5 loại đồ uống BS liệt vào "danh sách đen", dù nắng nóng thế nào cũng không cho trẻ uống

Bác sĩ Nhi khuyến cáo 5 loại đồ uống dưới đây tốt nhất không nên cho trẻ uống, bởi có hại nhiều hơn là lợi.

5 loại đồ uống BS liệt vào "danh sách đen", dù nắng nóng thế nào cũng không cho trẻ uống - 1

Thời tiết mùa hè nắng nóng, trẻ đang trong thời gian nghỉ hè lịch học tập bị đảo lộn thay vào đó được vui chơi nhiều hơn. Một số bậc phụ huynh thích mua nhiều loại đồ uống cho con khi đi chơi cùng con, thực tế thói quen này đôi khi có thể tạo ra một số tác động không tốt đến sức khỏe của trẻ.

Sức khỏe dạ dày, đề kháng của người lớn và trẻ nhỏ khác nhau, đặc biệt là trẻ dưới 3 tuổi. Trong cuộc sống hàng ngày, 5 loại đồ uống dưới đây tốt nhất không nên cho trẻ uống, bởi có hại nhiều hơn là lợi.

Nước ngọt có chất tạo màu

5 loại đồ uống BS liệt vào "danh sách đen", dù nắng nóng thế nào cũng không cho trẻ uống - 2

Nước đá lạnh

5 loại đồ uống BS liệt vào "danh sách đen", dù nắng nóng thế nào cũng không cho trẻ uống - 3

Nước ép cà chua

5 loại đồ uống BS liệt vào "danh sách đen", dù nắng nóng thế nào cũng không cho trẻ uống - 4

Trà

5 loại đồ uống BS liệt vào "danh sách đen", dù nắng nóng thế nào cũng không cho trẻ uống - 5

Nước tăng lực

5 loại đồ uống BS liệt vào "danh sách đen", dù nắng nóng thế nào cũng không cho trẻ uống - 6

Hạ Mây

Tin liên quan

Tin mới nhất

Lịch thi đấu bóng chuyền cúp Hùng Vương 2026 mới nhất

Lịch thi đấu bóng chuyền cúp Hùng Vương 2026 mới nhất

(Tin thể thao, tin bóng chuyền) Cúp Hùng Vương 2026 xác định đủ 8 đội vào bán kết, diễn ra từ 23-26/4 tại Phú Thọ. Những cặp đấu cân tài cân sức ở cả nội dung nam và nữ hứa hẹn tạo nên loạt trận hấp dẫn, giàu kịch tính.

Phát động Cuộc thi viết “Cha và con gái” lần thứ 4 năm 2026

Phát động Cuộc thi viết “Cha và con gái” lần thứ 4 năm 2026

Ngày 22/4, tại Hà Nội, Tạp chí Gia đình Việt Nam phối hợp với Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia Hà Nội) tổ chức Lễ công bố Cuộc thi viết “Cha và con gái” lần thứ 4 năm 2026 với chủ đề “Hai thế hệ – một tình yêu”.

Doanh nhân Phạm Hồng Điệp tiếp tục đón nhận kỷ lục Việt Nam và thế giới về sáng tác văn học nghệ thuật

Doanh nhân Phạm Hồng Điệp tiếp tục đón nhận kỷ lục Việt Nam và thế giới về sáng tác văn học nghệ thuật

Ngày 22/4, tại Hà Nội, doanh nhân - tác giả Phạm Hồng Điệp ra mắt hai tác phẩm "Khúc lãng du Cụ Mén" và "Cuộc phiêu du của Chép Hồng", cũng tại sự kiện, ông vinh dự đón nhận Kỷ lục Thế giới và Kỷ lục Việt Nam ghi nhận những đóng góp đáng trân trọng trong lĩnh vực văn học nghệ thuật. Hiện Phạm Hồng Điệp đang triển khai lộ trình chuyển ngữ tác phẩm sang nhiều ngôn ngữ nhằm đưa hìn