Bị chỉ trích vì bỏ việc lương cao về quê sống, cô gái đáp trả cực sâu cay

Theo cô Hạ, cô đã làm việc chăm chỉ ở các thành phố lớn, nhìn thấy sự nhộn nhịp và đầy màu sắc và trải nghiệm nhiều mới mẻ thế nhưng cảm giác hạnh phúc cũng vơi dần đi.

Nhiều người khao khát cuộc sống nhộn nhịp nơi thành phố nhưng cũng có một số người đam mê với nhịp sống của nông thôn. Mới đây, phóng sự về một cô gái trẻ bỏ phố về quê ở Trung Quốc đang gây được sự chú ý lớn, thu hút đông đảo sự quan tâm của dư luận. 

Theo thông tin đăng tải, cô gái này họ Hạ, 30 tuổi, ở An Huy, Trung Quốc. Cho rằng cuộc sống không nhất thiết phải giàu sang sung túc, sống giản dị ở nông thôn cũng tốt, cô Hạ quyết định từ bỏ công việc lương cao ở thành phố, về quê sống với mức thu nhập hàng tháng chỉ hơn 1000 tệ (khoảng 3,5 triệu đồng). Tuy không nhiều nhưng cũng đủ nuôi sống bản thân, cô Hạ rất hài lòng.

Bị chỉ trích vì bỏ việc lương cao về quê sống, cô gái đáp trả cực sâu cay - 1

Trong phóng sự, có thể thấy cô Hạ sống rất thư thái, đúng chất cuộc sống nông thôn yên tĩnh và giản dị. Cô Hạ cho biết, cuộc sống như vậy khiến cô cảm thấy thoải mái. 

Bị chỉ trích sống không có chí tiến thủ, không có tích luỹ, cô Hạ hỏi ngược lại: "Có nhất thiết phải vinh hoa phú quý không? Nhất định phải sống tại thành phố lớn, tiêu pha xa xỉ, trở nên xinh đẹp hay sao? Tôi ở nông thôn, sống một cuộc sống đơn giản và bình dị, không phiền đến ai nhưng qua miệng một số người lại thành không phải tôi đang sống, chỉ đang tồn tại, thực sự nực cười, không thể hiểu nổi". 

Cô Hạ cũng chia sẻ thêm, cô chưa kết hôn và không có con cái. Đối với cô, việc xã giao lại việc rất mệt mỏi, vì vậy cô quyết định về quê sống một mình. Trước đây cô đã làm việc chăm chỉ ở các thành phố lớn, nhìn thấy sự nhộn nhịp, đầy màu sắc và trải nghiệm nhiều mới mẻ thế nhưng, cảm giác hạnh phúc cũng vơi dần đi. "Tôi không nói rằng sống ở các thành phố lớn không tốt, nhưng cá nhân tôi thích ở nông thôn hơn, tôi cảm thấy thoải mái, dễ chịu và hạnh phúc hơn", cô Hạ nói. 

Bị chỉ trích vì bỏ việc lương cao về quê sống, cô gái đáp trả cực sâu cay - 2

Cô Hạ tiết lộ, cô đang có một công việc tương đối dễ dàng trong làng, sáng sớm đi làm, 11 giờ trưa đã tan, thu nhập hàng tháng hơn 1.000 tệ (khoảng 3,5 triệu đồng), đủ để nuôi sống bản thân ở nông thôn, nếu làm thêm giờ, cô có thể kiếm được nhiều hơn hơn. 

"Thu nhập của tôi thấp vì tôi chỉ làm việc nửa ngày nhưng hiện tại, tôi đã kiếm được công việc toàn thời gian, tiền lương của tôi đã tăng lên một chút", cô Hạ vui vẻ nói. 

Theo cô Hạ, cô sống một mình ở quê, có thể trồng rau, nuôi gà, sống rất tự do và không cần quan tâm đến suy nghĩ của người khác. "Tôi thấy độc thân cũng vui sướng lắm, sao cũng được, không ai có thể ràng buộc bạn, bạn có thể tự mình quyết định ăn gì, xem gì, không cần phải chịu đựng sự khác biệt, không muốn ra ngoài thì có thể ở nhà cả ngày, thực sự thoải mái". 

(*) Tên của nhân vật trong phóng sự đã được thay đổi. 

Tư Tuyền (Theo Sohu)

Tin liên quan

Tin mới nhất

Chùm thơ “độc lạ” của Charles Baudelaire

Chùm thơ “độc lạ” của Charles Baudelaire

Thi sỹ Pháp Charles Baudelaire (1821 – 1867) là một trong những nhà thơ có ảnh hưởng lớn nhất ở Pháp trong thế kỷ 19, ông thuộc trường phái tượng trưng chủ nghĩa. Ông là tác giả của “Những bông hoa ác” - một trong những tác phẩm xuất sắc nhất lịch sử thơ ca Pháp, có ảnh hưởng quan trọng đến nền thơ ca thế giới, là nguồn bất tận cho thưởng thức, nghiên cứu, chiêm nghiệm thơ ca, văn h