4 loại cây “phố thị” nhà nào cũng nên trồng, vừa trấn trạch vừa gọi tài lộc, mấu chốt là rất dễ chăm sóc

Những loại cây cảnh này rất dễ trồng, có tuổi thọ cao và có tác dụng trấn trạch rất tốt.

Xương rồng trụ

Xương rồng trụ mọc thẳng đứng như hình trụ, thân chia nhiều cành, cạnh có gai nhỏ nhọn, cây cao từ 20cm-2m, tùy theo điều kiện phát triển. Loại cây này có sức sống mạnh mẽ, không tốn nhiều công chăm sóc, chỉ cần trồng cây ở nơi nhiều nắng, nửa tháng tưới nước một lần là được. 

4 loại cây “phố thị” nhà nào cũng nên trồng, vừa trấn trạch vừa gọi tài lộc, mấu chốt là rất dễ chăm sóc - 1

Vì có sức sống mạnh mẽ nên xương rồng trụ tượng trưng cho nghị lực phi thường và ý chí vươn lên trong cuộc sống. Không chỉ vậy, loại cây cảnh này còn có tác dụng trấn trạch, chống lại sát khí chiếu vào nhà, hóa giải một số trường hợp phạm về phong thủy do hướng nhà, hướng đường. Hoa nở rất đẹp và cũng được coi là điềm lành, báo hiệu gia chủ sắp gặp tin vui. 

Tuy nhiên trong phong thủy, những chiếc gai của xương rồng có thể tạo ra năng lượng xấu, khiến gia chủ hao tổn tiền của vô cớ, các thành viên trong gia đình dễ xích mích. Vì vậy, nhiều người kiêng bày xương rồng trong nhà hay phòng làm việc. Vị trí tốt nhất để trồng xương rồng là ngoài sân vườn, ban công, trên sân thượng,...

Xương rồng Kirin Palm

Loại cây này có hình dáng giống như rạn san hô xanh, thân được bao phủ bởi những chiếc gai nhọn và dài, trông uy nghiêm, cứng rắn và mạnh mẽ, bất khả xâm phạm nên xương rồng Kirin Palm tượng trưng cho sự dũng cảm và quyền lực. Không chỉ vậy, loại cây này còn có ý nghĩa mang lại điềm lành và sự ổn định, giúp gia chủ gia tăng tài lộc, thăng quan tiến chức. 

4 loại cây “phố thị” nhà nào cũng nên trồng, vừa trấn trạch vừa gọi tài lộc, mấu chốt là rất dễ chăm sóc - 2

Vì thuộc họ xương rồng nên loại cây cảnh này ưa trồng ở môi trường đất cát, có thể sống trong môi trường khô cằn, không cần tưới nước thường xuyên. Bạn cũng không cần phải bón nhiều phân, chỉ cần một lượng nhỏ là được, đặc biệt là vào mùa đông vì cây có nhu cầu về chất dinh dưỡng tương đối thấp. 

Xương rồng Kirin Palm không chịu được lạnh, nếu nhiệt độ dưới 10 độ C thì bạn nên chuyển cây vào nhà, nếu không cây sẽ chết. Hai năm nên thay đất cho cây một lần để cây phát triển tốt. 

Trầu bà lá xẻ

Loại cây này còn có tên gọi khác là monstera, trầu bà khía,... thuộc cây thân thảo, mọc thành bụi nhỏ, tỏa đều xung quanh, có chiều cao trung bình từ 0,8 – 1,2m. Lá màu xanh lục với cuống dài, phiến lá chia thùy hình lông chim trông rất độc đáo. 

4 loại cây “phố thị” nhà nào cũng nên trồng, vừa trấn trạch vừa gọi tài lộc, mấu chốt là rất dễ chăm sóc - 3

Không chỉ có tác dụng thanh lọc không khí, hấp thụ các tia phóng xạ từ các thiết bị điện tử, trầu bà lá xẻ còn mang ý nghĩa phong thủy tốt lành nên được nhiều người lựa chọn trồng trong nhà. Cụ thể, nó mang ý nghĩa bình an, may mắn cho gia đình, giúp gia chủ tăng vận khí, công việc thuận buồm xuôi gió. 

Trầu bà lá xẻ thích ánh sáng mặt trời gián tiếp, nên cửa sổ hướng về phía đông là một vị trí tuyệt vời để đặt chậu cây. Loại cây này không cần tưới quá nhiều nước, cứ 7-10 ngày tưới nước cho cây một lần là được hoặc tưới khi thấy bề mặt đất chậu đã khô. 

Cây bình vôi

Trong phong thủy, bình vôi là một trong những loại cây cảnh có tác dụng trấn trạch, giúp xua đuổi tà ma và mang lại vượng khí, may mắn cho gia đình. Bên cạnh đó, loại cây này còn tượng trưng cho sự trường thọ, sức khỏe nên được nhiều người lựa chọn trồng trong nhà. 

4 loại cây “phố thị” nhà nào cũng nên trồng, vừa trấn trạch vừa gọi tài lộc, mấu chốt là rất dễ chăm sóc - 4

Đặc biệt, loại cây này còn rất dễ trồng và dễ chăm sóc, bạn có thể trồng ở bóng râm cho đến nắng trực tiếp. Tưới nước 1 - 2 lần/ tuần để giữ ẩm cho đất, nhưng tránh tưới đẫm kẻo dễ dẫn đến hiện tượng ngập úng. 

Ngoài ra, vì là cây cỏ nên tốc độ sinh trưởng cành lá của cây bình vôi rất nhanh và nhiều. Do đó, bạn nên bổ sung dinh dưỡng định kỳ và liên tục để giữ cho bộ lá luôn xanh tốt. Khi hoa nở vào mùa xuân, bạn có thể dựng giàn cho cành và lá leo lên trên, đảm bảo cây cảnh có đủ không gian để xòe những chiếc lá xanh xinh đẹp.

Hạo Phi

Tin liên quan

Tin mới nhất

Di Li khai phá chủ đề gai góc và đầy tính rủi ro - “Tật xấu người Việt”

Di Li khai phá chủ đề gai góc và đầy tính rủi ro - “Tật xấu người Việt”

Tính tự ái, trọng tình hơn lý, sự phiến diện, thích đổ lỗi, lười cảm ơn, lười đọc sách,… là những tật xấu của người Việt được nhà văn Di Li chỉ đích danh trong cuốn sách cùng tên. Trong không gian thoáng đáng của một buổi chiều Hà Nội đẹp đẽ, rất nhiều độc giả đã đến để chia sẻ với Di Li về những tật xấu – điều mà không thể có quá nhiều dịp để bàn luận.