Thị phần iOS 17 đầy ảm đạm trước thềm ra mắt iOS 18

iOS 17 và iPadOS 17 chứng kiến tỷ lệ người dùng thấp hơn mong đợi trước thềm iOS 18.

Mặc dù iOS 18 và iPadOS 18 vừa được Apple công bố, nhưng phải đến mùa thu năm nay, người dùng mới có thể trải nghiệm chính thức. Trong khi đó, iOS 17 và iPadOS 17 vẫn là những phiên bản hệ điều hành mới nhất của Apple.

Thị phần iOS 17 đầy ảm đạm trước thềm ra mắt iOS 18 - 1

iOS 17 và iPadOS 17 có lượng người dùng không mấy tích cực.

Tuy nhiên, số liệu mới nhất từ Apple cho thấy tỷ lệ người dùng cập nhật lên iOS 17 và iPadOS 17 thấp hơn so với các phiên bản trước đó. Tính đến ngày 9/6, chỉ có 77% iPhone đang hoạt động chạy iOS 17, giảm so với 81% iPhone chạy iOS 16 vào cùng kỳ năm ngoái. Tương tự, chỉ 68% iPad đang hoạt động sử dụng iPadOS 17, thấp hơn con số 71% của iPadOS 16 năm ngoái.

Đối với các thiết bị ra mắt trong vòng 4 năm trở lại đây, tỷ lệ sử dụng iOS 17 và iPadOS 17 lần lượt là 86% và 77%. Điều này cho thấy iOS 17 và iPadOS 17 chưa thực sự hấp dẫn người dùng như các phiên bản trước.

Liệu iOS 18 và iPadOS 18 với những cải tiến về trí tuệ nhân tạo (AI) có thể thay đổi tình hình? Chúng ta hãy cùng chờ xem những con số thống kê vào năm tới.

Thanh Phong - GSMArena

Tin liên quan

Tin mới nhất

Thế giới nghệ thuật của Lê Công Thành: Nơi hội họa và điêu khắc soi chiếu lẫn nhau

Thế giới nghệ thuật của Lê Công Thành: Nơi hội họa và điêu khắc soi chiếu lẫn nhau

Triển lãm “Mục quang – The Gaze” giới thiệu một phần gia tài sáng tác đồ sộ của họa sĩ, điêu khắc gia Lê Công Thành, bao gồm 35 tác phẩm hội hoạ và 19 bản nặn tay bằng đất nung, uốn cắt kim loại. Đây là những dấu vết sống động của quá trình hình thành ý tưởng, nơi hội hoạ và điêu khắc giao thoa, soi chiếu lẫn nhau.

Một lần thăm nhà văn, nhà viết kịch Hoàng Công Khanh

Một lần thăm nhà văn, nhà viết kịch Hoàng Công Khanh

Khi đã ở tuổi 85, phải trải qua nhiều thăng trầm trong cuộc đời, nhà văn Hoàng Công Khanh (1922 - 2010) vẫn luôn giữ thái độ lạc quan, yêu đời, kiên trì theo đuổi con đường văn chương và không ngừng sáng tạo nghệ thuật. Thời báo Văn học nghệ thuật trân trọng giới thiệu bài viết của nhà văn, họa sĩ Trần Nhương viết sau buổi chiều mưa lạnh cách đây gần 20 năm, khi ông đến thăm nhà văn

SCTV kiện toàn nhân sự lãnh đạo trong bối cảnh thị trường truyền hình trả tiền nhiều biến động

SCTV kiện toàn nhân sự lãnh đạo trong bối cảnh thị trường truyền hình trả tiền nhiều biến động

Trong bối cảnh thị trường truyền hình trả tiền đang có nhiều biến động, cạnh tranh ngày càng gay gắt, môi trường kinh doanh liên tục thay đổi và xu hướng tiếp nhận nội dung của khán giả ngày càng mới, Công ty TNHH Truyền hình cáp Saigontourist (SCTV) đã thực hiện kiện toàn nhân sự lãnh đạo nhằm tăng cường năng lực điều hành, bảo đảm sự thống nhất trong tổ chức triển khai các nhiệm v

Lý giải sức mạnh đáng sợ của Nhật Bản, thiếu điều gì để xưng bá World Cup?

Lý giải sức mạnh đáng sợ của Nhật Bản, thiếu điều gì để xưng bá World Cup?

Chưa bao giờ trong lịch sử, đội tuyển bóng đá Nhật tỏ ra mạnh mẽ như lúc này. “Samurai Xanh” mạnh đến mức độ nào? Họ có thể làm nên chuyện tại World Cup 2026? HLV Hajime Moriyasu bình thản tuyên bố: “Vô địch World Cup không bao giờ là việc dễ dàng. Nhưng chúng tôi tự tin có thể thắng bất cứ đối thủ nào”!