Vivo tiết lộ điện thoại có kết nối vệ tinh đầu tiên của hãng

Thương hiệu điện thoại đến từ Trung Quốc đã công bố một sản phẩm smartphone mới có khả năng hỗ trợ kết nối vệ tinh.

Theo GadgetMatch, tại hội nghị MWC Thượng Hải 2023, vivo đã giới thiệu phiên bản mới nhất cho điện thoại liên lạc vệ tinh theo kế hoạch của hãng này.

Thiết bị mới gần như dựa trên điện thoại thông minh vivo X90 Pro+, được cung cấp một số sửa đổi và sẽ hỗ trợ giao tiếp mạng vệ tinh 3GPP R17. Điện thoại sử dụng giải pháp tích hợp dải tần số vô tuyến và ăng-ten bên trong, hỗ trợ tần số kép n255 và n256, tương thích với cả hệ thống vệ tinh Inmarsat và Tiantong-1.

Vivo tiết lộ điện thoại có kết nối vệ tinh đầu tiên của hãng - 1

Điện thoại vệ tinh mới của “nhà” vivo.

Với điện thoại mới này, những người dùng khi di chuyển đến những nơi vùng sâu vùng xa như rừng, núi hoặc đại dương có thể gửi và nhận thông tin ngay cả khi không được phủ sóng bởi mạng di động thông thường.

Thiết bị mới của vivo sẽ được trang bị một chip xử lý satcom có tên V8821, công ty đang dự định sản xuất hàng loạt chip này để đưa vào sử dụng thực tế.

Thanh Phong

Tin liên quan

Tin mới nhất

Thú vị bộ sách Công cụ thưởng ngoạn nghệ thuật

Thú vị bộ sách Công cụ thưởng ngoạn nghệ thuật

Bộ sách giúp độc giả không còn bị bỡ ngỡ khi nhìn thấy một tác phẩm nghệ thuật; không còn rụt rè, thiếu kiến thức về nghệ thuật khi phải trò chuyện với ai đó, cũng không bị sa đà vào những định kiến hay cuốn theo thị hiếu chung.