Tất cả các mẫu iPhone 14 giảm giá mạnh tại Trung Quốc

Một cuộc khảo sát mới đây từ Mydrivers cho thấy tất cả các mẫu iPhone 14 đều đang được giảm giá đáng kể trên các nền tảng ở Trung Quốc.

Theo đó, giá bán trung bình của iPhone 14 đã giảm khoảng 85 USD so với giá được yêu cầu trên trang web chính thức. Đặc biệt, iPhone 14 Plus được bán từ ngày 7/10 cũng đã giảm giá trung bình 110 USD. Ngoài ra, người dùng có thể mua những chiếc iPhone 14 Pro và 14 Pro Max với giá rẻ hơn, điều khá bất ngờ bởi đó không chỉ là những mẫu iPhone được ưa chuộng không chỉ ở Trung Quốc mà còn ở các quốc gia khác trên thế giới.

Tất cả các mẫu iPhone 14 giảm giá mạnh tại Trung Quốc - 1

Quan trọng hơn, theo ghi nhận của giới quan sát, đây là đợt giảm giá smartphone Apple nhanh nhất trong lịch sử. Trước đó, chưa có thế hệ iPhone nào giảm giá nhiều như vậy trong khoảng thời gian ngắn kể từ sau khi ra mắt.

Theo một nghiên cứu gần đây của Counterpoint Research, kể từ khi ra mắt dòng iPhone 14, giá của những chiếc iPhone 13 tân trang và đã qua sử dụng đã tăng trung bình 11%. Nhu cầu đặc biệt cao đối với iPhone 13 Pro và 13 Pro Max.

Cũng theo nghiên cứu, Apple vẫn dẫn đầu thị trường về điện thoại tân trang, với các sản phẩm đã qua sử dụng/tân trang bán chạy nhất tại thị trường Mỹ gồm iPhone 8 series, iPhone 11 series và iPhone XR. Tuy nhiên, các nhà phân tích cũng lưu ý rằng giá của ba mẫu iPhone 4G này đã giảm trung bình 22% kể từ khi dòng iPhone 14 được phát hành, trong khi dòng iPhone 13 tân trang tăng giá trung bình 11%.

Tất cả các mẫu iPhone 14 giảm giá mạnh tại Trung Quốc - 2

Counterpoint Research tin rằng nhu cầu đối với iPhone Pro tân trang đã tăng mạnh kể từ khi dòng iPhone 14 mới ra mắt, bất chấp thực tế là giá các mẫu iPhone cũ đang giảm.

Đối với môi trường hiện tại, việc mua hàng của người tiêu dùng ngày càng trở nên hợp lý hơn khi họ không còn muốn trả tiền chỉ vì thực tế là việc phát hành một mẫu mới hoặc một số chức năng mới.

Kiến Tường

Tin liên quan

Tin mới nhất