Bà mẹ liều mạng sinh mổ liên tục 7 lần, nhìn hình dáng hiện tại còn choáng váng hơn

Đây là điều mà không phải người mẹ nào cũng dám làm.

Cô Mercedes Lynn (30 tuổi) đã có 7 đứa con và tất cả đều là sinh mổ. Hiện tại, cô sắp đón thêm người con thứ 8 và đứa trẻ sẽ chào đời trong vài ngày tới.

Người mẹ "mắn đẻ" này chia sẻ rằng cô đã lần lượt sinh 7 người con trong độ tuổi 17, 19, 20, 22, 24, 26, 28. Và giờ cô sắp đón em bé thứ 8 ở tuổi 30. Người mẹ này đã trải qua nhiều kỷ niệm sinh đẻ "kinh hoàng" nhưng sau tất cả cô vẫn muốn sinh thêm nhiều con để gia đình đông vui.

"Trong lần sinh đầu tiên, tôi phải mổ khẩn cấp ở tuần thứ 42. Sau đó em bé thứ hai cho đến người con thứ 5 đều sinh mổ ở tuần thứ 39. Em bé thứ 6 của tôi phải sinh mổ khẩn cấp ở tuần thứ 37 do tử cung của tôi có vấn đề. Em bé thứ 7 thì chào đời ở tuần thứ 36", người mẹ cho hay.

Bà mẹ liều mạng sinh mổ liên tục 7 lần, nhìn hình dáng hiện tại còn choáng váng hơn - 1

Hiện tại, gười mẹ này đang mang thai con thứ 8, dự kiến sinh mổ vào tuần thứ 37. 

Người mẹ Mercedes Lynn cho hay, cô dự định sinh mổ đứa trẻ thứ 8 ở tuần 37. Cô đã đăng tải đoạn clip ngắn lên TikTok để chia sẻ về trải nghiệm sinh đẻ của mình và ngay lập tức nó đã thu hút được sự chú ý của cộng đồng mạng với nhiều bình luận trái chiều. 

Một số người hỏi rằng liệu người mẹ này có dừng lại ở con số 8 hay không? Cô Mercedes trả lời rằng, điều này phụ thuộc vào ca sinh mổ thứ 8 của cô diễn ra như thế nào. Nhiều ý kiến khác thì cho rằng, bà mẹ đã quá "liều mạng" khi sinh mổ liên tục như vậy, gây tổn hại đến sức khỏe.

"Tôi thật sự khâm phục bạn, quả là một người mẹ siêu anh hùng. Tôi đang mang thai ở tuổi 32 và cảm thấy vô cùng mệt mỏi", một người dùng mạng bình luận.

"Có một gia đình đông con là điều tuyệt vời và không phải ai cũng có đủ dũng khí để làm được điều đó. Dù thế nào tôi cũng chúc bạn sẽ mẹ tròn con vuông trong lần sinh thứ 8 này", một ý kiến bình luận khác cho hay. 

Bà mẹ liều mạng sinh mổ liên tục 7 lần, nhìn hình dáng hiện tại còn choáng váng hơn - 2

Chồng và những người con của bà mẹ siêu nhân.

Nhiều người dùng mạng khuyên bà mẹ 8 con này nên dừng lại để nuôi dạy các con và chăm sóc bản thân cho tốt. Họ cũng chỉ trích người chồng đã để cho người vợ sinh mổ quá nhiều lần như vậy.

Sinh mổ nhiều lần có hại như thế nào?

Alyssa Dweck, bác sĩ sản phụ khoa ở New York (Mỹ), kiêm trợ lý giáo sư lâm sàng sản phụ khoa cho biết, mặc dù chưa có con số chính xác về số lần mổ tối đa nhưng việc lặp đi lặp lại điều này có thể gây ra nhiều rủi ro, đe dọa đến sức khỏe thậm chí là tính mạng cho cả mẹ và thai nhi như:

- Vỡ tử cung.

- Chảy máu nhiều, phải truyền máu.

- Gây tổn thương ruột, dạ dày.

- Có thể gây ra tình trạng lạc nội mạc tử cung. 

Những vết mổ sau khi sinh nếu không được vệ sinh, chăm sóc kỹ lưỡng thường sẽ có nguy cơ nhiễm trùng vết mổ, viêm bàng quang,.. Đặc biệt, nếu mang thai lần tiếp theo cách thời điểm mổ trước đó chưa tới 2 năm sẽ có nguy cơ bị nứt vết mổ. Sinh mổ càng nhiều lần thì tỷ lệ biến chứng càng cao, đặc biệt là thai làm tổ tại vết mổ, sẹo sẽ dính xấu, mổ khó khăn. 

Do đó, bác sĩ Alyssa Dweck khuyên các bà mẹ nên suy nghĩ kỹ càng trước khi mang bầu để bảo vệ sức khỏe cho cả mẹ và bé. 

Chương Ngọc

Tin liên quan

Tin mới nhất

Dấu ấn Việt Nam tại Liên hoan Dàn nhạc Trẻ Thế giới lần thứ IV tại Moskva

Dấu ấn Việt Nam tại Liên hoan Dàn nhạc Trẻ Thế giới lần thứ IV tại Moskva

Ngay sau khi chính thức đảm nhận cương vị Giám đốc Nhạc viện TP Hồ Chí Minh, TS. NSND Đỗ Quốc Hưng đã trực tiếp dẫn dắt Dàn nhạc thính phòng trẻ của Nhạc viện tham dự Liên hoan Dàn nhạc Trẻ Thế giới lần thứ IV tại Moskva (Nga). Sự kiện tạo một dấu mốc đáng chú ý trong hoạt động đối ngoại nghệ thuật, đồng thời khẳng định trình độ thính phòng chuyên nghiệp và đưa âm nhạc Vi

Đưa bộ máy tham mưu chiến lược về dân vận về 'ngôi nhà chung' đại đoàn kết

Đưa bộ máy tham mưu chiến lược về dân vận về 'ngôi nhà chung' đại đoàn kết

Chiều 26/8, tại Hà Nội, Đảng ủy Mặt trận Tổ quốc (MTTQ), các đoàn thể Trung ương và Ban Tuyên giáo Trung ương đã tổ chức Hội nghị tiếp nhận chức năng, nhiệm vụ tham mưu về công tác dân vận. Sự kiện đánh dấu bước ngoặt lớn nhằm đưa bộ máy tham mưu chiến lược về dân vận trở về đúng nơi sát dân nhất, củng cố sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Khai mạc ITE HCMC 2026 - Dấu mốc 20 năm kết nối du lịch Việt Nam với thế giới, mở ra chương phát triển mới

Khai mạc ITE HCMC 2026 - Dấu mốc 20 năm kết nối du lịch Việt Nam với thế giới, mở ra chương phát triển mới

Sáng 27/8, Hội chợ Du lịch Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 20 năm 2026 (ITE HCMC 2026) chính thức khai mạc tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), mở đầu chuỗi hoạt động xúc tiến thương mại, kết nối giao thương, đối thoại chính sách và trải nghiệm du lịch diễn ra từ ngày 27-29/8/2026, theo Cổng thông tin điện tử Bộ VHTTDL.