Diễn viên múa Mai Trung Hiếu qua đời ở tuổi 29

(Arttimes) - Mai Trung Hiếu mới phát hiện bệnh trọng về phổi trong thời gian ngắn và đột ngột ra đi vào lúc 0h28 sáng 6/2.

Vũ công Lê Hiền cho biết diễn viên múa Mai Trung Hiếu qua đời vào lúc 0h28 sáng 6/2 trên đường về quê nhà Phan Thiết. Lễ tang của nghệ sĩ Trung Hiếu diễn ra lúc 15h ngày 6/2 tại TP. Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận.

''Trước đó, nhận thấy tình hình anh Hiếu không khả quan, gia đình đã đưa anh về quê. Ba anh và bác sĩ thay nhau bơm máy thở, mong có phép màu xảy ra. Tuy nhiên, anh vẫn không qua khỏi'', vũ công Lê Hiền nói.

Diễn viên múa Mai Trung Hiếu qua đời ở tuổi 29 - 1
Diễn viên múa Mai Trung Hiếu.

Sự ra đi đột ngột của Mai Trung Hiếu khiến loạt nghệ sĩ như NSƯT Trần Ly Ly, ca sĩ Võ Hạ Trâm, ca sĩ Nguyễn Trần Trung Quân... bày tỏ sự bàng hoàng trên facebook cá nhân của nghệ sĩ trẻ. Được biết Mai Trung Hiếu mới phát hiện bệnh trọng về phổi trong thời gian ngắn và đột ngột ra đi.

Mai Trung Hiếu là nghệ sĩ múa trẻ tài năng, là diễn viên Nhà hát Ca múa hạc dân tộc Bông Sen, TP. Hồ Chí Minh. Hiếu sinh năm 1992 trong gia đình có truyền thống, đặc biệt 4 tuổi đã làm quen với sân khấu. Anh là con trai của nghệ sĩ Mai Trung Kiên, Phó Giám đốc Nhà hát Biển Xanh (Bình Thuận). Mai Trung Hiếu từng du học tại Học viện Nghệ thuật Quảng Tây (Trung Quốc) trong 6 năm (2006-2012).

Minh Minh (T/h)

Tin liên quan

Tin mới nhất

Bạch Trà và

Bạch Trà và "dòng sông" âm điệu Quảng Trị

Có những điệu hò, những câu hát như rút từ ruột gan của miền đất gió Lào cát trắng Quảng Trị, theo chân các thế hệ nghệ sĩ đi cùng năm tháng. Từ tiếng hát của nghệ sĩ Châu Loan, của mẹ tôi - ca sĩ Tân Nhân  ở độ tuổi 30 tràn đầy sức sống trên đất Bắc năm xưa, cho đến một Bạch Trà ngọt ngào, sâu lắng của hôm nay, dòng chảy âm điệu quê hương ấy vẫn chưa bao giờ ngưng nghỉ..

81 năm xây dựng và phát triển ngành Văn hóa: Tiếp biến để phát triển công nghiệp văn hóa

81 năm xây dựng và phát triển ngành Văn hóa: Tiếp biến để phát triển công nghiệp văn hóa

Sau 81 năm xây dựng và phát triển (1945-2026), ngành Văn hóa không chỉ tạo dựng một kho tàng di sản, nghệ thuật và tri thức phong phú, mà còn hình thành nguồn vốn văn hóa quan trọng để phát triển kinh tế sáng tạo. Trong giai đoạn mới, yêu cầu đặt ra là chuyển hóa nguồn vốn ấy thành sản phẩm, dịch vụ và tài sản trí tuệ có sức cạnh tranh, đưa công nghiệp văn hóa trở thành một động lực t

Thẩm tra sơ bộ dự án Luật sửa đổi, bổ sung 7 luật trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch: Cần đánh giá tác động đầy đủ các chính sách mới

Thẩm tra sơ bộ dự án Luật sửa đổi, bổ sung 7 luật trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch: Cần đánh giá tác động đầy đủ các chính sách mới

Chiều 25/8, Thường trực Ủy ban Văn hóa và Xã hội đã tổ chức phiên họp mở rộng thẩm tra sơ bộ dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thể dục, thể thao, Luật Du lịch, Luật Thư viện, Luật Điện ảnh, Luật Di sản văn hóa, Luật Quảng cáo, Luật Báo chí. Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Nguyễn Đắc Vinh chủ trì phiên họp, Báo Đại biểu Nhân dân đưa tin.

Nghiên cứu văn học Việt Nam đương đại: Cơ hội và thách thức

Nghiên cứu văn học Việt Nam đương đại: Cơ hội và thách thức

Trong những thập niên đầu của thế kỉ XXI, đã xuất hiện khá nhiều các công trình nghiên cứu, phê bình tập trung nhận diện các bình diện sáng tác và tiếp nhận qua các khuynh hướng, hiện tượng nổi bật, góp phần bồi đắp tri thức về văn học nước nhà qua từng thời kì, nhất là thời kì Đổi mới hội nhập và giao lưu văn hóa thế giới. Trong đó, nghiên cứu về chính đời sống của văn h