"Cặp song sinh" cách nhau 11 tháng, người mẹ lý giải sự việc gây ra nhiều tranh cãi

Hai đứa trẻ cách nhau 11 tháng đã thu hút nhiều sự chú ý.

Hannah Crombie, 33 tuổi, đã chia sẻ với truyền thông câu chuyện sinh nở đặc biệt của mình. Theo đó, cô đã sinh con đầu lòng Maddie vào tháng 7/2018. Khi đứa trẻ được 16 tuần tuổi, bà mẹ này cảm thấy mình không được khỏe. 

Lúc đầu, cô không quá để tâm về điều này nhưng khi sức khỏe ngày càng có vấn đề thì cô quyết định thử thai và nhận ra mình đã mang thai được 7 tuần. Điều này có nghĩa là cô đã mang bầu khi con đầu lòng mới được 5 tuần tuổi. 

Cô Hannah cho biết: "Tôi không thể tin được điều đó đã xảy ra. Tôi phải mất một tuần để thích ứng với chuyện này và sau đó cảm thấy rất phấn khích".

Khi bé Maddie được 11 tháng tuổi, Hannah sinh một cậu con trai đặt tên là Oscar. Như vậy, 2 đứa trẻ sinh cách nhau chưa đầy một năm, chúng giống như một cặp song sinh vậy. Người mẹ kể lại rằng, con gái cô ngay lập tức quấn quýt với cậu em bé bỏng.

"Cặp song sinh" cách nhau 11 tháng, người mẹ lý giải sự việc gây ra nhiều tranh cãi - 1

Hai em bé cách nhau chưa đầy 12 tháng tuổi.

Tuy nhiên, bà mẹ 2 con cho hay cô đã nhận về nhiều lời bình luận khắt khe từ một bộ phận người dùng mạng. Nhiều ý kiến cho rằng, cô không nên "đẻ dày" như vậy, sẽ khiến đứa trẻ đầu tiên bị thiệt thòi. Mặc dù vậy, người mẹ cho biết, việc sinh thêm đứa con thứ hai vào thời điểm này là "điều tuyệt vời nhất tôi từng làm".

Người mẹ Hannah Crombie nói thêm rằng, việc cô sinh con thứ hai sớm như vậy cũng tạo điều kiện để cô nghỉ thai sản nhiều hơn, dành nhiều thời gian ở bên con gái đầu lòng hơn. Hannah Crombie cho biết, các con cô có thời gian đi ngủ gần như cùng một lúc nên cô không quá vất vả trong việc nuôi hai con.

Cô rất mong chờ đến giai đoạn hai đứa trẻ lớn lên, chúng sẽ trở thành bạn của nhau, chia sẻ nhiều niềm vui. Đây là điều mà không phải gia đình nào cũng có được. 

Trên thực tế, có nhiều bà mẹ sinh 2 con sát nhau như vậy. Cô Karen Patterson (36 tuổi) và người bạn đời đến từ Norwich đã rất vui mừng khi biết họ sắp có con đầu lòng vào tháng 10/2021.

Nhưng khi mang thai được 27 tuần 2 ngày thì nước ối của cô Karen Patterson bất ngờ vỡ ra. Người mẹ nhớ lại: "Tôi nhận thấy mình có nhiều dịch tiết ra khi đi vệ sinh nên đã đến bệnh viện kiểm tra. Lúc đó tôi rất sợ hãi khi biết được rằng nước ối đã bị vỡ ra".

"Cặp song sinh" cách nhau 11 tháng, người mẹ lý giải sự việc gây ra nhiều tranh cãi - 2

Cặp đôi có 2 con trai cách nhau 10 tháng.

Em bé Hunter chào đời tại bệnh viện Norfolk và Norwich chỉ nặng 0,9kg. Cặp đôi đã dành 3 tháng tiếp theo để túc trực bên con trai khi cậu bé chiến đấu với bệnh nhiễm trùng huyết, viêm màng não và bệnh phổi mãn tính. 

Sau khi bé Hunter được xuất viện, Patterson cho biết cô đã “sốc” khi phát hiện ra mình đang mang thai lần thứ hai chỉ 5 tháng sau khi sinh con trai đầu lòng. Khi thai nhi được 29 tuần, Patterson đã chuyển dạ sớm và cô đã chào đón bé trai thứ hai nặng hơn 1kg. Như vậy, hai đứa trẻ cách nhau 10 tháng tuổi. 

Bất chấp gặp phải nhiều khó khăn khi chăm sóc cùng một lúc hai đứa trẻ sinh non nhưng cặp đôi vẫn rất hạnh phúc và mãn nguyện. Đối với họ, đây là hai món quà quý giá mà ông trời đã trao tặng cho họ. Cặp đôi quyết tâm sẽ nuôi hai con thật chu đáo để không một đứa trẻ nào phải chịu thiệt thòi. 

Chương Ngọc

Tin liên quan

Tin mới nhất