Bia uống thừa hãy thêm vỏ cam rồi mang ra vườn, 2 tuần sau bạn sẽ thấy điều đặc biệt

Đường và men trong bia giúp nuôi vi khuẩn có lợi cho đất, tốt cho rau và hoa cỏ.

Khi uống bia, nếu còn lại người ta thường sẽ vứt đi, thực ra ta có thể thu gom về trồng hoa. Trong bia có chứa một lượng đường và tinh bột nhất định cùng với đó là nước chiếm đến 90%. Tuy nhiên, nồng độ này vẫn rất cao so với nhu cầu của cây trồng nên bạn phải pha loãng ra mới tưới được cho cây. 

Bia uống thừa hãy thêm vỏ cam rồi mang ra vườn, 2 tuần sau bạn sẽ thấy điều đặc biệt - 1

Đường và men trong bia giúp nuôi vi khuẩn có lợi cho đất, tốt cho rau và hoa cỏ. Do đó, bạn có thể dùng bia để tưới cho các chậu cây chơi hoa như dạ yến thảo, hoa hồng các loại… Nhưng lưu ý là chỉ tưới dưới gốc cây chứ không nên tưới trên lá bởi như vậy sẽ không tốt cho cây xanh.

Ngoài ra, chúng ta có thể cho thêm một số loại vỏ quả vào bia để tác dụng nuôi hoa càng tốt hơn. Chẳng hạn như vỏ cam, vỏ chanh… vốn có tính chua, dùng để nuôi hoa có thể giúp đất không bị kiềm hóa, có thể cũng cung cấp nhiều chất dinh dưỡng.

Bia uống thừa hãy thêm vỏ cam rồi mang ra vườn, 2 tuần sau bạn sẽ thấy điều đặc biệt - 2

Với vỏ cam, trước hết bạn nên cắt vỏ cam thành từng miếng nhỏ, ngâm với một lượng bia vừa đủ ngập. Sau đó, cho thêm 100 lần nước, ngâm 1 ngày là có thể dùng để tưới hoa, cứ hai tuần tưới một lần để lá của hoa được xanh.

Đối với một số loại cây ăn lá, sau một thời gian dài sẽ tích tụ một số bụi bám vào ảnh hưởng đến ngoại quan, chúng ta có thể lau lá bằng khăn sạch nhúng vào bia loãng, như vậy lá sẽ xanh và dày hơn.

Ngoài ra, chúng ta có thể đuổi động vật gây hại bằng bia, cách làm đơn giản như sau:

- Giết sên và các loại ốc: Đổ vào hộp hay chai miệng rộng khoảng 1/4 đến một nửa bia. Sau đó chôn chúng ra vườn. Ốc sên hay các loại ốc khác sẽ bị hấp dẫn đến đó và chết đuối.

Bia uống thừa hãy thêm vỏ cam rồi mang ra vườn, 2 tuần sau bạn sẽ thấy điều đặc biệt - 3

- Đuổi ong và ong vò vẽ ra khỏi khu vườn của bạn bằng cách đặt những cốc bia xung quanh chu vi khu vườn.

- Nếu trong bếp có ruồi giấm, một ly bia có thể giúp đỡ. Rót một ít bia vào bao nhựa, chừa lại một lỗ nhỏ để ruồi có thể chui vào. Và chúng sẽ không chui ra được nữa.

- Bẫy gián: Ngâm một miếng bánh mì với bia và đặt nó trong một lọ thủy tinh. Bôi mỡ lên miệng lọ và gián sẽ vào được mà không ra được.

- Diệt chuột: Nghe có vẻ lạ nhưng cách này khá hữu hiệu. Đổ vào các vật chứa bằng loại bia rẻ tiền hoặc bia thừa sau những cuộc liên hoan. Chuột bị hấp dẫn bởi mùi bia sẽ trèo tới, ngã vào trong và không thể trèo ra.

Nhật Linh

Tin liên quan

Tin mới nhất

7 giải pháp trọng tâm xây dựng và phát triển văn học, nghệ thuật trong thời kỳ mới

7 giải pháp trọng tâm xây dựng và phát triển văn học, nghệ thuật trong thời kỳ mới

Phó Thủ tướng Mai Văn Chính ký Quyết định số 2640/QĐ-TTg ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện Kết luận số 84-KL/TW ngày 21/6/2024 của Bộ Chính trị tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 23-NQ/TW ngày 16/6/2008 của Bộ Chính trị (khóa X) về “tiếp tục xây dựng và phát triển văn học, nghệ thuật trong thời kỳ mới”, theo Cổng thông tin Bộ VHTTDL.

Đẩy mạnh tổ chức các chương trình văn hóa, nghệ thuật, đại nhạc hội, góp phần phát triển công nghiệp văn hóa, giải trí

Đẩy mạnh tổ chức các chương trình văn hóa, nghệ thuật, đại nhạc hội, góp phần phát triển công nghiệp văn hóa, giải trí

Thủ tướng Phạm Minh Chính chỉ đạo chú trọng phát triển văn hoá, xã hội, bảo đảm an sinh xã hội, nâng cao đời sống Nhân dân. Các bộ, ngành, địa phương thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, chăm lo, hỗ trợ người có công, gia đình chính sách, người nghèo, người dân vùng dân tộc thiểu số, miền núi, vùng sâu vùng xa, nhất là trong dịp Tết. Đẩy mạnh tổ chức các chương trình văn hóa, n

Số hóa di sản

Số hóa di sản

Điểm mới nổi bật của Nghị định 308 là đẩy mạnh số hóa di sản, thích ứng với yêu cầu của công cuộc chuyển đổi số quốc gia, góp phần bảo tồn và phát huy giá trị di sản trong giai đoạn mới, theo báo Nhân dân.

Mở lối cho sân khấu bằng dấu ấn thử nghiệm

Mở lối cho sân khấu bằng dấu ấn thử nghiệm

Diễn ra sôi nổi tại Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Hải Phòng và Ninh Bình trong suốt 15 ngày cuối tháng 11, Liên hoan quốc tế Sân khấu thử nghiệm lần thứ VI năm 2025 đã chiêu đãi khán giả một đại tiệc nghệ thuật đặc sắc, với nhiều món ăn mới lạ, hấp dẫn.

iPhone Fold sẽ chỉ có eSIM?

iPhone Fold sẽ chỉ có eSIM?

IPhone Air gây tranh cãi với phiên bản eSIM duy nhất, nhưng vẫn cháy hàng ngay trong đợt đặt trước. Liệu iPhone Fold có tiếp tục xu hướng này?

Những người nắm giữ 2,4 nghìn tỷ USD của thế giới

Những người nắm giữ 2,4 nghìn tỷ USD của thế giới

Bước sang tháng cuối cùng của năm 2025, bảng xếp hạng người giàu nhất thế giới chứng kiến những biến động mạnh mẽ do cuộc chạy đua AI và sự tăng – giảm giá cổ phiếu. Elon Musk vẫn giữ ngôi vị số 1, trong khi Larry Page bất ngờ vượt lên vị trí thứ 2 sau cú tăng giá ngoạn mục của Alphabet.

Lịch thi đấu môn bơi lội SEA Games 33 mới nhất

Lịch thi đấu môn bơi lội SEA Games 33 mới nhất

(Tin thể thao, tin SEA Games) Bộ môn bơi lội tại SEA Games 33 diễn ra từ 10/12 đến 16/12 tại bể bơi Sports Authority of Thailand Complex, Bangkok. Trong 6 ngày thi đấu, các VĐV sẽ tranh tài ở 38 bộ huy chương với 4 kiểu bơi tiêu chuẩn gồm tự do, ngửa, ếch và bướm, bao gồm nội dung nam, nữ và tiếp sức hỗn hợp ở nhiều cự ly.

Sóng gió ở Apple: Loạt sếp lớn rời ghế, khủng hoảng nhân sự và khoảng trống AI

Sóng gió ở Apple: Loạt sếp lớn rời ghế, khủng hoảng nhân sự và khoảng trống AI

Apple – thương hiệu từng nổi tiếng với sự ổn định và khả năng định hình tương lai công nghệ đang trải qua biến động lớn nhất trong nhiều năm. Loạt lãnh đạo cấp cao ra đi, nhân sự chủ chốt bị Meta “hút máu”, và tin đồn về việc Tim Cook sắp rời vị trí CEO đang đặt ra câu hỏi: Apple đang đi về đâu trong kỷ nguyên AI?