Bà nội nói nhớ cháu nên tôi bế con về chơi, bước vào nhà tôi giật mình khi thấy một người

Bước vào nhà, nụ cười trên môi chợt tắt, tôi chết lặng ngay tại chỗ khi thấy người ngồi bên trong.

Tôi và chồng cũ kết hôn được 7 năm và mới ly hôn vào năm ngoái. Chúng tôi có một cậu con trai 5 tuổi. Để tranh quyền nuôi con, tôi đã từ bỏ tất cả tài sản, chọn rời đi tay trắng. Còn vì sao tôi và chồng cũ ly hôn sau 7 năm chung sống thì đó là một câu chuyện dài.

Mẹ anh và mẹ tôi là bạn bè lâu năm, nhờ hai mẹ giới thiệu mà hai đứa chúng tôi mới quen nhau. Sau nửa năm hẹn hò, phần vì có cảm tình với anh, phần vì được bố mẹ hai bên “đẩy thuyền” nhiệt tình nên chúng tôi kết hôn.

Thực ra trước khi đến với tôi, anh từng có một cô bạn gái, nhưng vì bị bố mẹ phản đối nên mới chia tay. Sau đó, vì bố mẹ thúc ép nên anh mới đồng ý lấy tôi chứ không phải cưới vì tình yêu. Tất cả điều này tôi không hay biết chút gì, tôi chỉ nhận ra khi thấy thái độ thờ ơ của anh sau khi kết hôn.

Bạn gái cũ như một nút thắt trong lòng chồng cũ, luôn chiếm trọn trái tim anh. Ngay cả khi hai chúng tôi có với nhau một cậu con trai, anh ấy vẫn không toàn tâm toàn ý dành cho gia đình. Tôi cứ nghĩ chỉ cần đối xử tốt với chồng cũ và bố mẹ chồng là được, nhưng ai ngờ, tôi vẫn không thể lay chuyển được tâm ý của anh.

Bà nội nói nhớ cháu nên tôi bế con về chơi, bước vào nhà tôi giật mình khi thấy một người - 1

Tôi cứ nghĩ chỉ cần đối xử tốt với chồng cũ và bố mẹ chồng là được, nhưng ai ngờ, tôi vẫn không thể lay chuyển được tâm ý của anh. (Ảnh minh họa)

Khi bạn gái cũ xuất hiện, anh cuối cùng đã đệ đơn ly hôn với tôi. Nghe đâu cô ta từng kết hôn và có một cô con gái, nhưng hôn nhân không hạnh phúc nên muốn ly hôn, đành tới tìm chồng cũ của tôi nhờ giúp tranh quyền nuôi con vì anh là luật sư mà. 

Vì cảm thấy có lỗi với bạn gái cũ nên anh nhiệt tình giúp đỡ, dần dần nảy sinh tình cảm lại. Là phụ nữ, ai mà chịu đựng nổi khi thấy chồng mình gần gũi với người phụ nữ khác chứ, nhưng vì cái nhà này tôi vẫn cố gắng nhắm mắt làm ngơ, bỏ qua tất cả. Song cuối cùng, anh vẫn đề nghị ly hôn với tôi để đường đường chính chính đến bên cạnh cô ta.

Tôi chấp nhận với điều kiện con phải do tôi nuôi. Vì bố mẹ chồng rất thương cháu, anh lại là người con có hiếu nên anh ta do dự mãi, tới khi tôi nguyện ý bỏ hết tài sản anh ta mới đồng ý yêu cầu này. 

Vài năm bên nhau, mối quan hệ của tôi và nhà chồng khá tốt, họ coi tôi như con gái vậy. Nếu không phải anh không yêu tôi thì chúng tôi đã là một gia đình rất hạnh phúc. Tôi biết đưa con trai đi là một đả kích lớn với bố mẹ chồng nhưng con trai là tất cả đối với tôi, tôi không thể sống thiếu con. 

Sau khi ly hôn, tôi đưa con trai ra ngoài thuê nhà ở. Suốt một năm qua, tôi không về thăm lại nhà chồng cũ dù mẹ nhiều lần gọi điện tới nói muốn gặp cháu nội, vì tôi sợ nỗi đau trong quá khứ lại ùa về. Mãi đến hôm qua, mẹ chồng cũ lại gọi điện tới, nói bà bị ốm và rất nhớ cháu, tôi mới sắp xếp đưa con tới thăm.

Bà nội nói nhớ cháu nên tôi bế con về chơi, bước vào nhà tôi giật mình khi thấy một người - 2

Khi nghe mẹ chồng cũ ốm và muốn gặp cháu nội, tôi mới đưa con tới thăm. (Ảnh minh họa)

Trước khi đi, tôi đặc biệt mua một ít thuốc bổ cho ông bà. Lúc đến, mẹ chồng cũ đon đả chạy ra đón, không hề thấy bà giống như người bị ốm mới dậy cả. Thấy bà khỏe mạnh tôi cũng mừng thay, chẳng để ý nhiều. Nhưng bước vào nhà, nụ cười trên môi chợt tắt, tôi chết lặng ngay tại chỗ khi thấy người ngồi bên trong.

Đó là chồng cũ. Tôi không nghĩ anh cũng ở đây, vì ngày trước chúng tôi ở riêng chứ không ở chung với bố mẹ chồng. Đáng nói, khi thấy tôi đến anh lại bất ngờ quỳ xuống, giơ chiếc nhẫn ra ngỏ lời cầu hôn khiến tôi bàng hoàng kinh ngạc. Tôi và anh đã ly hôn một năm, theo lý mà nói đáng nhẽ anh phải cưới bạn gái cũ rồi chứ, sao giờ lại cầu hôn tôi?

- Anh xin lỗi em. Anh sai thật rồi. Em cho anh cơ hội làm lại được không? Anh hứa sẽ đối xử tốt với em và con để bù đắp lỗi lầm.

Hóa ra, cô bạn gái cũ của anh là một kẻ lăng nhăng, vì cô ta ngoại tình nên mới bị chồng bỏ. Sau khi ly hôn, cô ta đến với chồng cũ của tôi chỉ vì lợi dụng anh lấy tiền để trang trải cuộc sống và vẫn lén lút qua lại với nhân tình rồi bị anh bắt được. Đến lúc này, anh mới thật sự hối hận và chết tâm với cô ta.

Sau nhiều lần được mẹ thuyết phục, chồng cũ mới lấy hết can đảm để cầu hôn tôi lần nữa. Tôi không biết có nên tin anh, cho anh cơ hội sửa sai không, vì nếu như anh thật lòng muốn quay lại với tôi thì tại sao anh không chủ động đến tìm mà phải nhờ mẹ chồng cũ lừa tôi đến nhà. Tôi băn khoăn quá. 

Cẩm Tú

Tin liên quan

Tin mới nhất

Danh họa Nguyễn Tư Nghiêm – Gia tộc và sự nghiệp

Danh họa Nguyễn Tư Nghiêm – Gia tộc và sự nghiệp

Nguyễn Tư Nghiêm không những là bậc danh họa hàng đầu của nước ta mà ông còn là một người giàu lòng yêu nước, ông đã từng là cán bộ lãnh đạo của Việt Minh tổ chức cho đồng bào ở quê nhà đứng lên lật đổ thực dân phong kiến giành chính quyền về tay nhân dân. Nguyễn Tư Nghiêm là người con của dòng họ Nguyễn Tư danh giá và nổi tiếng ở Nam Đàn. Ông nội ông là Nguyễn Tư Thận một