Xiaomi CIVI 5 Pro và Redmi K80 Ultra sẽ sở hữu tính năng chỉ có trên flagship cao cấp

Xiaomi sắp ra mắt Redmi K80 Ultra và CIVI 5 Pro với một tính năng hứa hẹn bảo mật và hiệu suất vượt trội.

Xiaomi đang chuẩn bị ra mắt hai mẫu smartphone mới, Redmi K80 Ultra và Xiaomi CIVI 5 Pro, với hệ thống bảo mật nâng cấp. Theo thông tin từ blogger công nghệ nổi tiếng @SmartPikachu, cả hai thiết bị này sẽ được trang bị công nghệ cảm biến vân tay siêu âm, một tính năng thường chỉ có trên các dòng điện thoại cao cấp.

Hiện tại, Xiaomi đang tiến hành thử nghiệm cảm biến siêu âm trên hai mẫu smartphone này. So với thế hệ trước, như CIVI 4 và dòng K70, cảm biến mới hứa hẹn mang lại độ bảo mật và hiệu suất cao hơn.

Xiaomi CIVI 5 Pro và Redmi K80 Ultra sẽ sở hữu tính năng chỉ có trên flagship cao cấp - 1

Ảnh minh họa.

Cảm biến siêu âm có khả năng tạo hình ảnh 3D của dấu vân tay, khác với cảm biến quang học chỉ quét 2D. Công nghệ này không chỉ nhanh hơn mà còn có thể nhận diện dấu vân tay ngay cả khi ngón tay bị ướt hoặc bẩn.

Gần đây, nhiều smartphone không thuộc phân khúc cao cấp cũng đã bắt đầu tích hợp công nghệ cảm biến siêu âm, vì vậy việc Xiaomi CIVI 5 Pro và Redmi K80 Ultra sở hữu tính năng này không phải là điều bất ngờ.

Ngoài ra, @SmartPikachu cũng gợi ý rằng năm nay có thể sẽ có nhiều hơn một mẫu điện thoại thuộc dòng CIVI, bao gồm CIVI 5 và CIVI 5 Pro. Đến thời điểm hiện tại, thông tin về mẫu CIVI 5 đã được tiết lộ, cho biết đây sẽ là smartphone đầu tiên sử dụng vi xử lý Snapdragon 8s Elite hoặc Snapdragon 8s Gen 4, dự kiến ra mắt vào khoảng tháng 04/2025.

Về Redmi K80 Ultra, thông tin vẫn còn hạn chế, nhưng các thông tin rò rỉ tiết lộ rằng máy sẽ được trang bị vi xử lý Dimensity 9400, một con chip thuộc phân khúc flagship.

Phan Hoàng - The Tech Outlook

Tin liên quan

Tin mới nhất

Những ngày Văn học châu Âu năm 2026: Khám phá nỗi cô đơn và sự đoàn kết trong văn chương

Những ngày Văn học châu Âu năm 2026: Khám phá nỗi cô đơn và sự đoàn kết trong văn chương

Những ngày Văn học châu Âu năm 2026 diễn ra từ ngày 6 – 17/5/2026 tại Hà Nội, Huế và Thành phố Hồ Chí Minh, và được triển khai qua một chuỗi các buổi tọa đàm, workshop, trưng bày sách và các hình thức tương tác, cùng khám phá chủ đề “Nỗi cô đơn và sự đoàn kết” từ nhiều góc nhìn văn học và văn hóa khác nhau.

"Thời tiết của ký ức": Cuộc hội ngộ đặc biệt của năm cá tính văn chương độc bản

Tuy Trung Trung Đỉnh, Bảo Ninh, Nguyễn Quang Lập, Nguyễn Trọng Tín và Phạm Ngọc Tiến là những cá tính văn chương độc bản nhưng họ đều có điểm chung là những người lính đã đi qua những mùa nắng cháy và mưa bom khốc liệt, để rồi sau bao thăng trầm, họ chưng cất tất cả vào tập truyện ngắn "Thời tiết của ký ức".

Khẩn trương, quyết liệt triển khai hiệu quả Nghị quyết số 80 của Bộ Chính trị, Nghị quyết của Quốc hội và chương trình mục tiêu quốc gia về phát triển văn hóa

Khẩn trương, quyết liệt triển khai hiệu quả Nghị quyết số 80 của Bộ Chính trị, Nghị quyết của Quốc hội và chương trình mục tiêu quốc gia về phát triển văn hóa

Thủ tướng yêu cầu Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch khẩn trương, quyết liệt triển khai hiệu quả Nghị quyết số 80 của Bộ Chính trị, Nghị quyết của Quốc hội và chương trình mục tiêu quốc gia về phát triển văn hóa, theo Cổng thông tin Bộ VHTTDL.

Mở khóa thể chế, đánh thức văn hóa

Mở khóa thể chế, đánh thức văn hóa

Trong bối cảnh đất nước bước vào giai đoạn phát triển mới, yêu cầu tăng trưởng nhanh gắn với phát triển bền vững, ngay tại kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn ký ban hành Nghị quyết số 28 ngày 24/4/2026 của Quốc hội về phát triển văn hóa Việt Nam. Đây là bước chuyển kịp thời và có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong thể chế hóa Nghị quyết số