Vì sao Apple ra mắt iPhone 14 sớm

Dựa trên manh mối từ báo cáo thu nhập gần đây nhất của Apple, ông Ming-chi Kuo đã giải thích lý do tại sao iPhone 14 được ra mắt sớm hơn so với iPhone 13.

Sai khi có báo cáo cho biết Apple ​​sẽ tổ chức buổi giới thiệu iPhone 14 vào ngày 7/9/2022, chuyên gia phân tích lâu năm Ming-chi Kuo tin rằng ngày xuất xưởng của dòng sản phẩm này sẽ sớm hơn bình thường.

Vì sao Apple ra mắt iPhone 14 sớm - 1

Đáng chú ý, ông Kuo dường như không dựa trên bất kỳ thông tin nào từ nguồn chuỗi cung ứng thông thường của mình mà ngoại suy từ những kỳ vọng mà Apple đặt ra trong quý 3/2022 của Apple. Theo ông, những áp lực gây ra cho Apple khiến việc phát hành iPhone 14 sớm sẽ có lợi cho công ty.

Ông Kuo cho biết: “Rủi ro suy thoái toàn cầu vẫn đang gia tăng và không thể đoán trước được, vì vậy việc công bố và giao hàng iPhone càng sớm càng tốt có thể giảm thiểu tác động của nguy cơ suy thoái đối với nhu cầu”.

Kuo không nói rõ thời gian phát hành sớm hơn là bao nhiêu, nhưng rõ ràng là nó phụ thuộc vào chu kỳ sản xuất iPhone 14. Riêng về vấn đề chất lượng sản xuất, Apple được cho là đã phải thay đổi nhà cung cấp iPhone 14.

Vì sao Apple ra mắt iPhone 14 sớm - 2

Trước đó, báo cáo từ Bloomberg cho biết Apple sẽ ra mắt iPhone 14 series cùng với Apple Watch Series 8 và iOS 16 tại một sự kiện của công ty vào ngày 7/9. Sự kiện này được cho là sẽ bao gồm iPhone 14 Pro, iPhone 14 Pro Max, iPhone 14 Max và iPhone 14.

Bloomberg cho biết một số nhân viên bán lẻ tại Apple đã được thông báo sẽ bắt đầu chuẩn bị cho buổi chào bán sản phẩm lớn vào ngày 16/9. Theo ghi nhận của 9to5Mac, Apple sẽ bắt đầu tiếp nhận đơn đặt hàng trước iPhone 14 từ ngày 9/9 trước khi mở bán sản phẩm đến tay người dùng từ ngày 16/9.

Cát Tường

Tin liên quan

Tin mới nhất

Du lịch cộng đồng và mô hình du lịch gắn với giáo dục -  kinh nghiệm của Malaysia

Du lịch cộng đồng và mô hình du lịch gắn với giáo dục - kinh nghiệm của Malaysia

Tọa đàm Quốc tế "Du lịch cộng đồng và Mô hình du lịch gắn với giáo dục Malaysia" do Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á (Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia TP.HCM) phối hợp cùng Hội Hữu nghị Việt Nam - Đông Nam Á TP.HCM ; Tổng lãnh sự quán Malaysia tại TP.HCM, Cục Xúc tiến Du lịch Malaysia, Văn phòng giáo dục Malaysia, Hội Khởi nghiệp Du lịch Cộng đồng M