Tính năng mạnh mẽ này của ChatGPT đã hồi sinh đầy bất ngờ

ChatGPT vừa có một thay đổi đáng hoan nghênh giúp người dùng truy vấn thông tin chính xác hơn.

Theo Digital Trends, ChatGPT vừa lấy lại khả năng duyệt internet giúp người dùng tìm kiếm thông tin chính xác hơn. Điều đó sẽ giúp họ có được những câu trả lời mới và chính xác nhất, thay vì chỉ dựa vào dữ liệu đào tạo tương đối lỗi thời.

Ngoài việc đưa ra câu trả lời một cách chính xác dựa trên thông tin tìm thấy trực tuyến, nhà phát triển OpenAI của ChatGPT còn tiết lộ rằng công cụ này sẽ cung cấp liên kết đến các nguồn tin để người dùng tự kiểm chứng.

Tính năng mạnh mẽ này của ChatGPT đã hồi sinh đầy bất ngờ - 1

ChatGPT vừa lấy lại khả năng duyệt internet để tìm kiếm thông tin.

Trước khi áp dụng thay đổi, ChatGPT chỉ có thể trả lời các câu hỏi dựa trên dữ liệu từ trước tháng 9/2021. Đó là thông tin mới nhất mà ChatGPT được đào tạo, nên nếu đặt câu hỏi về thời điểm iPhone 15 ra mắt thì nó sẽ không thể cung cấp ngày tháng chính xác.

Điều thú vị là đây không phải là lần đầu tiên ChatGPT có khả năng lướt web để tìm kiếm câu trả lời. OpenAI trước đây từng bổ sung khả năng này vào mùa xuân năm 2023, với hy vọng sẽ mở rộng tính hữu dụng của công cụ AI. Tuy nhiên, mọi thứ không hoàn toàn diễn ra theo đúng kế hoạch. Một số người dùng ranh mãnh đã lợi dụng khả năng này để lách luật qua bước thanh toán, từ đó đọc được nội dung trả phí mà không phải tốn tiền. OpenAI đã nhanh chóng gỡ bỏ tính năng này vào tháng 7.

Giờ đây, nó đã hoạt động trở lại. Tuy nhiên, người dùng vẫn cần phải có tài khoản ChatGPT Plus hoặc Enterprise trả phí để sử dụng. Thay đổi này tiếp bước những khả năng như tương tác với hình ảnh và âm thanh mà OpenAI đã cập nhật gần đây cho chatbot của công ty.

Thanh Phong

Tin liên quan

Tin mới nhất

NSND Trịnh Thúy Mùi: “Sân khấu phải bắt đầu từ khán giả”

NSND Trịnh Thúy Mùi: “Sân khấu phải bắt đầu từ khán giả”

Sau những đột phá trong việc tổ chức sáng tác kịch bản, Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam đặt mục tiêu sân khấu hướng tới khán giả trong kế hoạch dài hơi làm động lực thúc đẩy sự phát triển. Và cuộc gặp với NSND Trịnh Thúy Mùi – Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam, Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam - phần nào làm rõ chiến lược trên.

Tổ chức buổi gặp mặt kỷ niệm 45 ngày Ngày thành lập Mặt trận Đoàn kết cứu nước Campuchia (2/12/1978 - 2/12/2023)

Tổ chức buổi gặp mặt kỷ niệm 45 ngày Ngày thành lập Mặt trận Đoàn kết cứu nước Campuchia (2/12/1978 - 2/12/2023)

Sáng 3/12, Bộ Tư lệnh Thành phố Hồ Chí Minh, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Bình Phước và Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức buổi gặp gỡ, giao lưu giữa các đơn vị, địa phương, nhân kỷ niệm 45 ngày Ngày thành lập Mặt trận Đoàn kết cứu nước Campuchia (2/12/1978 - 2/12/2023).