Thông tin sốc từ Nguyễn Hà Đông về sự trở lại của Flappy Bird

Người sáng tạo ban đầu của Flappy Bird, Nguyễn Hà Đông, đã lên tiếng về sự trở lại của trò chơi này mới đây.

Trong tuyên bố của mình, Hà Đông cho biết anh “không liên quan gì đến dự án và không chấp thuận tiền điện tử nói chung”. Tuyên bố được đưa ra không lâu sau khi nhóm “Flappy Bird Foundation” tuyên bố đã thâu tóm các quyền và đưa trò chơi di động khét tiếng này trở lại với một số liên hệ đáng ngờ đến blockchain.

Thông tin sốc từ Nguyễn Hà Đông về sự trở lại của Flappy Bird - 1

Nguyễn Hà Đông không có liên quan đến việc Flappy Bird trở lại.

Flappy Bird là trò chơi trở thành hiện tượng lan truyền cách đây hơn một thập kỷ và kiếm được khoảng 50.000 USD mỗi ngày khi ở đỉnh cao, nhưng Hà Đông đã gỡ bỏ trò chơi trên các cửa hàng di động vào năm 2014 vì lo ngại về tác động gây nghiện của trò chơi đối với người chơi.

Tuy nhiên, trong động thái bất ngờ, một nhóm tự gọi là Flappy Bird Foundation mới đây ra thông báo rằng Flappy Bird sẽ trở lại với các tính năng mới, nhân vật mới, nền tảng mới, chế độ mới và liên kết với tiền điện tử. Vấn đề trở nên khó hiểu hơn khi Flappy Bird Foundation mua lại bản quyền từ Gametech Holdings - một công ty Mỹ dường như đã giành được quyền sở hữu nhãn hiệu Flappy Bird từ Hà Đông cách đây một thời gian.

Để giúp mọi người giải đáp những thắc mắc, người sáng tạo Flappy Bird gốc cho biết trên các phương tiện truyền thông xã hội rằng “anh không liên quan với trò chơi của họ”.

Thông tin sốc từ Nguyễn Hà Đông về sự trở lại của Flappy Bird - 2

Người sáng lập ra game thậm chí còn không ủng hộ tiền điện tử.

Anh cũng viết rằng bản thân “không bán bất cứ thứ gì”, do đó có lẽ không hưởng lợi hoặc đồng ý với bất cứ điều gì đang xảy ra với sản phẩm do mình tạo ra. Cũng theo Hà Đông cho biết, anh không ủng hộ tiền điện tử.

Giữa thái độ của người sáng tạo ban đầu đối với sự trở lại của Flappy Bird cũng như những dấu hiệu liên quan đến blockchain, thật khó để người hâm mộ cảm thấy phấn khích với trò chơi mới, đặc biệt khi có rất nhiều bản sao của game đang trôi nổi trên các cửa hàng ứng dụng di động.

Kiến Tường

Tin liên quan

Tin mới nhất

Đưa bộ máy tham mưu chiến lược về dân vận về 'ngôi nhà chung' đại đoàn kết

Đưa bộ máy tham mưu chiến lược về dân vận về 'ngôi nhà chung' đại đoàn kết

Chiều 26/8, tại Hà Nội, Đảng ủy Mặt trận Tổ quốc (MTTQ), các đoàn thể Trung ương và Ban Tuyên giáo Trung ương đã tổ chức Hội nghị tiếp nhận chức năng, nhiệm vụ tham mưu về công tác dân vận. Sự kiện đánh dấu bước ngoặt lớn nhằm đưa bộ máy tham mưu chiến lược về dân vận trở về đúng nơi sát dân nhất, củng cố sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Khai mạc ITE HCMC 2026 - Dấu mốc 20 năm kết nối du lịch Việt Nam với thế giới, mở ra chương phát triển mới

Khai mạc ITE HCMC 2026 - Dấu mốc 20 năm kết nối du lịch Việt Nam với thế giới, mở ra chương phát triển mới

Sáng 27/8, Hội chợ Du lịch Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 20 năm 2026 (ITE HCMC 2026) chính thức khai mạc tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), mở đầu chuỗi hoạt động xúc tiến thương mại, kết nối giao thương, đối thoại chính sách và trải nghiệm du lịch diễn ra từ ngày 27-29/8/2026, theo Cổng thông tin điện tử Bộ VHTTDL.

Dự thảo Luật Phát triển công nghiệp văn hóa: Cần một hành lang pháp lý minh bạch để doanh nghiệp bứt phá

Dự thảo Luật Phát triển công nghiệp văn hóa: Cần một hành lang pháp lý minh bạch để doanh nghiệp bứt phá

Công nghiệp văn hóa đang đứng trước yêu cầu chuyển mạnh từ tư duy chủ yếu quản lý hoạt động văn hóa sang kiến tạo môi trường, thị trường cho sáng tạo và khơi thông nguồn lực xã hội. Tuy nhiên, để doanh nghiệp “dám bỏ vốn, dám sáng tạo và dám đi đường dài”, điều quan trọng là cần phải xây dựng được một hành lang pháp lý minh bạch, ổn định, bài viết đăng tải trên Cổng th

Gió mùa thu mẹ ru con ngủ - Lời ru theo con suốt một đời

Gió mùa thu mẹ ru con ngủ - Lời ru theo con suốt một đời

Mẹ sinh tôi vào một ngày tháng Bảy mùa hạ. Năm ấy trời đổ mưa bão bùng, nước sông La cuồn cuộn dâng cao như muốn cuốn phăng tất cả. Giữa đất khách quê người không một người thân thích, người chồng, tức cha tôi đã lặng lẽ bỏ đi. Mẹ phải tự mình vượt cạn trong một mái lều xiêu vẹo dựng tạm giữa vườn, xung quanh giông bão dập dồn không ngớt...

Triển lãm Maj Trang Olson: Đi tiếp con đường của cha (Maj Trang Olson: Following her father’s footsteps)

Triển lãm Maj Trang Olson: Đi tiếp con đường của cha (Maj Trang Olson: Following her father’s footsteps)

Nằm tĩnh lặng giữa lòng phố cổ Hà Nội, ngôi nhà số 46 Trần Nhật Duật - con phố gắn liền với vị danh tướng kiệt xuất thời Trần, không chỉ là nơi chứng kiến bao đổi thay của mấy thế hệ, mà còn là một "bảo tàng Gia đình" đong đầy ký ức. Nơi đây từng là mái ấm của gia đình cố họa sĩ Hồng Vân, người nghệ sĩ tài hoa với những bức chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh tràn đầy lòng