Bà mẹ ba con đang mang thai chính em họ của mình, bị chỉ trích vì công khai trên MXH

Sau khi chứng kiến vợ chồng dì ruột khổ sở vì nhiều năm hiếm muộn, Kayleigh đã đề nghị mang thai giúp họ.

Kayleigh Robertson (sống tại Alberta, Canada) là một bà mẹ 3 con. Hiện tại, cô đang tiếp tục mang bầu nhưng thai kỳ này đặc biệt hơn những lần trước bởi đứa trẻ trong bụng không phải con của Kayleigh mà là... em họ cô.

Dì ruột của Kayleigh gặp vấn đề về sức khỏe và không thể mang thai. Thấy vợ chồng chú dì mong con đã nhiều năm, chạy chữa tốn kém nhưng chưa thể thành công có "tin vui", Kayleigh rất thương xót. Cũng vì vậy, sau khi hoàn thành chỉ tiêu của gia đình là sinh 3 con vào tháng 6/2020, cô đã đề nghị trở thành người mang thai hộ giúp cho dì ruột.

Bà mẹ ba con đang mang thai chính em họ của mình, bị chỉ trích vì công khai trên MXH - 1

Layleigh hiện đang mang bầu... em họ.

"Tôi đã từng bị sảy thai một lần vào năm 2016. Điều đó khiến tôi thấu hiểu nỗi đau của những người mong muốn làm mẹ nhưng ước mơ không thành như dì tôi. Và tôi đã mở lời mong có thể giúp đỡ. Thêm vào đó, 3 lần mang thai của tôi đều suôn sẻ nên tôi nghĩ có thể cơ thể mình phù hợp để làm việc này", Kayleigh tâm sự. 

Lần đầu tiên mang thai hộ, Kayleigh nhận xét quá trình vất vả hơn tự mình mang thai gấp nhiều lần. Cô phải trải qua một chặng đường dài gồm nhiều cửa ải như thủ tục giấy tờ, sàng lọc, tư vấn tâm lý, làm hợp đồng pháp lý, uống các loại thuốc hỗ trợ sinh sản, chuyển phôi,... Và cô cũng phải mất 2 lần chuyển phôi mới có thể mang bầu thành công. 

"Nhưng đương nhiên tất cả đều đáng giá. Vì em họ tôi là mơ ước của dì và chú suốt bao năm nay", Kayleigh bộc bạch. Hiện tại, cô đã bước vào giai đoạn 3 tháng cuối thai kỳ. Cô cho rằng tuy chặng đường sắp kết thúc nhưng bản thân vẫn luôn cẩn trọng. Chỉ đến khi sinh em bé thành công, khỏe mạnh và trao lại cho chú dì thì cô mới nhận mình đã hoàn thành nhiệm vụ.

Bà mẹ ba con đang mang thai chính em họ của mình, bị chỉ trích vì công khai trên MXH - 2

Sau khi sinh 3 con, cô là người chủ động đề nghị mang thai hộ dì ruột hiếm muộn.

Kayleigh cũng không hề giấu diếm câu chuyện mang thai đặc biệt của mình. Cô thường xuyên đăng ảnh và chia sẻ câu chuyện trên mạng xã hội. Nhiều người ủng hộ hành động cao đẹp của cô nhưng cũng có ý kiến chỉ trích Kayleigh vì công khai mọi chuyện lên mạng xã hội không phải điều "hay ho" gì. Một vài người còn cho rằng chắc hẳn Kayleigh sẽ được chú dì trả một khoản tiền hậu hĩnh nên cô không nên tỏ ra mình là "thánh nhân" giúp người.

Đáp trả lại những ý kiến này, bà mẹ 3 con cho biết cô mang thai hộ hoàn toàn vì mục đích tốt đẹp, hiện tại trừ các loại chi phí y tế, chú dì cô chưa phải chi thêm một khoản phí nào cho cô. Ngoài ra, việc cô chia sẻ mọi chuyện lên mạng xã hội là có sự đồng ý của gia đình và cô chỉ muốn lan tỏa việc làm ý nghĩa này. 

Bà mẹ ba con đang mang thai chính em họ của mình, bị chỉ trích vì công khai trên MXH - 3

Dù nhận nhiều ý kiến trái chiều, Kayleigh luôn tự hào với việc làm của mình.

Điều kiện mang thai hộ ở Việt Nam

Mang thai hộ là phương pháp thích hợp dành cho các cặp vợ chồng hiếm muộn vì sức khỏe của người vợ không phù hợp với việc mang thai. Không chỉ ở nước ngoài, ở Việt Nam cũng có thể mang thai hộ. Tuy nhiên pháp luật nước ta chỉ chấp nhận trường hợp mang thai hộ vì mục đích nhân đạo khi phù hợp các điều kiện sau:

Với người nhờ mang thai hộ:  

- Có xác nhận của tổ chức y tế có thẩm quyền về việc người vợ không thể mang thai và sinh con, ngay cả khi áp dụng kỹ thuật hỗ trợ sinh sản.

- Vợ chồng không có con chung.

- Đã được tư vấn về y tế, pháp lý và tâm lý.

Với người được nhờ mang thai hộ:

- Là người thân thích, có họ hàng với bên vợ hoặc bên chồng của người nhờ mang thai hộ.

- Người đó đã từng sinh con một lần và chỉ được một lần mang thai hộ.

- Người đó ở độ tuổi phù hợp và có xác nhận của tổ chức y tế có thẩm quyền về khả năng mang thai hộ.

- Phải có sự đồng ý của chồng nếu người được nhờ mang thai hộ đang có chồng.

- Đã được tư vấn về y tế, pháp lý và tâm lý.

Ngọc Linh

Tin liên quan

Tin mới nhất

Nhiều hoạt động hấp dẫn trong Ngày Thơ Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh

Nhiều hoạt động hấp dẫn trong Ngày Thơ Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh

Ngày Thơ Việt Nam do Hội Nhà văn Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức với chủ đề “Thành phố này tôi đến tôi yêu” sẽ được diễn ra trong 2 ngày 23-24/2/204 (tức 14 và 15 tháng Giêng năm Giáp Thìn) tại khuôn viên Tòa nhà Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật TPHCM, số 81 Trần Quốc Thảo, Quận 3. Đây là lần đầu tiên sự kiện này được đưa vào Chương trình Lễ hội của Thành phố và trở thành m

Tập đoàn Nam Cường nhận bằng khen của Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam

Tập đoàn Nam Cường nhận bằng khen của Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam

Ngày 5/10/2023, tại Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp Đỗ Hồng Quân thay mặt Thường trực Đoàn Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam trao tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Văn học nghệ thuật Việt Nam và Bằng khen cho bà Lê Thị Thúy Ngà - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn Nam Cường Hà Nội và tặng Bằng khen cho Công ty Cổ phần Tập đoàn Nam Cường Hà Nội vì đã có thà