Vì sao Apple ra mắt iPhone 14 sớm

Dựa trên manh mối từ báo cáo thu nhập gần đây nhất của Apple, ông Ming-chi Kuo đã giải thích lý do tại sao iPhone 14 được ra mắt sớm hơn so với iPhone 13.

Sai khi có báo cáo cho biết Apple ​​sẽ tổ chức buổi giới thiệu iPhone 14 vào ngày 7/9/2022, chuyên gia phân tích lâu năm Ming-chi Kuo tin rằng ngày xuất xưởng của dòng sản phẩm này sẽ sớm hơn bình thường.

Vì sao Apple ra mắt iPhone 14 sớm - 1

Đáng chú ý, ông Kuo dường như không dựa trên bất kỳ thông tin nào từ nguồn chuỗi cung ứng thông thường của mình mà ngoại suy từ những kỳ vọng mà Apple đặt ra trong quý 3/2022 của Apple. Theo ông, những áp lực gây ra cho Apple khiến việc phát hành iPhone 14 sớm sẽ có lợi cho công ty.

Ông Kuo cho biết: “Rủi ro suy thoái toàn cầu vẫn đang gia tăng và không thể đoán trước được, vì vậy việc công bố và giao hàng iPhone càng sớm càng tốt có thể giảm thiểu tác động của nguy cơ suy thoái đối với nhu cầu”.

Kuo không nói rõ thời gian phát hành sớm hơn là bao nhiêu, nhưng rõ ràng là nó phụ thuộc vào chu kỳ sản xuất iPhone 14. Riêng về vấn đề chất lượng sản xuất, Apple được cho là đã phải thay đổi nhà cung cấp iPhone 14.

Vì sao Apple ra mắt iPhone 14 sớm - 2

Trước đó, báo cáo từ Bloomberg cho biết Apple sẽ ra mắt iPhone 14 series cùng với Apple Watch Series 8 và iOS 16 tại một sự kiện của công ty vào ngày 7/9. Sự kiện này được cho là sẽ bao gồm iPhone 14 Pro, iPhone 14 Pro Max, iPhone 14 Max và iPhone 14.

Bloomberg cho biết một số nhân viên bán lẻ tại Apple đã được thông báo sẽ bắt đầu chuẩn bị cho buổi chào bán sản phẩm lớn vào ngày 16/9. Theo ghi nhận của 9to5Mac, Apple sẽ bắt đầu tiếp nhận đơn đặt hàng trước iPhone 14 từ ngày 9/9 trước khi mở bán sản phẩm đến tay người dùng từ ngày 16/9.

Cát Tường

Tin liên quan

Tin mới nhất

Phát động Giải thưởng toàn quốc về Thông tin đối ngoại Lần thứ 12

Phát động Giải thưởng toàn quốc về Thông tin đối ngoại Lần thứ 12

Ngày 17/4/2026, Hội nghị Báo cáo viên Trung ương Toàn quốc tháng 4 (diễn ra tại TP.Hồ Chí Minh) do Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương phối hợp với Đảng ủy Công an Trung ương tổ chức đã thực hiện nghi thức “Lễ phát động Giải thưởng toàn quốc về Thông tin đối ngoại lần thứ 12 năm 2026”.

“Hoa dành ngày gặp lại”: Hành trình chuyển hóa hiện thực pháp lý thành văn chương

“Hoa dành ngày gặp lại”: Hành trình chuyển hóa hiện thực pháp lý thành văn chương

Ngày 17/4, tại Hà Nội, Hội Nhà văn Việt Nam tổ chức buổi ra mắt tiểu thuyết “Hoa dành ngày gặp lại” của TS. Nhà văn Dương Thanh Biểu – một tác phẩm gây chú ý khi tiếp cận đề tài hình sự từ chất liệu đời thực. Không đơn thuần tái hiện một vụ án đã từng xảy ra, cuốn sách mở ra góc nhìn sâu rộng, nhân văn, nơi sự thật pháp lý được soi chiếu qua lăng kính nghệ thuật, với các

Mỹ đạo trong chân dung nàng Shunkin của Tanizaki Junichiro

Mỹ đạo trong chân dung nàng Shunkin của Tanizaki Junichiro

Tanizaki Junichiro (1886 -1965) là “nhà văn tôn thờ cái đẹp và tình yêu”. Tên tuổi Tanizaki gắn liền với chủ nghĩa duy mĩ Nhật Bản (yuibishugi) thời cận hiện đại, song hành cùng với các tên tuổi khác cùng chí hướng như Nagai Kafu, Kinoshita Mokutaro,…

Tuyên bố chung Việt Nam-Trung Quốc

Tuyên bố chung Việt Nam-Trung Quốc

Tuyên bố chung giữa nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa về việc tiếp tục làm sâu sắc Quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện, thúc đẩy xây dựng Cộng đồng chia sẻ tương lai Việt Nam-Trung Quốc có ý nghĩa chiến lược ở mức độ cao hơn trong thời kỳ mới, theo Báo Nhân dân.

Làm sáng tỏ những vấn đề lý luận cốt lõi về phát triển văn hóa Việt Nam trong kỷ nguyên mới

Làm sáng tỏ những vấn đề lý luận cốt lõi về phát triển văn hóa Việt Nam trong kỷ nguyên mới

Sáng 15/4, tại Hà Nội, Trường Đại học Văn hóa Hà Nội đã tổ chức Hội thảo khoa học quốc gia “Phát triển văn hóa Việt Nam trong kỷ nguyên mới: Lý luận và thực tiễn tiếp cận từ Nghị quyết số 80-NQ/TW của Bộ Chính trị” với sự tham gia của đông đảo các nhà khoa học, nhà quản lý văn hóa, chuyên gia, giảng viên, văn nghệ sĩ và đại diện nhiều cơ quan, cơ sở đào tạo, viện nghiên c

Lấy ý kiến nhân dân vào Báo cáo chính trị trình Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ XI

Lấy ý kiến nhân dân vào Báo cáo chính trị trình Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ XI

Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2026 - 2031 sẽ diễn ra từ ngày 11 đến 13-5-2026 tại Thủ đô Hà Nội. Đây là sự kiện chính trị - xã hội có ý nghĩa quan trọng diễn ra ngay sau thành công của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI, Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031.

Trái tim nghệ sĩ

Trái tim nghệ sĩ

Nhà văn muốn trưởng thành cũng giống như cây phải chăm bón. Có điều khác với cây được người chăm bón, nhà văn chủ yếu phải tự chăm bón mình. Không ai đọc thay nhà văn, cũng không ai có thể đi, có thể sống thay nhà văn được.