4 loại cây "thịnh vượng" nhất định phải có một chậu trong phòng khách, nghe tên là biết giàu sang

Người ta thường sắm sửa cây khi mới mua nhà, xây nhà, hay tạo nơi làm việc mới.

Ngày nay, cây cảnh dường như trở thành một phần không thể thiếu trong nhiều gia đình, người ta thường sắm sửa cây khi mới mua nhà, xây nhà, hay tạo nơi làm việc mới, hoặc đơn giản chỉ là tăng tính thẩm mỹ cho căn phòng hay ngôi nhà. Tuy nhiên, cây cảnh phong thủy còn có nhiều công dụng và ý nghĩa hơn bạn tưởng đấy. Dưới đây là 4 loại cây thịnh vượng bạn nên có trong phòng khách: 

Hoa trường sinh

4 loại cây "thịnh vượng" nhất định phải có một chậu trong phòng khách, nghe tên là biết giàu sang - 1

Hoa trường sinh là một trong những loại cây được nhiều người yêu thích và chọn trưng trong nhà. Cây trường sinh nở hoa rực rỡ, thời gian nở hoa kéo dài nên mang ý nghĩa về sức khỏe và trường thọ, may mắn và an khang.

Thời gian từ khi chớm nở đến khi nở và tàn của hoa trường thọ có thể kéo dài nửa năm. Và mùa nở của nó là mùa đông và mùa xuân, trùng với lễ hội mùa xuân, có thể mang lại không khí lễ hội.

Màu sắc của hoa trường sinh rất phong phú, hiện nay không thể đếm xuể có bao nhiêu loại. Chủ yếu có các màu chính: đỏ, hồng, vàng, trắng, cam, tím, xanh lá cây,... Mỗi hệ màu lại được chia nhỏ thành hàng chục loại khác nhau.

Việc dưỡng hoa trường sinh cần chú ý 4 điểm sau:

- Mùa xuân và mùa thu phải cho cây đủ ánh sáng để cây phát triển mạnh và ra nhiều nụ;

- Định hình đất tơi xốp, thoáng khí;

- Chú ý tưới nước thường xuyên, không nên tưới vội khi đất khô;

- Bón phân vào mùa xuân bằng phân đạm và kali, bón vào mùa thu bằng phân lân và kali.

Cây hạnh phúc

4 loại cây "thịnh vượng" nhất định phải có một chậu trong phòng khách, nghe tên là biết giàu sang - 2

Trên bàn cà phê phòng khách có thể đặt một chậu cây hạnh phúc nhỏ lá xanh. Như vậy, cây vừa có thể hút nắng ấm, vừa tôn lên nét duyên dáng độc đáo của nó, vừa tương phản với vẻ trang nhã của ngôi nhà, vừa tạo thêm nét thoải mái cho căn nhà.

Hoặc bạn có thể đặt một chậu cây hạnh phúc ở góc phòng khách, điều này sẽ làm cho phòng khách thêm thanh thoát, ngay thẳng, đẹp đẽ và cuốn hút.

Cây hạnh phúc còn có thể cải thiện chất lượng không khí trong nhà một cách hiệu quả. Các khí độc hại như formaldehyde và benzen trong sơn trang trí nhà cửa có thể được cây hạnh phúc hấp thụ hiệu quả. Cây cảnh này còn có thể hấp thụ khí carbon monoxide và mùi thuốc lá, vì vậy nó còn được gọi là “máy lọc không khí hiệu quả cao”. 

Ngoài ra, ngay từ cái tên của cây hạnh phúc đã gửi gắm những ước nguyện cao đẹp của con người vào đó. Khi chọn cây hạnh phúc cố gắng chọn cây hạnh phúc khỏe mạnh, thân cây to và có màu xanh tươi đẹp mắt.

Cây kim phát tài (cây kim tiền)

4 loại cây "thịnh vượng" nhất định phải có một chậu trong phòng khách, nghe tên là biết giàu sang - 3

Đây là loại cây được rất nhiều người lựa chọn, được xem là cây phong thủy trồng trong nhà được ưa chuộng nhất. Những tán lá sum suê tượng trưng cho sự phát triển của gia chủ về kinh tế, tiền bạc nhiều không đếm hết. Hơn nữa, lá đẹp, bóng, xanh mượt, tán cân đối và tương đối dễ tính.

Trong khi đó, những ngọn lá vươn cao lại thể hiện sức sống mạnh mẽ, không ngừng vươn lên. Do đó, người ta tin rằng nếu trang trí phòng khách của mình bằng cây cây kim phát tài sẽ mang đến nhiều may mắn, sự thịnh vượng cho cuộc sống sau này.

Cây cảnh ngũ gia bì

4 loại cây "thịnh vượng" nhất định phải có một chậu trong phòng khách, nghe tên là biết giàu sang - 4

Cây ngũ gia bì ở một số nơi còn gọi là ngũ gia bì chân chim. Lá xanh quanh năm, đơn giản, dễ trồng. Loại cây này có thể mọc cao, là loại cây có tán lá to và trung bình, bắt mắt hơn khi đặt trong phòng khách.

Không chỉ vậy, cây ngũ gia bì còn có khả năng thanh lọc không khí rất mạnh, nó có thể hút được khói độc hại trong không khí, đặc biệt là hút khói thuốc. 

Trong phong thủy, cây ngũ gia bì có tác dụng xua đuổi tà khí, nên chúng thường được đặt ở cửa, hai bên cửa ra vào hoặc trên ban công, cửa sổ,….để hút tà khí của phòng. 

Loại cây này thích môi trường ấm áp, ẩm ướt và nửa nắng, thích hợp sinh trưởng ở vùng đất chua sâu và màu mỡ, chịu được độ cằn cỗi nhẹ. 

Nhật Linh

Tin liên quan

Tin mới nhất

Đấu giá 350 tác phẩm – Nhà đấu giá Le Auction House “Nghệ thuật Việt Nam thế kỷ 20”: Kỷ niệm 100 năm thành lập Trường Cao đẳng Mỹ thuật Đông Dương

Đấu giá 350 tác phẩm – Nhà đấu giá Le Auction House “Nghệ thuật Việt Nam thế kỷ 20”: Kỷ niệm 100 năm thành lập Trường Cao đẳng Mỹ thuật Đông Dương

Nhân dịp kỷ niệm 100 năm thành lập Trường Cao đẳng Mỹ thuật Đông Dương, LE AUCTION HOUSE tổ chức phiên đấu giá “Nghệ thuật Việt Nam Thế kỷ 20” vào thứ 7 ngày 27/7/2024 và chủ nhật ngày 28/7/2024. Phiên đấu quy tụ 350 tác phẩm đa dạng, tinh lọc trải dài nhiều giai đoạn mỹ thuật quan trọng của nước nhà và là sự kiện tầm cỡ của một đơn vị đấu giá Việt Nam thực hiện theo mô hình

Đỗ Quảng - Từ báo chí đến văn chương

Đỗ Quảng - Từ báo chí đến văn chương

Người ta bảo mỗi con người là một thế giới - theo nghĩa nào đó, dễ xác định nhất đối với người giàu xúc cảm nhân văn, nhiều trải nghiệm đời sống. Và thế giới ấy có thể ẩn giấu những điều bí mật. Bí mật cũng đến lúc hé lộ rực rỡ khi tâm hồn đã chín muồi, sâu sắc cùng với sự va đập chát chúa của các sự kiện xã hội và cả đời tư. Nhà báo tầm cỡ Đỗ Quảng với