Thị phần iOS 17 đầy ảm đạm trước thềm ra mắt iOS 18

iOS 17 và iPadOS 17 chứng kiến tỷ lệ người dùng thấp hơn mong đợi trước thềm iOS 18.

Mặc dù iOS 18 và iPadOS 18 vừa được Apple công bố, nhưng phải đến mùa thu năm nay, người dùng mới có thể trải nghiệm chính thức. Trong khi đó, iOS 17 và iPadOS 17 vẫn là những phiên bản hệ điều hành mới nhất của Apple.

Thị phần iOS 17 đầy ảm đạm trước thềm ra mắt iOS 18 - 1

iOS 17 và iPadOS 17 có lượng người dùng không mấy tích cực.

Tuy nhiên, số liệu mới nhất từ Apple cho thấy tỷ lệ người dùng cập nhật lên iOS 17 và iPadOS 17 thấp hơn so với các phiên bản trước đó. Tính đến ngày 9/6, chỉ có 77% iPhone đang hoạt động chạy iOS 17, giảm so với 81% iPhone chạy iOS 16 vào cùng kỳ năm ngoái. Tương tự, chỉ 68% iPad đang hoạt động sử dụng iPadOS 17, thấp hơn con số 71% của iPadOS 16 năm ngoái.

Đối với các thiết bị ra mắt trong vòng 4 năm trở lại đây, tỷ lệ sử dụng iOS 17 và iPadOS 17 lần lượt là 86% và 77%. Điều này cho thấy iOS 17 và iPadOS 17 chưa thực sự hấp dẫn người dùng như các phiên bản trước.

Liệu iOS 18 và iPadOS 18 với những cải tiến về trí tuệ nhân tạo (AI) có thể thay đổi tình hình? Chúng ta hãy cùng chờ xem những con số thống kê vào năm tới.

Thanh Phong - GSMArena

Tin liên quan

Tin mới nhất

Khám phá thánh địa nơi dự kiến là “mỏ vàng” của Việt Nam tại SEA Games 33

Khám phá thánh địa nơi dự kiến là “mỏ vàng” của Việt Nam tại SEA Games 33

Sáng 6/12, chúng tôi có mặt tại sân Suphachalasai, “thánh địa” của điền kinh Thái Lan và cũng là nơi được kỳ vọng trở thành mỏ vàng của thể thao Việt Nam tại SEA Games 33. Không khí tại đây đang nóng dần lên từng giờ khi nước chủ nhà gấp rút hoàn thiện những khâu cuối cùng trước ngày khai màn môn điền kinh (11–16/12).

Giá vàng biến động mạnh: Nhà đầu tư nhỏ lẻ giữ lạc quan về đà tăng

Giá vàng biến động mạnh: Nhà đầu tư nhỏ lẻ giữ lạc quan về đà tăng

Giá vàng tuần qua dao động trong biên độ rộng khi các nhà đầu tư tập trung vào quyết định lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sắp tới. Trong khi các chuyên gia Wall Street chia đều giữa lạc quan và trung lập, nhà đầu tư nhỏ lẻ vẫn giữ niềm tin vào xu hướng tăng dài hạn của kim loại quý này.

Đồng USD hạ nhiệt trước thềm quyết định lãi suất của Fed

Đồng USD hạ nhiệt trước thềm quyết định lãi suất của Fed

Đồng USD giảm nhẹ trong bối cảnh giới đầu tư hướng mắt vào cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tuần tới, nơi khả năng cao Fed sẽ cắt giảm lãi suất. Các dữ liệu kinh tế và dự đoán về lãnh đạo mới của Fed khiến thị trường ngoại hối biến động nhưng vẫn giữ xu hướng ổn định.

Cơn bão AI 2,5 nghìn tỷ USD: Mỹ có thể cung cấp đủ điện?

Cơn bão AI 2,5 nghìn tỷ USD: Mỹ có thể cung cấp đủ điện?

Các tập đoàn công nghệ hàng đầu như OpenAI, Google, Microsoft, Amazon và Meta đang lên kế hoạch tăng gấp đôi nhu cầu điện phục vụ AI trong 5 năm tới, đủ để cấp năng lượng cho hơn 30 triệu hộ gia đình. Mặc dù yêu cầu này khổng lồ, các chuyên gia tin rằng Mỹ có thể đáp ứng nhờ sự dư thừa công suất và năng lực mở rộng hệ thống điện quốc gia.

Gặp đảo (tùy bút)

Gặp đảo (tùy bút)

Lần đầu tiên được ra đảo nên tôi khá hồi hộp. Nhà báo Hoàng Mạnh Tuân của Thời báo Văn học nghệ thuật, trẻ trung vậy nhưng cũng hồi hộp không kém. Thời báo đã ưu ái cho xe lên sân bay Nội Bài.