Cắm hoa mẫu đơn nhớ thêm bảo bối “ngọt ngọt”, hoa nở bung tươi lâu cả tháng

Hoa mẫu đơn được gọi là “quốc sắc thiên hương” với những nụ hoa như đá cẩm thạch còn khi nở xòe sẽ thành những chùm bông điệu đà, kiêu kỳ. Nếu được chăm sóc đúng cách, hoa mẫu đơn có thể tươi được rất lâu.

1. Cắt cành

Cắm hoa mẫu đơn nhớ thêm bảo bối “ngọt ngọt”, hoa nở bung tươi lâu cả tháng - 1

Hãy sử dụng kéo sắc và cắt cành hoa mẫu đơn khoảng 3cm theo một góc 45 độ để làm tăng diện tích bề mặt của vết cắt, giúp các bông hoa hút nước và chất dinh dưỡng một cách tối đa.

Làm điều này hàng ngày để giúp loại bỏ bất kỳ tắc nghẽn nào ở gốc của thân cây.

2. Loại bỏ lá

Cắm hoa mẫu đơn nhớ thêm bảo bối “ngọt ngọt”, hoa nở bung tươi lâu cả tháng - 2

Bạn cần loại bỏ hoàn toàn bất kỳ chiếc lá nào bên dưới nước vì chúng có thể khiến vi khuẩn tích tụ lại và phát triển, gây hại cho hoa.

Với những chiếc lá ở phía trên, bạn có thể tỉa bớt để giảm khả năng thoát hơi nước cho cành hoa.

3. Cắm hoa vào một chiếc bình sạch

Cắm hoa mẫu đơn nhớ thêm bảo bối “ngọt ngọt”, hoa nở bung tươi lâu cả tháng - 3

Hãy chắc chắn rằng chiếc bình của bạn sạch sẽ lấp lánh trước khi đổ đầy nước ấm và cắm hoa mẫu đơn vào đó. Nếu chiếc bình bị bám bụi, điều này sẽ làm bẩn nước và hoa sẽ hút hết vi khuẩn.

4. Thêm đường hoa tươi lâu hơn

Khi bạn mua một bó hoa xinh xắn sẽ đi kèm với một gói dinh dưỡng cho hoa. Hoặc bạn có thể tự chế biến bằng cách thêm một thìa đường trắng vào nước để hoa cắt cành được tươi lâu hơn.

Cắm hoa mẫu đơn nhớ thêm bảo bối “ngọt ngọt”, hoa nở bung tươi lâu cả tháng - 4

Đường làm gia tăng quá trình quang hợp của cây. Hoa mẫu đơn sẽ hút dung dịch đường qua cuống hoa và chuyển thành chất glucose có lợi, giúp cho các tế bào và các mô của hoa tươi tốt và căng tràn.

Chú ý: Đây là cách làm nhanh và đơn giản nhưng cần đảm bảo thay nước 2 ngày/lần vì trộn đường có thể khuyến khích vi khuẩn phát triển.

5. Tránh xa ánh nắng trực tiếp

Hoa mẫu đơn cần được chăm sóc tỉ mỉ để đảm bảo chúng giữ được độ tươi lâu.

Cắm hoa mẫu đơn nhớ thêm bảo bối “ngọt ngọt”, hoa nở bung tươi lâu cả tháng - 5

Mặc dù mẫu đơn thích môi trường có nắng tự nhiên nhưng cần tránh ánh nắng trực tiếp và gió lùa để chúng không bị héo úa. Bạn nên đặt lọ hoa trên bàn phụ trong phòng khách, hành lang hoặc bất kỳ phòng nào đón nhiều ánh sáng sẽ là lý tưởng.

Ngoài ra, cần tránh đặt hoa gần trái cây vì khi chín, chúng sẽ tiết ra một chất hóa học khiến mẫu đơn của bạn nhanh tàn.

6. Tưới nước thường xuyên

Hoa mẫu đơn rất ưa nước. Vì vậy, bạn hãy để ý đến mực nước và đổ thêm bất cứ khi nào nó xuống thấp.

Cắm hoa mẫu đơn nhớ thêm bảo bối “ngọt ngọt”, hoa nở bung tươi lâu cả tháng - 6

Bạn cũng cần thay nước thường xuyên để đảm bảo bình hoa luôn sạch, vi khuẩn không thể sinh sôi.

Jieun

Tin liên quan

Tin mới nhất

Nhiều hoạt động hấp dẫn trong Ngày Thơ Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh

Nhiều hoạt động hấp dẫn trong Ngày Thơ Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh

Ngày Thơ Việt Nam do Hội Nhà văn Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức với chủ đề “Thành phố này tôi đến tôi yêu” sẽ được diễn ra trong 2 ngày 23-24/2/204 (tức 14 và 15 tháng Giêng năm Giáp Thìn) tại khuôn viên Tòa nhà Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật TPHCM, số 81 Trần Quốc Thảo, Quận 3. Đây là lần đầu tiên sự kiện này được đưa vào Chương trình Lễ hội của Thành phố và trở thành m

Tập đoàn Nam Cường nhận bằng khen của Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam

Tập đoàn Nam Cường nhận bằng khen của Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam

Ngày 5/10/2023, tại Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp Đỗ Hồng Quân thay mặt Thường trực Đoàn Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam trao tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Văn học nghệ thuật Việt Nam và Bằng khen cho bà Lê Thị Thúy Ngà - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn Nam Cường Hà Nội và tặng Bằng khen cho Công ty Cổ phần Tập đoàn Nam Cường Hà Nội vì đã có thà