Thị phần iOS 17 đầy ảm đạm trước thềm ra mắt iOS 18

iOS 17 và iPadOS 17 chứng kiến tỷ lệ người dùng thấp hơn mong đợi trước thềm iOS 18.

Mặc dù iOS 18 và iPadOS 18 vừa được Apple công bố, nhưng phải đến mùa thu năm nay, người dùng mới có thể trải nghiệm chính thức. Trong khi đó, iOS 17 và iPadOS 17 vẫn là những phiên bản hệ điều hành mới nhất của Apple.

Thị phần iOS 17 đầy ảm đạm trước thềm ra mắt iOS 18 - 1

iOS 17 và iPadOS 17 có lượng người dùng không mấy tích cực.

Tuy nhiên, số liệu mới nhất từ Apple cho thấy tỷ lệ người dùng cập nhật lên iOS 17 và iPadOS 17 thấp hơn so với các phiên bản trước đó. Tính đến ngày 9/6, chỉ có 77% iPhone đang hoạt động chạy iOS 17, giảm so với 81% iPhone chạy iOS 16 vào cùng kỳ năm ngoái. Tương tự, chỉ 68% iPad đang hoạt động sử dụng iPadOS 17, thấp hơn con số 71% của iPadOS 16 năm ngoái.

Đối với các thiết bị ra mắt trong vòng 4 năm trở lại đây, tỷ lệ sử dụng iOS 17 và iPadOS 17 lần lượt là 86% và 77%. Điều này cho thấy iOS 17 và iPadOS 17 chưa thực sự hấp dẫn người dùng như các phiên bản trước.

Liệu iOS 18 và iPadOS 18 với những cải tiến về trí tuệ nhân tạo (AI) có thể thay đổi tình hình? Chúng ta hãy cùng chờ xem những con số thống kê vào năm tới.

Thanh Phong - GSMArena

Tin liên quan

Tin mới nhất

Giá nhôm leo lên đỉnh 3 năm: Nguyên nhân tại sao và xu hướng tiếp theo?

Giá nhôm leo lên đỉnh 3 năm: Nguyên nhân tại sao và xu hướng tiếp theo?

Giá nhôm trên Sàn giao dịch kim loại London (LME) tiếp tục tăng phiên thứ tư liên tiếp, tiến sát mức cao nhất trong ba năm qua. Nguyên nhân là lo ngại nguồn cung toàn cầu thắt chặt, đặc biệt khi các nhà máy luyện nhôm tại Trung Quốc, nước chiếm hơn một nửa sản lượng thế giới đang chạm giới hạn công suất do chính phủ quy định.

Đồng USD suy yếu khi thị trường lao động Mỹ “gặp gió ngược”

Đồng USD suy yếu khi thị trường lao động Mỹ “gặp gió ngược”

Đồng đô la Mỹ giảm giá so với euro và yên Nhật vào ngày 11/11, sau khi một báo cáo cho thấy các doanh nghiệp tư nhân tại Mỹ đã cắt giảm việc làm trong tháng 10. Diễn biến này làm dấy lên lo ngại về sự chững lại của nền kinh tế lớn nhất thế giới, ngay trước khi chính phủ Mỹ chính thức mở cửa trở lại sau đợt đóng cửa dài kỷ lục.