YouTube sắp bắt người dùng trả tiền để sử dụng một tính năng miễn phí

YouTube đang cố gắng áp dụng thêm chính sách thu phí mới đối với người dùng xem “chùa”.

Theo Neowin, Google luôn nỗ lực để thu hút thêm khách hàng đăng ký gói YouTube Premium bằng nhiều phương thức, chẳng hạn như quảng bá rộng rãi về gói đăng ký hoặc buộc người dùng xem nhiều quảng cáo không thể bỏ qua trong một video. Nhưng dường như những cách này không mang lại nhiều khả quan với đại đa số người dùng.

Nhưng có vẻ như gã khổng lồ tìm kiếm đã tìm ra một cách khác để buộc người xem phải cân nhắc nâng cấp tài khoản Premium. Theo một chủ đề trên diễn đàn Reddit, Google đang có kế hoạch chuyển chất lượng 4K sang YouTube Premium, khiến nó trở nên độc quyền trong tương lai.

Một ảnh chụp màn hình của người dùng Reddit từ ứng dụng YouTube trên iPhone cho thấy tùy chọn 2160p (4K) được đánh dấu là "Premium" với liên kết "Tap to upgrade link". Một số người dùng khác trong chủ đề cũng đã báo cáo điều tương tự trên thiết bị của họ. Nhưng vẫn có những người dùng không thấy tùy chọn Premium khi xem 4K, điều này cho thấy dường như Google đang thử nghiệm với một nhóm nhỏ trước khi triển khai rộng rãi.

YouTube sắp bắt người dùng trả tiền để sử dụng một tính năng miễn phí - 1

Muốn xem video 4K người dùng phải trả tiền nâng cấp lên Premium.

Google vẫn chưa lên tiếng xác nhận về việc độc quyền hóa chất lượng 4K cho gói Premium. Đã có nhiều ý kiến cho rằng Google đang thử nghiệm để theo dõi phản ứng của người dùng, nhưng một người cung cấp thông tin rò rỉ đã xác nhận là điều này không khả thi.

Mặc dù có thể có rất ít người dùng xem video ở chất lượng 4K trên điện thoại của họ, nhưng việc biến tùy chọn độ phân giải cao thành đặc quyền trả phí chắc chắn sẽ khiến những người xem YouTube trên TV và PC phản ứng gay gắt.

Thanh Phong

Tin liên quan

Tin mới nhất

“Liên hoan Âm nhạc ASEAN - 2022” sắp diễn ra tại Quảng Nam

“Liên hoan Âm nhạc ASEAN - 2022” sắp diễn ra tại Quảng Nam

Đây là sự kiện nhân dịp chào mừng Kỷ niệm 55 năm Ngày ASEAN và là cơ hội để đơn vị nghệ thuật, nghệ sỹ, diễn viên đại diện cho nền nghệ thuật của các quốc gia trong khối ASEAN quảng bá nền nghệ thuật, giao lưu, học hỏi, hội nhập và phát triển trong thời kỳ mới.

“Bởi gió xanh tiếng nhớ”- Bản hòa thanh sâu lắng

“Bởi gió xanh tiếng nhớ”- Bản hòa thanh sâu lắng

Ngày 4/12, tại không gian Góc Hà Nội trong khuôn viên Nhà hát múa rối Việt Nam, nhóm thơ FACEBACH tổ chức chương trình ra mắt sách mang tên “Bởi gió xanh tiếng nhớ” cho 5 thành viên của nhóm. Tham dự chương trình có đông đảo các nhà văn, nhà thơ, họa sĩ, nghệ sĩ, các bạn viết, thầy cô và sinh viên Khoa Ngữ Văn trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2.

Vì sao nhiều người có ham muốn tình dục rất cao?

Vì sao nhiều người có ham muốn tình dục rất cao?

Ham muốn tình dục là mức độ bạn nghĩ về và muốn quan hệ tình dục (thường được mô tả là cảm giác "hứng tình"). Đó là một phần tự nhiên của con người, xuất phát từ thực tế là chúng ta cần quan hệ tình dục để có con và tồn tại như một loài.