Bác sĩ sản khoa khuyên các mẹ đẻ đừng vội thẩm mỹ vùng kín sau vượt cạn, đợi thời điểm này làm mới hiệu quả

Hiện nay có rất nhiều mẹ bỉm sốt sắng yêu cầu bác sĩ làm đẹp “cô bé” ngay trong chuyến “vượt cạn” của mình vì nghĩ một công đôi việc để làm đẹp đường dưới sau sinh ngay.

Là một mẹ bầu mang thai lần 2 ở những tháng cuối thai kỳ nên chị Ánh, 28 tuổi ở Cầu Giấy, Hà Nội thường xuyên lên các hội nhóm đi đẻ để tìm hiểu xem lần vượt cạn này chị có nên kết hợp làm đẹp vùng kín thẩm mỹ ngay sau sinh con không. Như chị Ánh tìm hiểu, nếu sau sinh con kết hợp với việc làm đẹp “cô bé” sẽ giúp các sản phụ vừa tiết kiệm được thời gian và tránh được việc phải dùng thuốc nhiều lần.

Lý do mà mẹ bầu này sốt sắng muốn làm đẹp vùng kín ngay sau sinh bởi theo thời gian, tuổi tác, quá trình sinh nở khiến vùng kín của chị trở nên giãn rộng, nhăn nheo, mất tính đàn hồi. Vùng kín bị giãn rộng quá nhiều khiến chị Ánh hiện không còn tự tin trong chuyện “yêu” với chồng.

Bác sĩ sản khoa khuyên các mẹ đẻ đừng vội thẩm mỹ vùng kín sau vượt cạn, đợi thời điểm này làm mới hiệu quả - 1

Theo thời gian, tuổi tác, quá trình sinh nở khiến vùng kín của chị em trở nên giãn rộng, nhăn nheo, mất tính đàn hồi. (Ảnh minh họa)

“Mình tìm hiểu trên các diễn đàn mạng thấy nhiều mẹ bỉm kháo nhau có thể thực hiện làm đẹp vùng kín ngay thời điểm sau vượt cạn. Bởi vậy mình cùng nghĩ tới giải pháp này và muốn làm cùng lúc sau sinh con để tiện lợi và nhanh gọn nhất. Nhưng nhiều mẹ khác lại cho biết không nên kết hợp làm đẹp vùng kín ngay sau khi sinh con vì khi ấy cơ thể chưa hồi phục hoàn toàn, các bộ phận cơ thể chưa đạt kích cỡ chuẩn khiến mình lăn tăn quá”, chị Ánh chia sẻ.

Về vấn đề này, ThS.BS Phan Chí Thành - Chánh văn phòng Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến, Bệnh viện Phụ sản Trung ương khẳng định khi đi đẻ, các sản phụ đừng sốt sắng làm thẩm mỹ “cô bé” ngay. Dù muốn thẩm mỹ vòng 2 hoặc vùng kín cũng phải đợi ít nhất sau 6 tháng sau sinh hoặc khi cho con bú xong mới thực hiện.

Bác sĩ Thành cho biết, các chị em nên đợi thời điểm trên làm mới hiệu quả bởi sau sinh, tổ chức mô chưa hoàn thiện, môi lớn, môi bé của vùng kín còn phù nề do thay đổi hình dạng và sang chấn sau sinh.

Chưa kể, trong quá trình đỡ đẻ hay mổ đẻ cho các sản phụ, bác sĩ sẽ chú trọng nhiều vào vấn đề cầm máu, làm lành vết thương, đảm bảo thai nhi an toàn. Nếu tập trung nhiều thời gian dành cho thẩm mỹ tầng sinh môn lúc đó khiến kết quả sau cùng khó tiên lượng và nguy hiểm sức khỏe do việc sưng nề sau sinh rất nguy hiểm. Chính bởi thế, các mẹ chỉ nên phẫu thuật thẩm mỹ vùng kín sau sinh từ 6-12 tháng, khi dạ con đã co lại và ổn định.

Bác sĩ sản khoa khuyên các mẹ đẻ đừng vội thẩm mỹ vùng kín sau vượt cạn, đợi thời điểm này làm mới hiệu quả - 2

 Các mẹ chỉ nên phẫu thuật thẩm mỹ vùng kín sau sinh từ 6-12 tháng, khi dạ con đã co lại và ổn định. (Ảnh minh họa)

Bác sĩ Thành cũng chia sẻ thêm, mặc dù việc phẫu thuật thẩm mỹ vùng kín đều không ảnh hưởng đến thai nhi hay việc có thai sau này nhưng các mẹ không nên quá sốt ruột. Ngược lại vẫn nên kiên nhẫn đợi từ ít nhất 6 tháng đến một năm, khi dạ con co lại và ổn định, tầng sinh môn đã được co hồi thì có thể đi tân trang lại.

Khi đi tân trang vùng kín sau sinh, mẹ bỉm nên chú ý lựa chọn cơ sở uy tín để thực hiện phẫu thuật nhằm hạn chế tai biến như sốc thuốc, sốc phản vệ, mất máu... Ngoài ra, sau khi phẫu thuật làm đẹp vùng kín sau sinh, các chị em cũng nên kiểm tra định kỳ. Nếu vết thương có dấu hiệu đau nhức, sưng cần đến bệnh viện kiểm tra lại ngay.

Bác sĩ sản khoa khuyên các mẹ đẻ đừng vội thẩm mỹ vùng kín sau vượt cạn, đợi thời điểm này làm mới hiệu quả - 3

Thảo Nguyên

Tin liên quan

Tin mới nhất

Ấn tượng chuyến đi thực tế sáng tác văn học nghệ thuật tại Quảng Yên

Ấn tượng chuyến đi thực tế sáng tác văn học nghệ thuật tại Quảng Yên

Ngày 3/10, các thành viên Trại Sáng tác Văn học nghệ thuật năm 2023 tại tỉnh Quảng Ninh đã có chuyến đi thực tế sáng tác đầu tiên tại Thị xã Quảng Yên. Đây là một hoạt động thiết thực nhằm giúp các văn nghệ sĩ có điều kiện thâm nhập thực tế, giao lưu, tìm hiểu, học hỏi lẫn nhau, tìm tòi ý tưởng, đề tài, nội dung cho các tác phẩm, công trình văn học nghệ thuật…

Thú vị bộ sách Công cụ thưởng ngoạn nghệ thuật

Thú vị bộ sách Công cụ thưởng ngoạn nghệ thuật

Bộ sách giúp độc giả không còn bị bỡ ngỡ khi nhìn thấy một tác phẩm nghệ thuật; không còn rụt rè, thiếu kiến thức về nghệ thuật khi phải trò chuyện với ai đó, cũng không bị sa đà vào những định kiến hay cuốn theo thị hiếu chung.