3 loại hoa này rất “ương ngạnh” và ưa nắng, càng phơi càng nở thành biển

Những loại cây này có khả năng sinh sống khỏe mạnh trong điều kiện nắng nóng thậm chí là ít nước.

Xương rồng bát tiên

Trong phong thuỷ, xương rồng bát tiên được xem là vật mang đến may mắn, hạnh phúc cho gia đình của gia chủ. Bên cạnh đó, loài xương rồng này còn có công dụng trong việc mang những vận khí tốt vào nhà, xua đuổi tà ma cũng như hóa giải sát khí.

Cây xương rồng bát tiên có khả năng sinh sống khỏe mạnh trong điều kiện nắng nóng thậm chí là ít nước. Loài cây này chịu được độ sáng khoảng 80%. Khi chúng chỉ nhận được 50% ánh sáng mỗi ngày thì sẽ phát triển chậm đi hoặc thậm chí ngưng ra hoa. Xương rồng bát tiên phát triển tốt nhất ở nhiệt độ từ 20 – 35 độ C, độ ẩm từ 60% - 80%. Ngoài ra, thời gian ra hoa của loài hoa này tương đối dài, ánh sáng tốt và đảm bảo nhiệt độ thích hợp có thể nở hoa liên tục quanh năm. 

3 loại hoa này rất “ương ngạnh” và ưa nắng, càng phơi càng nở thành biển - 1

Đất trồng của xương rồng bát tiên phải là loại đất rút nước nhanh, tơi xốp và nhiều chất dinh dưỡng như đất thịt nhẹ, đất phù sa hay đất mùn. Bạn cũng có thể pha trộn đất thịt nhẹ, phân chuồng hay rác hoai mục theo tỉ lệ 1:1 hoặc đất phù sa, tro trấu, phân bò khô với tỉ lệ 1:1:1 để dùng làm đất trồng cho xương rồng nhé.

Hoa giấy

Hoa giấy là một loại hoa dây leo có gai, cao từ 1-12m. Hoa có nhiều màu sắc khác nhau như: trắng, hồng, tím, tía, đỏ, cam, vàng… Loại hoa này phù hợp với nhiều điều kiện thời tiết khác nhau nên thích hợp trồng ở cả 3 miền Bắc – Trung – Nam nước ta.

Hoa giấy là một loại hoa nhiều màu sắc, dễ trồng, dễ chăm sóc nên khá phổ biến ở cả không gian văn phòng, công sở đến nhà hàng, khách sạn… Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách chăm sóc hoa giấy nở quanh năm giúp hoa luôn rực rỡ và lâu tàn. 

3 loại hoa này rất “ương ngạnh” và ưa nắng, càng phơi càng nở thành biển - 2

Hoa giấy tuy không bụ bẫm nhưng tính nết "cộc cằn", ưa trồng nơi nắng nhiều và chịu hạn tốt, đặc biệt muốn hoa nở nhiều thì phải kiểm soát nước, tần suất tưới nước có thể ảnh hưởng tới tốc độ phát triển của cành và thúc đẩy sự phân hóa của nụ hoa.

Hoa mười giờ

Hoa mười giờ là loại hoa mọc nhiều ở miền quê, với nhiều loại và nhiều màu sắc khác nhau. Hoa mười giờ thuộc họ rau sam, thân cây mọng nước, nhiều nhánh nhỏ, hoa nhiều cánh, thân cây thấp, chịu được nhiệt độ cao và rất dễ trồng.

Hoa mười giờ mọc thành từng cụm và nở hoa xen lẫn nhau dày đặc như một thảm hoa đầy màu sắc. Mỗi ngày hoa chỉ nở vào lúc 10 giờ sáng, thời gian này cũng là lúc hoa nở đẹp nhất, tươi tắn nhất, vì vậy loài hoa này được gọi với một cái tên thân thuộc, dễ nhớ là hoa mười giờ.

3 loại hoa này rất “ương ngạnh” và ưa nắng, càng phơi càng nở thành biển - 3

Tuy là loại hoa mọc thấp dưới đất với chiều cao chỉ từ 10-20cm, cánh hoa mỏng manh nhưng luôn nở hoa tươi tắn, đầy sức sống và cực kỳ dễ trồng. Không cần kỹ thuật gì cầu kỳ cả, bạn chỉ cần găm nhánh vào đất hoặc gieo hạt. Sau khi lên được vài cây chúng sẽ tự rơi hạt và mọc lan ra cây mới. 

Loại cây này có tính cách bướng bỉnh, đặc biệt thích ánh nắng, chỉ ở những nơi có ánh nắng làm tơi đất thì hoa mới nở nhiều hơn.

Nhật Linh

Tin liên quan

Tin mới nhất

Du lịch cộng đồng và mô hình du lịch gắn với giáo dục -  kinh nghiệm của Malaysia

Du lịch cộng đồng và mô hình du lịch gắn với giáo dục - kinh nghiệm của Malaysia

Tọa đàm Quốc tế "Du lịch cộng đồng và Mô hình du lịch gắn với giáo dục Malaysia" do Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á (Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia TP.HCM) phối hợp cùng Hội Hữu nghị Việt Nam - Đông Nam Á TP.HCM ; Tổng lãnh sự quán Malaysia tại TP.HCM, Cục Xúc tiến Du lịch Malaysia, Văn phòng giáo dục Malaysia, Hội Khởi nghiệp Du lịch Cộng đồng M

Tiểu thuyết đương đại Việt Nam

Tiểu thuyết đương đại Việt Nam

Với văn học nghệ thuật thì không gì có thể thay thế được tài năng và tâm hồn chủ thể những người trực tiếp sáng tạo, tức là các văn nghệ sĩ. Sự nghiệp sáng tạo văn học nghệ thuật đòi hỏi phải có những người có tài năng, có tâm hồn, có nhân cách, bản lĩnh, đặc biệt là có chỗ đứng và cách nhìn đúng đắn, khách quan, khoa học.