Bác sĩ sản khoa khuyên các mẹ đẻ đừng vội thẩm mỹ vùng kín sau vượt cạn, đợi thời điểm này làm mới hiệu quả

Hiện nay có rất nhiều mẹ bỉm sốt sắng yêu cầu bác sĩ làm đẹp “cô bé” ngay trong chuyến “vượt cạn” của mình vì nghĩ một công đôi việc để làm đẹp đường dưới sau sinh ngay.

Là một mẹ bầu mang thai lần 2 ở những tháng cuối thai kỳ nên chị Ánh, 28 tuổi ở Cầu Giấy, Hà Nội thường xuyên lên các hội nhóm đi đẻ để tìm hiểu xem lần vượt cạn này chị có nên kết hợp làm đẹp vùng kín thẩm mỹ ngay sau sinh con không. Như chị Ánh tìm hiểu, nếu sau sinh con kết hợp với việc làm đẹp “cô bé” sẽ giúp các sản phụ vừa tiết kiệm được thời gian và tránh được việc phải dùng thuốc nhiều lần.

Lý do mà mẹ bầu này sốt sắng muốn làm đẹp vùng kín ngay sau sinh bởi theo thời gian, tuổi tác, quá trình sinh nở khiến vùng kín của chị trở nên giãn rộng, nhăn nheo, mất tính đàn hồi. Vùng kín bị giãn rộng quá nhiều khiến chị Ánh hiện không còn tự tin trong chuyện “yêu” với chồng.

Bác sĩ sản khoa khuyên các mẹ đẻ đừng vội thẩm mỹ vùng kín sau vượt cạn, đợi thời điểm này làm mới hiệu quả - 1

Theo thời gian, tuổi tác, quá trình sinh nở khiến vùng kín của chị em trở nên giãn rộng, nhăn nheo, mất tính đàn hồi. (Ảnh minh họa)

“Mình tìm hiểu trên các diễn đàn mạng thấy nhiều mẹ bỉm kháo nhau có thể thực hiện làm đẹp vùng kín ngay thời điểm sau vượt cạn. Bởi vậy mình cùng nghĩ tới giải pháp này và muốn làm cùng lúc sau sinh con để tiện lợi và nhanh gọn nhất. Nhưng nhiều mẹ khác lại cho biết không nên kết hợp làm đẹp vùng kín ngay sau khi sinh con vì khi ấy cơ thể chưa hồi phục hoàn toàn, các bộ phận cơ thể chưa đạt kích cỡ chuẩn khiến mình lăn tăn quá”, chị Ánh chia sẻ.

Về vấn đề này, ThS.BS Phan Chí Thành - Chánh văn phòng Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến, Bệnh viện Phụ sản Trung ương khẳng định khi đi đẻ, các sản phụ đừng sốt sắng làm thẩm mỹ “cô bé” ngay. Dù muốn thẩm mỹ vòng 2 hoặc vùng kín cũng phải đợi ít nhất sau 6 tháng sau sinh hoặc khi cho con bú xong mới thực hiện.

Bác sĩ Thành cho biết, các chị em nên đợi thời điểm trên làm mới hiệu quả bởi sau sinh, tổ chức mô chưa hoàn thiện, môi lớn, môi bé của vùng kín còn phù nề do thay đổi hình dạng và sang chấn sau sinh.

Chưa kể, trong quá trình đỡ đẻ hay mổ đẻ cho các sản phụ, bác sĩ sẽ chú trọng nhiều vào vấn đề cầm máu, làm lành vết thương, đảm bảo thai nhi an toàn. Nếu tập trung nhiều thời gian dành cho thẩm mỹ tầng sinh môn lúc đó khiến kết quả sau cùng khó tiên lượng và nguy hiểm sức khỏe do việc sưng nề sau sinh rất nguy hiểm. Chính bởi thế, các mẹ chỉ nên phẫu thuật thẩm mỹ vùng kín sau sinh từ 6-12 tháng, khi dạ con đã co lại và ổn định.

Bác sĩ sản khoa khuyên các mẹ đẻ đừng vội thẩm mỹ vùng kín sau vượt cạn, đợi thời điểm này làm mới hiệu quả - 2

 Các mẹ chỉ nên phẫu thuật thẩm mỹ vùng kín sau sinh từ 6-12 tháng, khi dạ con đã co lại và ổn định. (Ảnh minh họa)

Bác sĩ Thành cũng chia sẻ thêm, mặc dù việc phẫu thuật thẩm mỹ vùng kín đều không ảnh hưởng đến thai nhi hay việc có thai sau này nhưng các mẹ không nên quá sốt ruột. Ngược lại vẫn nên kiên nhẫn đợi từ ít nhất 6 tháng đến một năm, khi dạ con co lại và ổn định, tầng sinh môn đã được co hồi thì có thể đi tân trang lại.

Khi đi tân trang vùng kín sau sinh, mẹ bỉm nên chú ý lựa chọn cơ sở uy tín để thực hiện phẫu thuật nhằm hạn chế tai biến như sốc thuốc, sốc phản vệ, mất máu... Ngoài ra, sau khi phẫu thuật làm đẹp vùng kín sau sinh, các chị em cũng nên kiểm tra định kỳ. Nếu vết thương có dấu hiệu đau nhức, sưng cần đến bệnh viện kiểm tra lại ngay.

Bác sĩ sản khoa khuyên các mẹ đẻ đừng vội thẩm mỹ vùng kín sau vượt cạn, đợi thời điểm này làm mới hiệu quả - 3

Thảo Nguyên

Tin liên quan

Tin mới nhất

Ngoài vàng, hai kim loại này được dự báo tăng mạnh trong nửa cuối năm nay

Ngoài vàng, hai kim loại này được dự báo tăng mạnh trong nửa cuối năm nay

Sau khi ghi nhận mức tăng ấn tượng trong nửa đầu năm 2025, giá vàng, bạc và bạch kim được dự báo vẫn sẽ tiếp tục đi lên trong thời gian tới. Theo chuyên gia chiến lược hàng hóa Ole Hansen của Saxo Bank, các yếu tố thúc đẩy đà tăng của kim loại quý vẫn còn nguyên vẹn, thậm chí có thể thêm phần mạnh mẽ trong bối cảnh nhiều bất ổn kinh tế và địa chính trị toàn cầu.

NSND - Họa sĩ Vương Duy Biên là Chủ tịch Hiệp hội Phát triển Công nghiệp Văn hóa Việt Nam

NSND - Họa sĩ Vương Duy Biên là Chủ tịch Hiệp hội Phát triển Công nghiệp Văn hóa Việt Nam

Chiều 11/7, tại Hà Nội, Ban vận động Hiệp hội Phát triển Công nghiệp Văn hóa Việt Nam đã tổ chức Đại hội khóa I, nhiệm kỳ 2025 – 2030. Sự kiện đánh dấu mốc quan trọng trong chiến lược phát triển các ngành công nghiệp văn hóa của đất nước trong kỷ nguyên kinh tế tri thức và hội nhập quốc tế.

Phạm Hồng Điệp với khát vọng yêu

Phạm Hồng Điệp với khát vọng yêu

Không biết từ bao giờ mà cái tên Phạm Hồng Điệp trong giới doanh nhân và cả văn nghệ sĩ Hải Phòng đã trở thành thân thuộc. Anh là một doanh nhân thành đạt, hàng ngày, hàng giờ khối lượng lớn công việc đè lên đôi vai anh, mà theo như bạn bè tâm sự thì anh đã gồng lên gánh vác hết mình, cuối cùng, trời không phụ lòng người, anh đã nhận về thành công.

Hiệp hội Phát triển công nghiệp văn hoá Việt Nam: Kết nối nguồn lực, thúc đẩy sáng tạo

Hiệp hội Phát triển công nghiệp văn hoá Việt Nam: Kết nối nguồn lực, thúc đẩy sáng tạo

Công nghiệp văn hóa giữ vai trò đặc biệt quan trọng trong việc phát huy nội lực văn hóa, thúc đẩy sáng tạo và nâng cao giá trị gia tăng trong nền kinh tế Việt Nam. Không chỉ là lĩnh vực kinh tế giàu tiềm năng, công nghiệp văn hóa còn góp phần bảo tồn, quảng bá di sản dân tộc, hình thành bản sắc quốc gia trong bối cảnh hội nhập quốc tế sâu rộng. Ngày 30/5/2025, Bộ Nội vụ đã ban hành Quy