Chất lỏng này nhà nào cũng có sẵn, đổ vào chậu đất sẽ sạch côn trùng, cây nở nhiều hoa

Những chất lỏng này không chỉ giúp đất trồng sạch sẽ, không có côn trùng trong đất mà còn giúp cây phát triển khỏe mạnh, nở nhiều hoa hơn.

Khi trồng hoa và cây cảnh, bạn cần kiên nhẫn và cẩn thận khi chăm sóc chúng. Có như vậy thì hoa, cây cảnh mới có thể phát triển tốt, sạch côn trùng và ra hoa thường xuyên.

Đặc biệt, bạn có thể sử dụng những chất lỏng có sẵn ngay trong nhà này đổ vào chậu hoa. Những chất lỏng này không chỉ giúp đất trồng sạch sẽ, không có côn trùng trong đất mà còn giúp cây phát triển khỏe mạnh, nở nhiều hoa hơn.

1. Nước thuốc tím

Chất lỏng này nhà nào cũng có sẵn, đổ vào chậu đất sẽ sạch côn trùng, cây nở nhiều hoa - 1

Thuốc tím là một loại thuốc phổ biến, thường có mặt trong tủ thuốc gia đình. Nó có tác dụng khử trùng mạnh, nếu pha thành dung dịch đổ vào chậu hoa cũng có thể khử trùng và diệt côn trùng.

Bạn có thể lấy một viên thuốc tím, dùng cán lăn nghiền nát rồi hòa tan với nước theo tỷ lệ 1:1000. Sau đó, tưới dung dịch này trực tiếp vào gốc hoặc phun vào các vết cắt để ngừa sâu bệnh xâm nhập, giúp cây khỏe hơn.

2. Dầu thải từ máy hút mùi

Chất lỏng này nhà nào cũng có sẵn, đổ vào chậu đất sẽ sạch côn trùng, cây nở nhiều hoa - 2

Sau một thời gian sử dụng sẽ có một ít dầu thải bên trong máy hút mùi. Đừng vứt nó đi. Hãy sử dụng nó để trồng hoa.

Nó rất giàu dầu, axit amin và nhiều loại vitamin, đây là những thứ hoa và cây cảnh rất thích. Bạn chỉ cần sử dụng một chút dầu thải để đất trở nên màu mỡ, giàu chất dinh dưỡng hơn, như vậy cây sẽ phát triển tốt hơn.

Pha loãng dầu thải từ máy hút mùi theo tỷ lệ 1 thìa dầu với 500ml nước. Khuấy đều rồi đem phơi nắng trong một tuần. Sau khi lên men thì đổ vào chậu hoa. Tuy nhiên, bạn không nên sử dụng quá nhiều, mỗi tháng chỉ nên tưới 1-2 lần là được.

3. Nước mưa

Chất lỏng này nhà nào cũng có sẵn, đổ vào chậu đất sẽ sạch côn trùng, cây nở nhiều hoa - 3

Nước mưa là “báu vật” với hoa và cây cảnh. Vào đầu hè trời đang mưa nhiều, bạn có thể hứng lấy nước mưa để tưới hoa.

Nước mưa chứa một lượng lớn nitơ và có tính axit nhẹ, có thể làm cho đất trở nên mềm xốp và màu mỡ, thúc đẩy sự phát triển của hệ thống rễ và làm cho lá cây trở nên xanh tươi hơn. Không những vậy, sử dụng nước mưa thường xuyên thay cho nước máy sẽ giúp cây có sức đề kháng tốt hơn, ít bệnh tật và khỏe hơn.

Hoặc, bạn có thể di chuyển chậu cây ra ngoài khi trời mưa để cây được tắm mưa. Tuy nhiên, khi trời mưa to hoặc giông bão thì nên chuyển vào trong nhà để tránh làm dập cành lá.

4. Nước giấm

Chất lỏng này nhà nào cũng có sẵn, đổ vào chậu đất sẽ sạch côn trùng, cây nở nhiều hoa - 4

Nếu nhà có giấm trắng, bạn cũng có thể dùng để trồng hoa. Ngoài tác dụng điều chỉnh độ chua, độ kiềm của đất, giấm trắng còn có thể thúc đẩy rễ hoa hấp thụ các loại chất dinh dưỡng, ngăn ngừa vàng lá do sắt gây ra.

Loại nước này rất thích hợp với hầu hết các loài hoa ưa axit như hoa giấy, hoa hồng, đỗ quyên,… Khi sử dụng giấm để tưới hoa, hãy pha giấm trắng với nước theo tỷ lệ 1:300. Cứ 20 ngày tưới 1 lần là được.

Cẩm Tú

Tin liên quan

Tin mới nhất

Xây dựng cơ quan báo chí văn hoá và văn hoá của người làm báo

Xây dựng cơ quan báo chí văn hoá và văn hoá của người làm báo

Báo chí là lực lượng nòng cốt, giữ vai trò quan trọng trên mặt trận tư tưởng, văn hoá. Toàn bộ hoạt động của báo chí, truyền thông tác động trực tiếp đến sự nghiệp cách mạng trên các lĩnh vực của đất nước, là chủ thể phản ánh đời sống xã hội; khơi nguồn, phổ cập những điều tốt đẹp, đồng thời đấu tranh chống cái xấu. Trong hoạt động báo chí, yếu tố nhân văn là tiêu