TVS Jupiter - xe ga chạy khí thiên nhiên đầu tiên, dự kiến giá chỉ 24 triệu đồng

Ngay sau khi Bajaj giới thiệu mẫu xe đầu tiên chạy bằng khí nén tự nhiên thì đối thủ TVS đã hé lộ việc đang cho chạy thử mẫu tay ga đầu tiên chạy bằng khí thiên nhiên nén. 

TVS Jupiter là tên của mẫu xe tay ga mà TVS đang phát triển và hiện đã đang trong giai đoạn chạy thử nghiệm. Mẫu xe được dự kiến sẽ sớm ra mắt tuy nhiên sẽ vào cuối năm 2024 hoặc quý I/2025. Jupiter hướng tới là mẫu tay ga đầu tiên chạy bằng khí nén thiên nhiên (CNG - Compressed Natural Gas)

TVS Jupiter - xe ga chạy khí thiên nhiên đầu tiên, dự kiến giá chỉ 24 triệu đồng - 1

So với xe chạy bằng xe, xe chạy bằng khí CNG thân thiện với môi trường và cũng sẽ giải quyết vấn đề hạn chế về năng lượng của xe điện. Do đó, đây là hướng phát triển của nhiều nhà sản xuất xe trên thị trường hiện nay. 

Hiện tại, từ những hình ảnh lộ ra thì TVS Jupiter được tối ưu thiết kế cho nhu cầu di chuyển thường ngày trên đường phố. Xe sở hữu những đường nét bo cong mềm mại và kính chắn gió cao. Cụm đồng hồ kết hợp analog và một đồng hồ LCD nhỏ. Dự kiến xe sẽ sử dụng cộng cơ xy lanh đơn dung tích 125cc nhưng chưa rõ sức mạnh cụ thể như thế nào.

TVS Jupiter - xe ga chạy khí thiên nhiên đầu tiên, dự kiến giá chỉ 24 triệu đồng - 2

Mặc dù các thông tin về TVS Jupiter vẫn chưa được tiết lộ nhiều nhưng dự kiến xe vẫn sở hữu các trang bị phổ biến ở xe ga như phanh đĩa trước, tang trống sau. Hệ thống giảm xóc trước ống lồng và phía sau là lò xo kèm lốp không săm tạo ổn định khi vận hành. 

Giá bán của TVS Jupiter dự kiến sẽ rẻ và rơi vào khoảng 79.000 rupee - gần 24 triệu đồng khi quy đổi ra tiền Việt theo tỷ giá hiện tại. 

BẢO NAM

Tin liên quan

Tin mới nhất

Không gian văn chương mới mẻ trong “Con rối hát ngoài rừng xa” của Khải Đơn

Không gian văn chương mới mẻ trong “Con rối hát ngoài rừng xa” của Khải Đơn

Trong lần đầu tiên gõ cửa thể loại truyện ngắn, Khải Đơn không chọn bước đi an toàn. Tập truyện ngắn “Con rối hát ngoài rừng xa” vừa được ra mắt của chị là một tập truyện táo bạo và lặng lẽ, nơi tác giả dấn thân vào một địa hạt vừa mơ hồ vừa rợn ngợp, nơi con người, thiên nhiên và linh hồn trôi dạt vào nhau như khói sương không hình tướng.

Họa sỹ Vi Quốc Hiệp, đôi mắt lành như lá

Họa sỹ Vi Quốc Hiệp, đôi mắt lành như lá

Tháng 9 vừa rồi tôi được sát cánh cùng họa sỹ Vi Quốc Hiệp trong một hành trình dài “xuyên Việt” bằng ô tô. Tôi nể ông, quý ông ở đam mê. Đến đâu, thời gian dừng chân dù ít ỏi ông cũng vẽ.