Trung Quốc nhắc lại vụ Huawei bị hack từ năm 2009

Trung Quốc mới đây đã lên tiếng cáo buộc Mỹ vì hành động hack công ty Huawei.

Theo GadgetMatch, trong nhiều năm, Chính phủ Mỹ đã săn lùng các công ty Trung Quốc lấy lý do đã tạo một backdoor (cửa hậu) để chính quyền quốc gia của họ có thể dễ dàng theo dõi người Mỹ. Tuy nhiên, một động thái chỉ trích mới đã lật ngược hoàn toàn tình thế. Khi chính phủ Trung Quốc cáo buộc phía Mỹ hack vào máy chủ của Huawei kể từ năm 2009.

Trong một bài đăng trên Twitter, Bộ An ninh Nhà nước Trung Quốc tuyên bố rằng họ đã phát hiện ra bằng chứng về việc các hacker Mỹ đột nhập vào máy chủ ở Trung Quốc.

Trung Quốc nhắc lại vụ Huawei bị hack từ năm 2009 - 1

Trung Quốc cáo buộc Mỹ đã hack vào máy chủ của Huawei kể từ năm 2009.

Theo bài đăng, văn phòng Tailored Access Operations của Mỹ đã sử dụng phần mềm gián điệp để truy cập vào máy chủ của Huawei kể từ 14 năm trước. Phần mềm gián điệp này có tên là Second Date và bị cáo buộc “được phát triển bởi Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ”.

Phần mềm gián điệp nói trên đã được phát hiện một phần bởi cơ quan Qihoo 360, chuyên điều tra các cuộc tấn công mạng do Mỹ dẫn dắt nhằm chống lại Trung Quốc. Tuy nhiên, phát hiện này có các tham chiếu rõ ràng đến việc Huawei là mục tiêu tấn công.

Sự trả đũa của Trung Quốc chống lại Mỹ đang dần ngày càng tăng lên. Gần đây, chính phủ quốc gia tỷ dân bắt đầu cấm các quan chức nhà nước sử dụng iPhone tại văn phòng làm việc. Thậm chí, một lệnh cấm tương tự nhưng với quy mô lớn hơn có thể đang được thực hiện.

Đối với chính phủ Mỹ, họ cũng đang điều tra Huawei thêm một lần nữa. Sau khi chứng kiến sự ra mắt đầy bất ngờ của dòng Mate 60 gần đây, phía Mỹ đang rất quan tâm đến việc làm thế nào công ty công nghệ hàng đầu Trung Quốc vẫn có thể sản xuất smartphone mà không cần đến các công nghệ của Mỹ.

Thanh Phong

Tin liên quan

Tin mới nhất

Từ quê ra phố (Đọc thơ Trần Nam Phong)

Từ quê ra phố (Đọc thơ Trần Nam Phong)

Thơ hiện đại thường được chia thành các loại: thơ tư tưởng, thơ trữ tình, thơ ngôn ngữ, để phân biệt loại này nặng về suy nghĩ, loại kia nặng về tình cảm, loại nọ nặng về vẻ đẹp của ngôn ngữ. Đó chỉ là một cách cảm nhận tương đối! Thơ của Trần Nam Phong, chúng tôi nghĩ thuộc loại thứ hai, loại trữ tình, vì quả thật trong thơ anh tình cảm trĩu nặng, lan tỏa trong sự đa dạn

Tây Ban Nha đối mặt bão chấn thương nghiêm trọng trước thềm World Cup 2026

Tây Ban Nha đối mặt bão chấn thương nghiêm trọng trước thềm World Cup 2026

Chỉ còn chưa đầy một tháng nữa, ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh World Cup 2026 sẽ chính thức khởi tranh tại Bắc Mỹ. Thế nhưng, đội tuyển Tây Ban Nha đang phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng lực lượng nghiêm trọng khi danh sách bệnh binh liên tục kéo dài. Những hung tin liên tiếp từ các trụ cột không chỉ làm xáo trộn sơ đồ chiến thuật của HLV Luis de la Fuente, mà còn đặt một d

Cuốn sách “Lịch sử nước ta”: Nuôi dưỡng tình yêu và lòng tự hào về lịch sử dân tộc

Cuốn sách “Lịch sử nước ta”: Nuôi dưỡng tình yêu và lòng tự hào về lịch sử dân tộc

Năm 1942, trong thời gian hoạt động tại căn cứ địa Cao Bằng, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã viết “Lịch sử nước ta”. Hơn tám thập niên trôi qua, tác phẩm vẫn giữ nguyên giá trị tư tưởng, lịch sử và giáo dục, là lời nhắc nhở về cội nguồn, là bài học về lòng yêu nước, là sự kết tinh giữa tư tưởng lớn và hình thức biểu đạt giản dị mà sâu sắc.

Vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh về “đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết” trong giai đoạn phát triển mới của đất nước

Vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh về “đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết” trong giai đoạn phát triển mới của đất nước

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn khẳng định: “Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết – Thành công, thành công, đại thành công”. Đó không chỉ là lời hiệu triệu cách mạng, mà còn là kết tinh sâu sắc tư tưởng chính trị, triết lý nhân văn và tầm nhìn chiến lược của Người về sức mạnh của dân tộc Việt Nam.

Từ ngày 20/5, Petrolimex và MIPECORP chỉ bán xăng E10

Từ ngày 20/5, Petrolimex và MIPECORP chỉ bán xăng E10

Petrolimex cùng MIPECORP sẽ triển khai bán xăng sinh học E10 trên toàn hệ thống từ ngày 20/5, sớm hơn thời hạn bắt buộc chuyển đổi sang xăng E10 trên toàn quốc từ ngày 1/6 theo quy định của Bộ Công Thương.