Càng trưởng thành, bạn sẽ càng hiểu chỉ 1 người có thể cùng ta đi đến cuối đời

Khi con người ta trải qua những thăng trầm của cuộc đời, họ sẽ càng thấu hiểu sự thật rằng: Dựa núi núi sẽ đổ, dựa người người sẽ chạy, chỉ có bản thân mình là chỗ dựa vững chắc nhất

Với mỗi mối quan hệ khác nhau trong cuộc sống, chúng ta sẽ có những trải nghiệm cảm xúc khác nhau. Chúng ta cảm nhận về những người mình gặp, tự đánh giá về tình cảm ta dành cho họ và thầm xếp hạng vị trí ưu tiên của họ trong lòng chúng ta. 

Cuộc đời giống như một chuyến tàu đang chạy vậy. Chúng ta sẽ gặp đủ kiểu người trên chuyến tàu ấy, dành thời gian khác nhau bên tùy người và có những cảm xúc khi kết thúc khác nhau. Chúng ta nghĩ rằng chính người khác mang đến vẻ đẹp cho cuộc đời mình mà không biết rằng sẽ chỉ có 1 người đi cùng bạn đến những giây phút cuối. Đó là chính bạn! 

Có người sẽ cùng bạn vui vẻ mà trồng hoa; có người sẽ cùng bạn thưởng hoa, uống trà nói chuyện; cũng có người chỉ thoáng xuất hiện trước vườn hoa của bạn như khách qua đường. Khi con người ta trải qua những thăng trầm của cuộc đời, họ sẽ càng thấu hiểu sự thật rằng: Dựa núi núi sẽ đổ, dựa người người sẽ chạy, chỉ có bản thân mình là chỗ dựa vững chắc nhất

Càng trưởng thành, bạn sẽ càng hiểu chỉ 1 người có thể cùng ta đi đến cuối đời - 1

Cuộc đời là những cuộc chia tay

Tất cả những mối quan hệ tình cảm mà chúng ta xây dựng, cuối cùng rồi cũng sẽ kết thúc bằng cuộc chia tay dù là theo cách này hay cách khác. Không có mối quan hệ nào là mãi mãi, chỉ có những kỷ niệm là điều theo ta đi suốt đời. 

Dù là tình thân gia đình, tình yêu hay tình bạn, dù có trải qua bao gian nan thử thách, cũng không ai có thể đi cùng ai đó cả đời. Mỗi người là một cá nhân, đồng nghĩa với việc độc lập trên cuộc đời này.

Càng trưởng thành, bạn sẽ càng hiểu chỉ 1 người có thể cùng ta đi đến cuối đời - 2

Cha mẹ là người đưa ta đến với cuộc đời này, trao cho ta tình yêu thương vô bờ bến. Nhưng có ai cưỡng lại được quy luật cuộc đời. Họ rồi sẽ có một ngày chẳng thể kề cận bên ta nữa.

Bạn đời là người bước lên chuyến tàu và cùng ta trải nghiệm chuyến hành trình ý nghĩa ấy. Nhưng chuyện tình cảm đâu ai nói trước được điều gì. Không phải em khác hay anh khác, chỉ đơn giản là chẳng thể cùng nhau tiếp tục chuyến hành trình.

Con cái là người chúng ta mang đến thế giới này. Bạn có thể là cả thế giới với chúng khi còn nhỏ nhưng ai rồi cũng phải lớn lên, trưởng thành và có gia đình của riêng mình, đâu thể ở bên bạn mãi mãi.

Bạn bè, người thân dù thắm thiết, bền chặt ra sao cũng không thể luôn kề vai sát cánh. Suy cho cùng, ai cũng có cuộc sống với những nỗi lo toan của riêng mình.

Vậy mới nói, cuộc đời chính là những cuộc chia tay. Không ai biết được điều gì sẽ xảy ra trong tương lai, có cưỡng cầu gượng ép cũng không được.

Càng trưởng thành, bạn sẽ càng hiểu chỉ 1 người có thể cùng ta đi đến cuối đời - 3

Cảm xúc hiếm khi vĩnh cửu

Sự vĩnh cửu dường như là lời chúc tốt đẹp nhất và sự khao khát cho một cảm xúc nào đó. Nhưng càng mong đợi nhiều như vậy, bạn sẽ càng dễ thất vọng trong những năm tháng sau này.

Có cô gái nọ hy sinh cả thanh xuân để chờ đợi, dành dụm tiền bạc cho bạn trai chú tâm học hành, chuyên tâm sự nghiệp. Cuối cùng, những gì cô nhận lại là sự quay mặt của anh. Anh ấy giờ đã thành công nhưng không còn là của cô nữa. 

Có chàng trai nọ luôn chẳng rời người mình thương, cùng cô bước qua mọi biến cố cuộc đời. Chỉ đến khi quá nhiều lần thấy yêu đương rồi lại chia tay với những người đàn ông khác, anh mới cay đắng nhận ra mình chỉ là chiếc "lốp dự phòng". 

Cảm xúc có thể là thật khi hai người đến với nhau. Nhưng khi trải qua nhiều sóng gió cuộc đời, chỉ cần một bên thiếu đi sự vun vén, trân trọng, tất cả rồi sẽ khác. 

Càng trưởng thành, bạn sẽ càng hiểu chỉ 1 người có thể cùng ta đi đến cuối đời - 4

Hạnh phúc tuổi già đến từ trí lực

Trên đời này, đừng quá đau buồn vì những cuộc chia ly, chỉ cần chúng ta học được cách trân trọng những gì mình có là đủ. Học cách suy nghĩ đơn giản, bình tĩnh mà đối mặt với cuộc đời, ấy chính là cách để ngày càng có cuộc sống hạnh phúc, nhiều phúc đức. Để làm được điều đó, có 3 thứ nhớ phải tiết kiệm cho mình: 

Tiết kiệm tiền

Tiền không phải là tất cả, nhưng sống không thể không có tiền. Tiền không giúp bạn mua được mọi thứ trên đời nhưng sẽ mở ra cho bạn nhiều sự lựa chọn hơn trong cuộc sống. Biết tiết kiệm của cải khi còn trẻ sẽ giúp bạn giảm được rất nhiều phiền phức trong những năm tháng sau này. 

Tiết kiệm sức khỏe

Tuổi trẻ là lúc bạn dễ sa đà vào việc phung phí sức khỏe. Dù thức trắng đêm cày phim cũng không thấy vấn đề, ăn uống thả cửa cũng chưa thấy vấn đề gì to tát. Tuy nhiên, đừng để đến già mới nhận ra tầm quan trọng của một cơ thể khỏe mạnh. Có sức khỏe là có tất cả. Tiết kiệm sức khỏe chính là để dành hạnh phúc cho những năm tháng sau này.

Càng trưởng thành, bạn sẽ càng hiểu chỉ 1 người có thể cùng ta đi đến cuối đời - 5

Tiết kiệm tâm lý 

Tâm lý của một người quyết định người đó có hạnh phúc hay không. Hãy học cách điều chỉnh tâm lý và nhìn cuộc sống đơn giản hơn thay vì toan tính được mất. Đừng quá vướng bận về quá khứ hay lo lắng quá nhiều về tương lai. 

Bảo Anh.

Tin liên quan

Tin mới nhất