Toàn bộ cấu hình “chất” của Galaxy Z Fold 5 được tiết lộ

Việc nâng cấp lên chip Snapdragon 8 Gen 2 có thể là thay đổi thông số kỹ thuật lớn nhất trên thế hệ điện thoại màn hình gập lại tiếp theo của Samsung.

Samsung Galaxy Z Fold 4 đã là một trong những điện thoại màn hình gập top đầu nhờ công nghệ ấn tượng và được bán ra toàn cầu. Dự kiến, “siêu phẩm” kế nhiệm - Galaxy Z Fold 5 sẽ đến với công chúng vào tháng 7.

Mới đây, nguồn tin Yogesh Brar đã tung bảng thông số kỹ thuật khá đầy đủ của Galaxy Z Fold 5. Thay đổi thông số kỹ thuật quan trọng nhất trên mẫu smartphone màn hình gập này là “bước nhảy vọt” lên SoC Snapdragon 8 Gen 2.

Toàn bộ cấu hình “chất” của Galaxy Z Fold 5 được tiết lộ - 1

Ảnh concept Galaxy Z Fold 5.

Theo các tin đồn trước đây, máy sẽ có bản lề hình giọt nước, ít nếp gấp hơn và có khả năng chống bụi và nước đạt chuẩn IP58. Chưa hết, thiết bị cũng có thể đạt chuẩn UFS 4.0.

Tuy nhiên, ngoài những điều này, sản phẩm sẽ có rất ít thay đổi: màn hình gập QXGA+ AMOLED kích cỡ 7,6 inch với tốc độ làm mới 120Hz. Màn hình ngoài dự kiến là AMOLED 6,2 inch, độ phân giải HD+. Máy sẽ có RAM 12GB và các tùy chọn bộ nhớ trong: 256GB, 512GB và 1TB.

Toàn bộ cấu hình “chất” của Galaxy Z Fold 5 được tiết lộ - 2

Tin đồn về Galaxy Z Fold 5.

Chưa hết, chiếc smartphone màn hình gập sẽ có viên pin 4.400mAh, hỗ trợ sạc nhanh 25W. Điện thoại sẽ được cài đặt sẵn hệ điều hành Android 13 với giao diện người dùng One UI 5.1 thay vì One UI 6.

Đối với camera, Galaxy Z Fold 5 có thể tích hợp camera chính 50MP, camera góc siêu rộng 12MP và camera tele 12MP ở mặt sau. Màn hình ngoài sẽ có camera selfie 10MP và màn hình gập bên trong sẽ chứa camera dưới màn hình 4MP. Nhiều khả năng, các camera này có thể tích hợp các cảm biến mới hơn.

Các thông số này giống như trên Galaxy Z Fold 4 và thậm chí cả Galaxy Z Fold 3. Ngoài thay đổi về bộ vi xử lý và phần mềm nâng cấp, chúng không có quá nhiều khác biệt. Bù lại, về thiết kế, các phiên bản Galaxy Z Fold mới đã có viền mỏng hơn, bản lề nhỏ hơn và sử dụng các vật liệu chắc chắn hơn.

Cùng chờ xem Galaxy Z Fold 5 sẽ có những khác biệt như thế nào so với Galaxy Z Fold 3 và Galaxy Z Fold 4 trong sự kiện ra mắt sắp tới.

Trần Vy

Tin liên quan

Tin mới nhất