Xóa vật thể thừa trong ảnh “nhanh - gọn - lẹ” với công cụ AI mới trên Windows

Microsoft vừa nâng tầm ứng dụng xem hình ảnh của hệ điều hành Windows với trí tuệ nhân tạo.

Theo TechSpot, tương tự như trên Android, ứng dụng Photos trên Windows giờ đây cũng được trang bị tính năng xóa vật thể bằng trí tuệ nhân tạo (AI). Đây là một xu hướng đang ngày càng phổ biến khi các ứng dụng chỉnh sửa ảnh như Google Photos hay Adobe's Firefly, khi được tích hợp các thuật toán thông minh để nâng cao và đơn giản hóa quy trình chỉnh sửa hình ảnh.

Tính năng chỉnh sửa ảnh mới được hỗ trợ bởi AI có tên Generative Erase và sẽ hoạt động trên Windows 11 và 10. Công cụ này cho phép người dùng xóa các thành phần không mong muốn khỏi ảnh của họ chỉ bằng vài nét cọ, tương tự như Magic Eraser của Google từng mắt vào năm 2022 trên Pixel 6. Trên thực tế, công cụ tích hợp để xóa vật thể thừa hiện khá phổ biến trên các thiết bị Android. Mục đích của Microsoft nhằm tích hợp trải nghiệm tương tự một cách tự nhiên nhất vào nền tảng Windows.

Để sử dụng công cụ mới, người dùng cần truy cập vào nút Edit (hoặc bấm Ctrl+E) trong ứng dụng Photos và chọn Erase. Sau đó, có thể quét qua bất kỳ đối tượng nào muốn xóa, chẳng hạn như người lạ hoặc biển báo giao thông hay cây cối. Ứng dụng sẽ phân tích vùng ảnh xung quanh và tạo ra một lớp phủ có độ chân thực cao nhất để che các phần đã xóa. Đối với các lựa chọn chi tiết hơn, bạn có thể tắt tính năng “Auto Apply” và tự vẽ thủ công bằng cọ lên đối tượng cần xóa.

Xóa vật thể thừa trong ảnh “nhanh - gọn - lẹ” với công cụ AI mới trên Windows - 1

Công cụ Generative Erase giúp xóa đối tượng thừa trên ảnh bằng AI.

Đây không phải là tính năng chỉnh sửa ảnh được hỗ trợ bởi AI đầu tiên trên Photos. Gần đây ứng dụng cũng nhận được các tính năng tự động xóa nền, làm mờ và thay thế. Ngoài ra, còn có nút Auto Enhance giúp làm đẹp ảnh chỉ bằng một cú nhấp chuột.

Microsoft hiện đang mang tất cả các tính năng này đến cả Windows 11 và 10, gồm cả thiết bị Arm64. Người dùng cần phải sử dụng phiên bản 2024.11020.21001.0 trở lên của ứng dụng Photos để có thể sử dụng.

Việc triển khai Generative Erase sẽ bắt đầu từ ngày 22/2. Tính năng này có thể đang được triển khai theo giai đoạn. Nếu bạn chưa nhận được, hãy thử kiểm tra cập nhật ứng dụng thủ công thông qua Microsoft Store.

Thanh Phong

Tin liên quan

Tin mới nhất

Giá trị đặc sắc của Di sản Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương

Giá trị đặc sắc của Di sản Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương

Gần dân, chăm dân – dân quý, dân thờ là yếu tố tạo nên giá trị đặc sắc của di sản tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương. Trong tâm thức dân gian, sự chăm lo và gắn bó gần gũi với số phận sinh tồn, làm ăn và phát triển của cộng đồng dân chúng từ các thế hệ vua Hùng cùng các bậc tiền nhân thuở xa xưa luôn luôn là “một sự thực lịch sử”, cần được ghi nhớ và tri ân.