Xuất hiện điện thoại tầm trung bí ẩn dùng chip cực mạnh của Realme

Mới đây, một chiếc smartphone bí ẩn từ Realme với số model RMX3851 đã xuất hiện trên nền tảng điểm chuẩn Geekbench.

Tin tức về chiếc smartphone RMX3851 này nhận được nhiều sự quan tâm khi nó được trang bị chip Snapdragon 8S Gen 3 mới mẻ mà Qualcomm sắp ra mắt. Trên thực tế, thông tin duy nhất có được về mẫu máy bí ẩn này của Realme là ngoài chip Qualcomm mới, nó sẽ chạy hệ điều hành Android 14 và có RAM lên tới 16 GB.

Xuất hiện điện thoại tầm trung bí ẩn dùng chip cực mạnh của Realme - 1

Kết quả điểm chuẩn Geekbench.

Đây là một trong những lần xuất hiện đầu tiên của chip Snapdragon 8s Gen 3 mới của Qualcomm trên các nền tảng đo điểm chuẩn, vốn cho thấy tiềm năng về hiệu suất của nó. Trên Geekbench, con chip này đạt được 1512 điểm trong các bài kiểm tra lõi đơn và 3799 điểm trong các bài kiểm tra đa lõi. Trên AnTuTu, chip này ghi được số điểm rơi vào khoảng 1,7 triệu.

Snapdragon 8s Gen 3 cũng được đồn đại đi kèm tên mã SM8635, vốn biệt danh được liên kết với Snapdragon 8 Gen 3 trước khi chúng ra mắt. Các nền tảng điểm chuẩn tiết lộ rằng chip mới được kết hợp với GPU Adreno 735 và tốc độ xung nhịp tối đa là 3,01 GHz.

Xuất hiện điện thoại tầm trung bí ẩn dùng chip cực mạnh của Realme - 2

Snapdragon 8s Gen 3 giúp nâng tầm smartphone tầm trung.

Dữ liệu chỉ ra rằng chip Qualcomm mới là phiên bản giá phải chăng hơn của Snapdragon 8 Gen 3 cao cấp hiện nay. Điều này có nghĩa những chiếc smartphone trang bị chip này sẽ đi kèm mức giá tốt nhưng hiệu suất cũng không hề kém cạnh quá nhiều.

Theo trang web PhoneArena, Redmi Note 13 Turbo và một model thuộc dòng iQOO Neo dự kiến ​​sẽ được trang bị phiên bản “Lite” này của Snapdragon 8 Gen 3.

Linh Hồ

Tin liên quan

Tin mới nhất

Hội sách Mùa Thu độc lập 2026 “Mở trang sách-Tự hào Việt Nam”

Hội sách Mùa Thu độc lập 2026 “Mở trang sách-Tự hào Việt Nam”

Chào mừng 81 năm Quốc khánh (2/9/1945-2/9/2026), Hội sách Mùa Thu độc lập 2026 với thông điệp "Mở trang sách-Tự hào Việt Nam" sẽ diễn ra từ ngày 29/8 đến hết ngày 2/9 tại khu vực sân khấu chính, Phố Sách Hà Nội, phố 19/12, phường Cửa Nam, thành phố Hà Nội, theo báo Nhân dân.

Ba anh em nhà văn họ Vũ

Ba anh em nhà văn họ Vũ

Trong một nhà có ba bố con viết văn (như gia đình cố nhà văn Nguyễn Đình Thi, cố nhà văn Hữu Mai), hay bố mẹ và con viết văn (như gia đình nhà thơ Chế Lan Viên - nhà văn Vũ Thị Thường và con gái Phan Thị Vàng Anh), đã là chuyện hiếm. Nhưng trong một nhà có ba anh em trai nhà văn thì càng xưa nay hiếm. Trong sở biết của mình, có lẽ ở Việt Nam - đất nước có truyền thống văn hiến, văn hóa, văn c

“Mẹ ơi… Mẹ có nghe không?” – tiếng gọi từ miền ký ức

“Mẹ ơi… Mẹ có nghe không?” – tiếng gọi từ miền ký ức

Có những người mẹ đã đi xa hàng chục năm, nhưng trong tâm thức của những người con, mẹ chưa bao giờ rời khỏi ngôi nhà, khỏi ký ức và khỏi những tháng năm của cuộc đời. Với “Mẹ ơi… Mẹ có nghe không?”, nhà báo - nhạc sĩ Tào Khánh Hưng không chỉ viết một ca khúc tưởng nhớ người mẹ đã mất, mà còn viết bằng nỗi đau đã được thời gian lắng lại, bằng tình yêu dành cho đấng si

Giải mã bản thể người trong tiểu thuyết ‘Hư thực’ và ‘Hồ đồ’ của Phùng Văn Khai

Giải mã bản thể người trong tiểu thuyết ‘Hư thực’ và ‘Hồ đồ’ của Phùng Văn Khai

Khác với mảng đề tài lịch sử thường thấy trong các tiểu thuyết “Phùng Vương”, “Ngô Vương”, “Nam Đế Vạn Xuân”, “Triệu Vương phục quốc” - nơi nhân vật được khoác lên mình tấm áo quyền lực với vai vế rõ ràng, phản ánh những năm tháng thương đau mà hào hùng của quá khứ; thì trong mảng đề tài thế sự - đời tư với hai tiểu thuyết “Hư thực” và “Hồ đồ”, Phùng Văn Kh