YouTube sửa luật, YouTuber dễ kiếm tiền hơn

Nền tảng chia sẻ video của Google bất ngờ có động thái mới khiến các nhà sáng tạo nội dung vui mừng.

Theo TechRadar, nền tảng video hàng đầu thế giới vừa có một động thái đáng ngạc nhiên. Theo đó, YouTube đã thông báo rằng họ sẽ giảm bớt sự khắt khe đối với các yêu cầu của chương trình YouTube Partner, điều này sẽ giúp những nhà sáng tạo nội dung có thể dễ dàng tạo ra doanh thu hơn.

Về các yêu mới, công ty cho biết người dùng YouTube sẽ đủ điều kiện đăng ký YouTube Partner khi họ đạt được 500 người đăng ký, giảm 50% so với con số 1.000 người trước đó. Ngoài ra, còn một số điều chỉnh khác giúp các YouTube “dễ thở” hơn, chẳng hạn như chỉ cần có 3.000 giờ xem hợp lệ thay vì 4.000 như trước đây, cũng như lượt xem YouTube Shorts hợp lệ chỉ còn 3 triệu thay vì 10 triệu.

YouTube sửa luật, YouTuber dễ kiếm tiền hơn - 1

Thay đổi của YouTube đang mang lại lợi ích lớn cho người sáng tạo nội dung.

Theo The Verge, YouTube cũng đang mở ra một số cách kiếm tiền dành cho những người sáng tạo nội dung có quy mô hoạt động nhỏ hơn, chẳng hạn như trò chuyện trả phí, tiền tip, tư cách thành viên kênh và các tính năng mua sắm trực tuyến.

Trong đó, chương trình liên kết mua sắm đáng chú ý nhất. Trước đây, tính năng này chỉ khả dụng thông qua lời mời dành cho những người sáng tạo được chọn, nhưng nhờ những thay đổi lớn, giờ đây chương trình YouTube Partner đã có thêm ít nhất 20.000 người tham gia ở Mỹ.

Những thay đổi này ban đầu sẽ được triển khai ở Mỹ, Vương quốc Anh, Canada, Đài Loan và Hàn Quốc, nhưng Google sẽ tăng thêm khu vực hỗ trợ trong tương lai gần.

Thanh Phong

Tin liên quan

Tin mới nhất

Truyền thông nâng cao nhận thức cộng đồng về chuyển dịch năng lượng

Truyền thông nâng cao nhận thức cộng đồng về chuyển dịch năng lượng

Ngày 23/4, đối tác chuyển dịch năng lượng Đông Nam Á (ETP) thuộc Văn phòng Dịch vụ Dự án Liên hợp quốc (UNOPS) phối hợp với Vụ Kinh tế công nghiệp, dịch vụ (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) tổ chức Hội thảo tham vấn "Chương trình truyền thông nâng cao nhận thức cộng đồng về chuyển dịch năng lượng" nhằm nâng cao hiểu biết của công chúng về chuyển đổi năng lượng giữa các thành phần xã