Cuộc thi sáng tác ca khúc về Lạng Sơn 2021

(Arttimes) - Cuộc thi sáng tác ca khúc về Lạng Sơn 2021, do UBND tỉnh Lạng Sơn, Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Lạng Sơn tổ chức, thiết thực chào mừng kỷ niệm 190 năm Ngày thành lập tỉnh Lạng Sơn (04/11/1831 - 04/11/2021).

Thông qua cuộc thi, tạo nguồn tác phẩm mới có chất lượng phục vụ nhiệm vụ chính trị và đời sống văn hóa, tinh thần các tầng lớp nhân dân; góp phần phát huy các giá trị về lịch sử, văn hóa của tỉnh Lạng Sơn, khơi dậy lòng tự hào, truyền thống yêu quê hương, đất nước, thi đua thực hiện thắng lợi sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Cuộc thi sáng tác ca khúc về Lạng Sơn 2021 - 1

Tác phẩm tham gia Cuộc thi sáng tác ca khúc về Lạng Sơn 2021có nội dung phản ánh những thành tựu to lớn mà Đảng bộ và nhân dân tỉnh Lạng Sơn nỗ lực phấn đấu đạt được trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hoá, xã hội, đặc biệt những thành tựu trong thời kỳ đổi mới và ca ngợi truyền thống văn hóa, lịch sử, con người và quê hương Xứ Lạng.

Thời gian nhận tác phẩm từ ngày 01/4 đến hết ngày 30/9 (Gửi theo đường bưu điện hoặc nộp trực tiếp đến địa chỉ: Văn phòng Hội Văn học Nghệ thuật Lạng Sơn, số 01 đường Trần Hưng Đạo, phường Chi Lăng, thành phố Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn); tổ chức xét thưởng đầu tháng 10; tổ chức tổng kết trao thưởng dự kiến tháng 11/2021.

Thành phần Ban Giám khảo gồm các nhạc sĩ Trung ương, nhà chuyên môn có uy tín tham gia.

Cơ cấu giải thưởng và mức thưởng:

- 01 giải Nhất: 30.000.000 đồng (Ba mươi triệu đồng);

- 02 giải Nhì, mỗi giải 20.000.000 đồng (Hai mươi triệu đồng);

- 03 giải Ba, mỗi giải 15.000.000 đồng (Mười lăm triệu đồng);

- 06 giải Khuyến khích, mỗi giải 5.000.000 đồng (Năm triệu đồng);

Các giải thưởng sẽ kèm theo Giấy chứng nhận của Ban tổ chức cuộc thi.

None

Thanh Nhã

Tin liên quan

Tin mới nhất

Từ “Bản thảo để lại trong sảnh lễ tân” đến những nỗi day dứt không nguôi

Từ “Bản thảo để lại trong sảnh lễ tân” đến những nỗi day dứt không nguôi

“Bản thảo để lại trong sảnh lễ tân” của Hồ Anh Thái là một tiểu thuyết gợi nên sự khắc khoải. Đó là sự khắc khoải của một con người liên tục lỡ nhịp với thời gian, của những thân phận đi qua lịch sử mà không bao giờ thực sự làm chủ được số phận mình, và cũng là sự khắc khoải của chính người đọc khi nhận ra ranh giới giữa đời sống và văn bản trở nên mong manh hơn

Thế giới nghệ thuật của Lê Công Thành: Nơi hội họa và điêu khắc soi chiếu lẫn nhau

Thế giới nghệ thuật của Lê Công Thành: Nơi hội họa và điêu khắc soi chiếu lẫn nhau

Triển lãm “Mục quang – The Gaze” giới thiệu một phần gia tài sáng tác đồ sộ của họa sĩ, điêu khắc gia Lê Công Thành, bao gồm 35 tác phẩm hội hoạ và 19 bản nặn tay bằng đất nung, uốn cắt kim loại. Đây là những dấu vết sống động của quá trình hình thành ý tưởng, nơi hội hoạ và điêu khắc giao thoa, soi chiếu lẫn nhau.