4 loại hoa nở đẹp, thơm nồng mùi nước hoa, trồng trên ban công nức mũi cả nhà

Trong số các loại lan vũ nữ thì cây cảnh lan vũ nữ socola là dòng thơm nhất.

Lan vũ nữ socola

Cây lan vũ nữ còn được gọi là phong lan. Loại cây cảnh này có mặt hầu khắp ở các quốc gia trên toàn thế giới, thế nhưng, chúng xuất hiện nhiều nhất ở các nước nhiệt đời gió mùa, trong đó có Việt Nam.

Thân của cây cảnh lan vũ nữ khá thấp chỉ cao khoảng 20cm, lá xanh, phiến lá dài và nhọn. Dù sở hữu chiều cao thấp nhưng những cành hoa của lan vũ nữ lại rất dài, nếu được chăm sóc tốt cành hoa có thể cao tới 7cm.

4 loại hoa nở đẹp, thơm nồng mùi nước hoa, trồng trên ban công nức mũi cả nhà - 1

Khi đến mùa hoa nở, trên mỗi cành hoa là hàng trăm bông hoa nở chi chít nhì như có hàng trăm nàng vũ nữ nhỏ bé, xinh xắn nhảy múa trên cành hoa. Có lẽ, chính vì đặc điểm này mà cây cảnh này lại có cái tên phong lan vũ nữ.

Trong số các loại lan vũ nữ thì cây cảnh lan vũ nữ socola là dòng thơm nhất. Loại lan này có hoa màu nâu xếp chồng lên nhau. Đối với lan socola, khi trồng cần lưu ý đến môi trường mà cây cảnh sẽ phát triển. Ở những nơi thoáng mát, tránh ánh nắng là tốt nhất. Khi nở hoa có mùi thơm và rất ngọt. 

Hoa hồng

Hiện nay có khoảng 200 loài hoa hồng khác nhau, trải dài từ Bắc bán cầu đến Mexico và Bắc Phi. Mỗi khi đơm hoa, chúng đều có màu sắc bắt mắt và hương thơm nồng hoặc thoang thoảng tuỳ giống. Ngoài ra, do khả năng hấp thụ khí CO2 sẽ giúp cho không gian sống luôn trong lành, tinh thần trở nên minh mẫn hơn.

4 loại hoa nở đẹp, thơm nồng mùi nước hoa, trồng trên ban công nức mũi cả nhà - 2

Còn theo phong thủy, hoa hồng còn có khả năng xua đuổi tà khí, ngăn khí xấu vào trong nhà làm hại gia chủ nhờ những chiếc gai nhọn mọc ra từ thân cây. Do đó, bạn nên đặt những chậu hoa hồng ở ngoài ban công hoặc trang trí cho căn nhà thêm sức sống bằng những bình hoa hồng đẹp mắt.

Hoa linh lan

Hoa linh lan hay còn có tên khác là hoa lan chuông, tên khoa học Convallaria majalis. Chúng được mọc nhiều ở nơi có khí hậu ôn đới như Bắc Mỹ, Châu Âu và một phần phía Bắc của Châu Á. Chúng được coi là quốc hoa của Phần Lan, được mọi người ưa chuộng không chỉ bởi vẻ đẹp mà còn cả hương thơm của chúng nữa.

Linh lan là một loài thân thảo sống lâu năm, chúng có bộ rễ phát triển bám sâu vào trong lòng đất, mọc thành từng bụi dày đặc. Thân cây có thể cao tới 15-30cm, chỉ có hai lá dài tới 25cm, và ở giữa hai lá là cành hoa có 5 đến 10 bông hoa. Hoa linh lan thường có màu trắng, hiếm khi xuất hiện hồng, đặc biệt có hình quả chuông, mùi thơm ngọt, hoa nở nhiều vào cuối xuân đầu hạ.

4 loại hoa nở đẹp, thơm nồng mùi nước hoa, trồng trên ban công nức mũi cả nhà - 3

Hoa nhài

Hoa nhài có màu trắng và thường nở trong khoảng thời gian từ 6 đến 8h chiều khi không còn nắng nữa và nhiệt độ đã xuống thấp. Mùi hương của loại hoa này giống như một chất xịt phòng, thanh lọc không khí. Buổi tối mà được ngồi ngoài ban công hóng gió, hít hà hương hoa nhài thì còn gì bằng.

Không những thế, chị em có thể tận dụng vài nhánh hoa nhài để làm trà bằng cách: Hái 3 đến 4 nhánh hoa để vào cốc trà và đổ nước sôi nóng vào, sau 10 phút là có thể mang ra uống.

Nhật Linh

Tin liên quan

Tin mới nhất

Tạ Hữu Yên: Nhà thơ có nhiều tác phẩm được phổ nhạc

Tạ Hữu Yên: Nhà thơ có nhiều tác phẩm được phổ nhạc

Trước khi đến với thơ, nhà thơ quân đội Tạ Hữu Yên (1927 - 2013) học làm ca dao. Những bài ca dao cổ gợi cho ông nhiều vẻ đẹp về các tứ thơ, từ ngữ, hình ảnh, liên tưởng ẩn dụ... và đặc biệt là âm điệu. m điệu của ca dao dễ vào nhạc. Ông có "duyên" làm thơ phổ nhạc, một phần là do ông giữ được vần điệu của thơ. Nhiều bài thơ của ông gần như những lời ca dao mà nhiều đ