đường cho chúng ta đi”. Thời báo Văn học nghệ thuật xin trân trọng giới thiệu bài viết.

Văn Cao, một tiếng thơ “vang vang cả lòng cả đáy”

Văn Cao, một tiếng thơ “vang vang cả lòng cả đáy”

Trong lịch sử của nền văn học nghệ thuật Việt Nam hiện đại và đương đại, thật khó có thể tìm ra được một trường hợp tương tự Văn Cao (1923 - 1995). Bởi ở ông tất cả dường như đều là vượt ngưỡng: sự cường tráng của sức sáng tạo, sự đa dạng về tài năng thiên phú, và tinh thần tiên phong khai mở những lối mòn để rộng đường cho những giấc mơ, những khát vọng tự do tung c