Xiaomi CIVI 5 Pro và Redmi K80 Ultra sẽ sở hữu tính năng chỉ có trên flagship cao cấp

Xiaomi sắp ra mắt Redmi K80 Ultra và CIVI 5 Pro với một tính năng hứa hẹn bảo mật và hiệu suất vượt trội.

Xiaomi đang chuẩn bị ra mắt hai mẫu smartphone mới, Redmi K80 Ultra và Xiaomi CIVI 5 Pro, với hệ thống bảo mật nâng cấp. Theo thông tin từ blogger công nghệ nổi tiếng @SmartPikachu, cả hai thiết bị này sẽ được trang bị công nghệ cảm biến vân tay siêu âm, một tính năng thường chỉ có trên các dòng điện thoại cao cấp.

Hiện tại, Xiaomi đang tiến hành thử nghiệm cảm biến siêu âm trên hai mẫu smartphone này. So với thế hệ trước, như CIVI 4 và dòng K70, cảm biến mới hứa hẹn mang lại độ bảo mật và hiệu suất cao hơn.

Xiaomi CIVI 5 Pro và Redmi K80 Ultra sẽ sở hữu tính năng chỉ có trên flagship cao cấp - 1

Ảnh minh họa.

Cảm biến siêu âm có khả năng tạo hình ảnh 3D của dấu vân tay, khác với cảm biến quang học chỉ quét 2D. Công nghệ này không chỉ nhanh hơn mà còn có thể nhận diện dấu vân tay ngay cả khi ngón tay bị ướt hoặc bẩn.

Gần đây, nhiều smartphone không thuộc phân khúc cao cấp cũng đã bắt đầu tích hợp công nghệ cảm biến siêu âm, vì vậy việc Xiaomi CIVI 5 Pro và Redmi K80 Ultra sở hữu tính năng này không phải là điều bất ngờ.

Ngoài ra, @SmartPikachu cũng gợi ý rằng năm nay có thể sẽ có nhiều hơn một mẫu điện thoại thuộc dòng CIVI, bao gồm CIVI 5 và CIVI 5 Pro. Đến thời điểm hiện tại, thông tin về mẫu CIVI 5 đã được tiết lộ, cho biết đây sẽ là smartphone đầu tiên sử dụng vi xử lý Snapdragon 8s Elite hoặc Snapdragon 8s Gen 4, dự kiến ra mắt vào khoảng tháng 04/2025.

Về Redmi K80 Ultra, thông tin vẫn còn hạn chế, nhưng các thông tin rò rỉ tiết lộ rằng máy sẽ được trang bị vi xử lý Dimensity 9400, một con chip thuộc phân khúc flagship.

Phan Hoàng - The Tech Outlook

Tin liên quan

Tin mới nhất

VinFast VF 5 thế hệ mới lộ diện không che tại Việt Nam

VinFast VF 5 thế hệ mới lộ diện không che tại Việt Nam

VinFast VF 5 thế hệ mới đang thu hút sự chú ý khi bất ngờ lộ diện tại Việt Nam mà không có lớp ngụy trang. Những hình ảnh mới nhất cho thấy mẫu SUV điện cỡ nhỏ sẽ có nhiều thay đổi đáng kể cả về thiết kế ngoại thất lẫn không gian nội thất.

Vòng đời mới của nông nghiệp: Khi phế phẩm trở thành kiến trúc

Vòng đời mới của nông nghiệp: Khi phế phẩm trở thành kiến trúc

Vật liệu xây dựng hiếm khi bắt đầu từ nơi kiến ​​trúc tiếp xúc với nó. Khi bê tông đến công trường, đá vôi dùng để sản xuất nó đã được khai thác, chế biến và biến đổi. Gỗ đến rất lâu sau khi rừng đã được lấy đi. Kính xuất hiện tách rời khỏi cát mà nó được tạo ra. Khi vật liệu được đưa vào xây dựng, phần lớn cảnh quan và ngành công nghiệp sản xuất ra chúng đã b

Tiễn biệt Nghệ sĩ nhiếp ảnh Quang Phùng – Người dành trọn đời lưu giữ hồn Hà Nội

Tiễn biệt Nghệ sĩ nhiếp ảnh Quang Phùng – Người dành trọn đời lưu giữ hồn Hà Nội

Nghệ sĩ nhiếp ảnh Quang Phùng, một trong những gương mặt đặc biệt của nhiếp ảnh Việt Nam và là người dành trọn tình yêu cho Hà Nội, đã qua đời sáng ngày 20/8/2026, hưởng thọ 95 tuổi. Sự ra đi của ông để lại niềm tiếc thương đối với gia đình, đồng nghiệp, bạn bè và những người yêu nhiếp ảnh, yêu Hà Nội. Bài viết dẫn lại tạp chí Nhiếp ảnh & Đời sống.

Khi mỗi sản phẩm thời trang có một “danh tính số”

Khi mỗi sản phẩm thời trang có một “danh tính số”

Với ngành thời trang, quản lý hàng hóa không chỉ là bài toán số lượng. Hàng nghìn sản phẩm có thể cùng lúc được phân chia theo mẫu mã, kích thước, màu sắc, mùa vụ và nhiều điểm bán khác nhau. Khi đó, khả năng nhận diện từng sản phẩm và cập nhật tồn kho nhanh chóng trở thành yếu tố quan trọng đối với hiệu quả kinh doanh. RFID đang mở ra một cách tiếp cận mới, giúp doanh nghiệp thời