Bà mẹ liều mạng sinh mổ liên tục 7 lần, nhìn hình dáng hiện tại còn choáng váng hơn

Đây là điều mà không phải người mẹ nào cũng dám làm.

Cô Mercedes Lynn (30 tuổi) đã có 7 đứa con và tất cả đều là sinh mổ. Hiện tại, cô sắp đón thêm người con thứ 8 và đứa trẻ sẽ chào đời trong vài ngày tới.

Người mẹ "mắn đẻ" này chia sẻ rằng cô đã lần lượt sinh 7 người con trong độ tuổi 17, 19, 20, 22, 24, 26, 28. Và giờ cô sắp đón em bé thứ 8 ở tuổi 30. Người mẹ này đã trải qua nhiều kỷ niệm sinh đẻ "kinh hoàng" nhưng sau tất cả cô vẫn muốn sinh thêm nhiều con để gia đình đông vui.

"Trong lần sinh đầu tiên, tôi phải mổ khẩn cấp ở tuần thứ 42. Sau đó em bé thứ hai cho đến người con thứ 5 đều sinh mổ ở tuần thứ 39. Em bé thứ 6 của tôi phải sinh mổ khẩn cấp ở tuần thứ 37 do tử cung của tôi có vấn đề. Em bé thứ 7 thì chào đời ở tuần thứ 36", người mẹ cho hay.

Bà mẹ liều mạng sinh mổ liên tục 7 lần, nhìn hình dáng hiện tại còn choáng váng hơn - 1

Hiện tại, gười mẹ này đang mang thai con thứ 8, dự kiến sinh mổ vào tuần thứ 37. 

Người mẹ Mercedes Lynn cho hay, cô dự định sinh mổ đứa trẻ thứ 8 ở tuần 37. Cô đã đăng tải đoạn clip ngắn lên TikTok để chia sẻ về trải nghiệm sinh đẻ của mình và ngay lập tức nó đã thu hút được sự chú ý của cộng đồng mạng với nhiều bình luận trái chiều. 

Một số người hỏi rằng liệu người mẹ này có dừng lại ở con số 8 hay không? Cô Mercedes trả lời rằng, điều này phụ thuộc vào ca sinh mổ thứ 8 của cô diễn ra như thế nào. Nhiều ý kiến khác thì cho rằng, bà mẹ đã quá "liều mạng" khi sinh mổ liên tục như vậy, gây tổn hại đến sức khỏe.

"Tôi thật sự khâm phục bạn, quả là một người mẹ siêu anh hùng. Tôi đang mang thai ở tuổi 32 và cảm thấy vô cùng mệt mỏi", một người dùng mạng bình luận.

"Có một gia đình đông con là điều tuyệt vời và không phải ai cũng có đủ dũng khí để làm được điều đó. Dù thế nào tôi cũng chúc bạn sẽ mẹ tròn con vuông trong lần sinh thứ 8 này", một ý kiến bình luận khác cho hay. 

Bà mẹ liều mạng sinh mổ liên tục 7 lần, nhìn hình dáng hiện tại còn choáng váng hơn - 2

Chồng và những người con của bà mẹ siêu nhân.

Nhiều người dùng mạng khuyên bà mẹ 8 con này nên dừng lại để nuôi dạy các con và chăm sóc bản thân cho tốt. Họ cũng chỉ trích người chồng đã để cho người vợ sinh mổ quá nhiều lần như vậy.

Sinh mổ nhiều lần có hại như thế nào?

Alyssa Dweck, bác sĩ sản phụ khoa ở New York (Mỹ), kiêm trợ lý giáo sư lâm sàng sản phụ khoa cho biết, mặc dù chưa có con số chính xác về số lần mổ tối đa nhưng việc lặp đi lặp lại điều này có thể gây ra nhiều rủi ro, đe dọa đến sức khỏe thậm chí là tính mạng cho cả mẹ và thai nhi như:

- Vỡ tử cung.

- Chảy máu nhiều, phải truyền máu.

- Gây tổn thương ruột, dạ dày.

- Có thể gây ra tình trạng lạc nội mạc tử cung. 

Những vết mổ sau khi sinh nếu không được vệ sinh, chăm sóc kỹ lưỡng thường sẽ có nguy cơ nhiễm trùng vết mổ, viêm bàng quang,.. Đặc biệt, nếu mang thai lần tiếp theo cách thời điểm mổ trước đó chưa tới 2 năm sẽ có nguy cơ bị nứt vết mổ. Sinh mổ càng nhiều lần thì tỷ lệ biến chứng càng cao, đặc biệt là thai làm tổ tại vết mổ, sẹo sẽ dính xấu, mổ khó khăn. 

Do đó, bác sĩ Alyssa Dweck khuyên các bà mẹ nên suy nghĩ kỹ càng trước khi mang bầu để bảo vệ sức khỏe cho cả mẹ và bé. 

Chương Ngọc

Tin liên quan

Tin mới nhất

Giao lưu, tiếp biến lý luận phê bình văn nghệ nước ngoài

Giao lưu, tiếp biến lý luận phê bình văn nghệ nước ngoài

Với quyền năng và thiên chức đặc biệt, lý luận phê bình văn học nghệ thuật có thể thoát ra mọi giới hạn gò bó, tham gia giao lưu, tiếp biến vào đời sống văn nghệ các nước một cách tích cực và chủ động. Giới hạn của lý luận phê bình văn học, nghệ thuật đều do con người mà ra. Giao lưu, tiếp nhận văn học, nghệ thuật nói chung, lý luận phê bình nói riêng như thế nào là phù hợp v