Xóa vật thể thừa trong ảnh “nhanh - gọn - lẹ” với công cụ AI mới trên Windows

Microsoft vừa nâng tầm ứng dụng xem hình ảnh của hệ điều hành Windows với trí tuệ nhân tạo.

Theo TechSpot, tương tự như trên Android, ứng dụng Photos trên Windows giờ đây cũng được trang bị tính năng xóa vật thể bằng trí tuệ nhân tạo (AI). Đây là một xu hướng đang ngày càng phổ biến khi các ứng dụng chỉnh sửa ảnh như Google Photos hay Adobe's Firefly, khi được tích hợp các thuật toán thông minh để nâng cao và đơn giản hóa quy trình chỉnh sửa hình ảnh.

Tính năng chỉnh sửa ảnh mới được hỗ trợ bởi AI có tên Generative Erase và sẽ hoạt động trên Windows 11 và 10. Công cụ này cho phép người dùng xóa các thành phần không mong muốn khỏi ảnh của họ chỉ bằng vài nét cọ, tương tự như Magic Eraser của Google từng mắt vào năm 2022 trên Pixel 6. Trên thực tế, công cụ tích hợp để xóa vật thể thừa hiện khá phổ biến trên các thiết bị Android. Mục đích của Microsoft nhằm tích hợp trải nghiệm tương tự một cách tự nhiên nhất vào nền tảng Windows.

Để sử dụng công cụ mới, người dùng cần truy cập vào nút Edit (hoặc bấm Ctrl+E) trong ứng dụng Photos và chọn Erase. Sau đó, có thể quét qua bất kỳ đối tượng nào muốn xóa, chẳng hạn như người lạ hoặc biển báo giao thông hay cây cối. Ứng dụng sẽ phân tích vùng ảnh xung quanh và tạo ra một lớp phủ có độ chân thực cao nhất để che các phần đã xóa. Đối với các lựa chọn chi tiết hơn, bạn có thể tắt tính năng “Auto Apply” và tự vẽ thủ công bằng cọ lên đối tượng cần xóa.

Xóa vật thể thừa trong ảnh “nhanh - gọn - lẹ” với công cụ AI mới trên Windows - 1

Công cụ Generative Erase giúp xóa đối tượng thừa trên ảnh bằng AI.

Đây không phải là tính năng chỉnh sửa ảnh được hỗ trợ bởi AI đầu tiên trên Photos. Gần đây ứng dụng cũng nhận được các tính năng tự động xóa nền, làm mờ và thay thế. Ngoài ra, còn có nút Auto Enhance giúp làm đẹp ảnh chỉ bằng một cú nhấp chuột.

Microsoft hiện đang mang tất cả các tính năng này đến cả Windows 11 và 10, gồm cả thiết bị Arm64. Người dùng cần phải sử dụng phiên bản 2024.11020.21001.0 trở lên của ứng dụng Photos để có thể sử dụng.

Việc triển khai Generative Erase sẽ bắt đầu từ ngày 22/2. Tính năng này có thể đang được triển khai theo giai đoạn. Nếu bạn chưa nhận được, hãy thử kiểm tra cập nhật ứng dụng thủ công thông qua Microsoft Store.

Thanh Phong

Tin liên quan

Tin mới nhất

Hoạt động sáng tác và quảng bá văn học trong thời đại cách mạng công nghiệp lần thứ tư

Hoạt động sáng tác và quảng bá văn học trong thời đại cách mạng công nghiệp lần thứ tư

Văn học nghệ thuật Việt Nam từ sau ngày đất nước thống nhất đã phát triển theo hướng đa dạng hóa, toàn cầu hóa, vừa kế thừa và phát huy các giá trị truyền thống, vừa không ngừng tiếp thu tinh hoa nhân loại. Trong bối cảnh mới, yêu cầu phát triển càng đặt ra những đòi hỏi gắt gao hơn. Bài viết tập trung phân tích những cơ hội và thách thức đối với hoạt động sáng tác và quảng bá

CEO Đình Triển và CORE MEDIA – Đơn vị xử lý sự cố Facebook, TikTok uy tín

CEO Đình Triển và CORE MEDIA – Đơn vị xử lý sự cố Facebook, TikTok uy tín

Trong bối cảnh mạng xã hội ngày càng trở thành kênh kinh doanh, truyền thông và xây dựng thương hiệu không thể thiếu, các sự cố liên quan đến tài khoản Facebook, TikTok như bị khóa, hạn chế tính năng, mất quyền quản trị hay đánh sập fanpage đang trở thành nỗi lo chung của cá nhân và doanh nghiệp. Trước thực trạng đó, Core Media nổi lên như một đơn vị tiên phong cung cấp giải pháp xử lý sự

Tổng Bí thư Tô Lâm dự lễ khởi công xây dựng Bảo tàng Đảng Cộng sản Việt Nam

Tổng Bí thư Tô Lâm dự lễ khởi công xây dựng Bảo tàng Đảng Cộng sản Việt Nam

Kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2026), chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, sáng 3/2, tại Hà Nội, Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức Lễ khởi công xây dựng Bảo tàng Đảng Cộng sản Việt Nam - công trình hướng tới kỷ niệm 100 năm thành lập Đảng.

Hội nghị hiệp thương lần thứ hai: 100% đại biểu thống nhất với danh sách 217 người ở Trung ương được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Hội nghị hiệp thương lần thứ hai: 100% đại biểu thống nhất với danh sách 217 người ở Trung ương được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Chiều ngày 2/2, tại Hà Nội, Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức Hội nghị hiệp thương lần thứ hai để thỏa thuận lập danh sách sơ bộ những người thuộc các cơ quan, tổ chức, đơn vị ở Trung ương được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI.