90% người không biết tủ lạnh có rất nhiều chức năng ẩn, chỉ dùng đựng thực phẩm thật lãng phí!

Ngoài bảo quản thức ăn được tươi lâu hơn, hạn chế tối đa tình trạng lãng phí thức ăn hay làm đá thì tủ lạnh còn có rất nhiều chức năng ẩn khác.

Ngày nay, gần như gia đình nào cũng có ít nhất một chiếc tủ lạnh trong nhà để bảo quản thực phẩm tươi mới. Tuy nhiên, 90% mọi người không biết rằng, ngoài bảo quản thức ăn được tươi lâu hơn, hạn chế tối đa tình trạng lãng phí thức ăn hay làm đá thì tủ lạnh còn có rất nhiều chức năng ẩn khác.

Dưới đây là một số chức năng ẩn của tủ lạnh:

1. Phục hồi hạt bị ẩm

Các loại hạt như hạt dưa, hướng dương,… để lâu ngày bị ẩm, mềm và bạn vứt chúng đi luôn thì thật lãng phí. Trên thực tế, bạn chỉ cần cho hạt dưa vào ngăn đá tủ lạnh vài giờ là độ giòn của chúng sẽ được phục hồi. Ngoài ra, bạn cũng có thể khôi phục độ giòn của hạt bằng cách cho vào lò vi sóng để ở nhiệt độ nhỏ.

Ngoài các loại hạt, bạn cũng có thể dùng tủ lạnh để khôi phục các loại bánh quy, bim bim bị ẩm. Bạn chỉ cần đặt bánh quy hay bim bim vào tủ lạnh trong 24 tiếng rồi lấy ra là chúng lại giòn như ban đầu rồi.

90% người không biết tủ lạnh có rất nhiều chức năng ẩn, chỉ dùng đựng thực phẩm thật lãng phí! - 1

Tủ lạnh có thể giúp khôi phục độ giòn của các loại hạt dưa. (Ảnh minh họa)

2. Giảm bớt độ cay của hành, tỏi

Khi bóc hay cắt hành, tỏi nhiều người thường bị cay mắt, thậm chí là chảy nước mắt. Nếu muốn khắc phục tình trạng này, bạn nên cho hành tây hay tỏi vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 1-2 tiếng trước khi lấy ra và chế biến chúng. Lúc này, bạn sẽ không còn bị cay mắt nữa đâu.

3. Làm phẳng đồ từ tơ lụa

Tơ lụa là loại vải mỏng, mịn và rất dễ bị nhàu, nhưng nó lại rất khó ủi trực tiếp bằng bàn là bởi nếu không cẩn thận thì bạn có thể làm hỏng cả bộ quần áo. Lúc này bạn có thể sử dụng tủ lạnh để làm phẳng quần áo tơ lụa.

Đầu tiên, bạn hãy phun nước đều lên quần áo, cho chúng vào túi nilong, đặt vào tủ lạnh vài phút hoặc lâu hơn rồi lấy ra ủi bằng bàn là. Tuy nhiên, nếu có thể thì bạn nên sử dụng loại bàn là hơi nước để tránh nhiệt tác dụng trực tiếp lên quần áo.

4. Diệt mọt sách

Sách để lâu ngày có thể bị mọt tấn công. Lúc này, bạn có thể bọc sách bằng túi nilong rồi cho vài ngăn mát tủ lạnh 12 tiếng, sâu mọt trong sách sẽ bị chết cóng.

90% người không biết tủ lạnh có rất nhiều chức năng ẩn, chỉ dùng đựng thực phẩm thật lãng phí! - 2

Sách bị mọt thì bạn có thể bỏ nó vào trong tủ lạnh để diệt mọt. (Ảnh minh họa)

5. Giúp đỗ nhanh nhừ

Sẽ tốn rất nhiều thời gian để ninh nhừ các loại đỗ như đỗ đen, đỗ đỏ,…Để tiết kiệm thời gian, bạn có thể đun đỗ một lát rồi để nguội, sau đó cho vào ngăn đá tủ lạnh. Một vài tiếng sau, bạn đem ra và đun tiếp thì đỗ sẽ rất nhanh nhừ. Cách làm này sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền gas, tiền điện khi đun nấu đấy.

6. Bảo quản các loại phim ảnh

Nếu để phim ảnh ở môi trường bên ngoài thì sau một thời gian chúng rất dễ bị ẩm mốc. Vì vậy, bạn có thể bảo quản phim ảnh trong tủ lạnh mà không lo ảnh hưởng đến chất lượng của hình ảnh.

Bạn có thể dùng hộp nhựa để đựng phim ảnh, bọc kín lại rồi bỏ vào tủ lạnh. Lưu ý, đối với các cuộn film, bạn không nên giữ chúng trong tủ lạnh quá 6 tháng.

7. Bảo quản nước hoa

Kéo dài hạn sử dụng nước hoa là một trong những chức năng ẩn của tủ lạnh. Sau khi sử dụng, bạn chỉ cần đặt lọ nước hoa vào trong tủ lạnh là nó có thể kéo dài hạn sử dụng lên tới vài năm. Đặc biệt, mùi nước hoa cũng lưu hương lâu hơn trên cơ thể đấy.

90% người không biết tủ lạnh có rất nhiều chức năng ẩn, chỉ dùng đựng thực phẩm thật lãng phí! - 3

Nước hoa sau khi sử dụng bạn có thể bỏ vào trong ngăn mát tủ lạnh để bảo quản, nhằm kéo dài hạn sử dụng của nước hoa. (Ảnh minh họa)

8. Tăng độ bền của quần jean

Quần jean mới mua về bạn nên bọc lại bằng túi nilong rồi đặt vào ngăn đá tủ lạnh. Cách này sẽ giúp chiếc quần giữ được dáng lâu hơn, màu vải cũng ổn định hơn, tránh tình trạng mất form dáng sau khi mặc một thời gian.

Hơn nữa, ở trong môi trường nhiệt độ thấp, các vi khuẩn bẩn và mùi hôi sẽ bị tiêu diệt. Cho nên, việc bỏ quần jean mới mua về vào tủ lạnh sẽ giúp loại bỏ mùi hôi này. Ngoài ra, các chuyên gia khuyên rằng, bạn không nên giặt quần jean quá nhiều, nếu nó không dính bẩn thì bạn chỉ cần bỏ vào tủ lạnh thì mùi hôi sẽ biến mất.

Hà Phương

Tin liên quan

Tin mới nhất

Vì sao lại có cầu vồng?

Vì sao lại có cầu vồng?

Cầu vồng là một trong những hiện tượng tự nhiên đẹp nhất mà chúng ta có thể thấy sau những cơn mưa lớn vào ban ngày. Nhưng cầu vồng được hình thành như thế nào?