Xiaomi CIVI 5 Pro và Redmi K80 Ultra sẽ sở hữu tính năng chỉ có trên flagship cao cấp

Xiaomi sắp ra mắt Redmi K80 Ultra và CIVI 5 Pro với một tính năng hứa hẹn bảo mật và hiệu suất vượt trội.

Xiaomi đang chuẩn bị ra mắt hai mẫu smartphone mới, Redmi K80 Ultra và Xiaomi CIVI 5 Pro, với hệ thống bảo mật nâng cấp. Theo thông tin từ blogger công nghệ nổi tiếng @SmartPikachu, cả hai thiết bị này sẽ được trang bị công nghệ cảm biến vân tay siêu âm, một tính năng thường chỉ có trên các dòng điện thoại cao cấp.

Hiện tại, Xiaomi đang tiến hành thử nghiệm cảm biến siêu âm trên hai mẫu smartphone này. So với thế hệ trước, như CIVI 4 và dòng K70, cảm biến mới hứa hẹn mang lại độ bảo mật và hiệu suất cao hơn.

Xiaomi CIVI 5 Pro và Redmi K80 Ultra sẽ sở hữu tính năng chỉ có trên flagship cao cấp - 1

Ảnh minh họa.

Cảm biến siêu âm có khả năng tạo hình ảnh 3D của dấu vân tay, khác với cảm biến quang học chỉ quét 2D. Công nghệ này không chỉ nhanh hơn mà còn có thể nhận diện dấu vân tay ngay cả khi ngón tay bị ướt hoặc bẩn.

Gần đây, nhiều smartphone không thuộc phân khúc cao cấp cũng đã bắt đầu tích hợp công nghệ cảm biến siêu âm, vì vậy việc Xiaomi CIVI 5 Pro và Redmi K80 Ultra sở hữu tính năng này không phải là điều bất ngờ.

Ngoài ra, @SmartPikachu cũng gợi ý rằng năm nay có thể sẽ có nhiều hơn một mẫu điện thoại thuộc dòng CIVI, bao gồm CIVI 5 và CIVI 5 Pro. Đến thời điểm hiện tại, thông tin về mẫu CIVI 5 đã được tiết lộ, cho biết đây sẽ là smartphone đầu tiên sử dụng vi xử lý Snapdragon 8s Elite hoặc Snapdragon 8s Gen 4, dự kiến ra mắt vào khoảng tháng 04/2025.

Về Redmi K80 Ultra, thông tin vẫn còn hạn chế, nhưng các thông tin rò rỉ tiết lộ rằng máy sẽ được trang bị vi xử lý Dimensity 9400, một con chip thuộc phân khúc flagship.

Phan Hoàng - The Tech Outlook

Tin liên quan

Tin mới nhất

Đại học Trà Vinh - Sáng tri thức, đẹp tình người

Đại học Trà Vinh - Sáng tri thức, đẹp tình người

Tôi đến với Trà Vinh hơn hai mươi năm trước, trong những đợt giảng dạy đào tạo từ xa theo chủ trương liên kết giữa Trường Đại học Sư phạm Hà Nội và Sở Giáo dục và Đào tạo Trà Vinh. Ngay lần đầu đặt chân đến thành phố bên dòng Cổ Chiên, tôi đã có thiện cảm với nhịp sống êm đềm, những hàng cây rợp mát, những buổi sáng cà phê dưới tán dầu xao xác lá, với con người Trà Vi

Nhà báo - nhạc sĩ Tào Khánh Hưng: Từ

Nhà báo - nhạc sĩ Tào Khánh Hưng: Từ "Nhà báo chúng tôi" đến "Mắt sáng lòng trong"

Tiếp nối thành công của ca khúc "Nhà báo chúng tôi" – tác phẩm xuất sắc đoạt giải Ba trong cuộc vận động sáng tác văn học nghệ thuật về nghề báo nhân dịp kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (1925 – 2025); mới đây, Nhà báo - Nhạc sĩ Tào Khánh Hưng lại vừa trình làng một sáng tác đầy tâm huyết mang tên "Mắt sáng lòng trong" (phổ thơ Nguyễn Thiện). Được thử nghiệm đầy tá

Nhà văn làm báo ở chiến trường

Nhà văn làm báo ở chiến trường

Năm 2024, khi đoàn các nhà văn quân đội đi Điện Biên thực hiện chuyến công tác, gặp gỡ các nhân chứng, lấy tư liệu để viết về 70 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024), chúng tôi đã nhắc đến các nhà văn, nhà thơ làm báo ở chiến trường, nhất là những người đã hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Pháp như Nam Cao (1917 - 1951); Thâm Tâm (1917 - 1950); Trần Đăng (1921 - 198