Chỉ cần lấy vỏ chuối để qua một đêm, gián "khiếp" 3 đời không dám bén mảng

Đầu tiên, chúng ta chuẩn bị một vỏ chuối, sau đó cắt nhỏ vỏ chuối, cho vào một hộp đựng.

Khi nhìn thấy gián, phản ứng đầu tiên của mọi người sẽ là tìm cách đập bẹp, giết hoặc xua đuổi chúng. Tuy nhiên, theo các nhà khoa học, khi dùng dép đập gián, vi khuẩn trên cơ thể chúng sẽ được lan truyền trực tiếp vào không khí, gây ảnh hưởng đến sức khỏe gia đình. Bạn có thể dùng các phương pháp khác an toàn hơn bình xịt để đuổi gián ra khỏi nhà.

Đầu tiên, chúng ta chuẩn bị một vỏ chuối, sau đó cắt nhỏ vỏ chuối, cho vào một hộp đựng, sau đó đổ một ít muối vào, sau đó đổ một chút bột giặt vào. 

Chỉ cần lấy vỏ chuối để qua một đêm, gián "khiếp" 3 đời không dám bén mảng - 1

Dùng đũa khuấy đều, vỏ chuối có thể thu hút gián đến thức ăn, trong khi muối và chất tẩy rửa có thể làm gián mất nước và cản trở hệ hô hấp của gián.

Đêm đến ta có thể để nó ở nơi gián thường lui tới kiếm ăn, mùi của vỏ chuối kết hợp với hoạt chất bên trong chất tẩy rửa giúp diệt gián nhanh chóng. Chỉ cần 1 bước làm đơn giản, sáng hôm sau bạn sẽ tìm thấy xác gián.

Chỉ cần lấy vỏ chuối để qua một đêm, gián "khiếp" 3 đời không dám bén mảng - 2

Ngoài ra đường ống thoát nước là "cánh cửa" để gián đột nhập vào nhà. Do đó việc vệ sinh đường ống cũng là cách phòng chống gián hiệu quả.

Bạn có thể cho một thìa baking soda vào cốc nước ấm 60 độ, ngoáy tan rồi đổ vào đường ống nước. Thực tế chứng minh, baking soda đem đến hiệu quả diệt gián rất cao. Sản phẩm còn được gọi với tên sodium bicarbonat nguyên chất, là nguyên liệu chứa hoạt chất axit có công dụng phá hủy đường tiêu hóa của gián.

Nếu trong nhà không có sẵn vỏ chuối bạn có thể thay bằng những nguyên liệu dễ tìm khác như:

Vỏ cam quýt

Limonene là thành phần chính trong dầu của vỏ trái cây có múi như cam, quýt. Đây là khắc tinh của loài gián. Cắt vỏ cam quýt thành hạt lựu, sau đó cho vào hỗn hợp rượu nước theo tỷ lệ 1:3, ngâm một tuần. Dùng hỗn hợp này để xịt những nơi gián thường lui tới.

Bạn cũng có thể sử dụng tinh dầu để xua đuổi côn trùng. Các loài tinh dầu như sả, khuynh diệp rất tốt để xua đuổi loài gián. Pha loãng tinh dầu sau đó xịt những nơi gián xuất hiện thường xuyên.

Chỉ cần lấy vỏ chuối để qua một đêm, gián "khiếp" 3 đời không dám bén mảng - 3

Sử dụng lá nguyệt quế

Lá nguyệt quế là gia vị và thường có sẵn trong bếp, hãy để một ít lá nguyệt quế trải đều trong tủ chén, lũ gián sẽ sợ mà không bén mảng vào. Khi lá hết mùi, bạn có thể thay thế bằng một nắm lá khác. 

Diệt gián bằng xà phòng

Có thể dùng hai cách sau để diệt gián bằng xà phòng:

Cách 1: Hòa nước và xà phòng theo tỷ lệ 20 ml xà phòng và 500 ml nước. Sau đó đặt hỗn hợp ở chân tủ, kệ bếp, lũ gián sẽ tránh xa khi ngửi thấy mùi xà phòng.

Cách 2: Tương tự như cách một, nhưng hòa nhiều nước hơn, sau đó cho dung dịch vào bình rồi xịt trực tiếp hoặc những nơi thường xuyên có gián qua lại.

Tuy nhiên, nếu muốn diệt trừ hoàn toàn gián trong nhà, điều quan trọng nhất là phải cắt "nguồn thức ăn" của chúng. Rác nhà bếp hay những túi đựng thức ăn cần được bỏ ngay vào thùng rác rồi đậy kín. Thức ăn thừa cần bọc kín bằng màng bọc thực phẩm, cho vào tủ lạnh. Bát đũa ăn xong cần rửa sạch và phơi khô.

Nhật Linh

Tin liên quan

Tin mới nhất

Nhà văn, nhà báo Lê Thấu - Một người giàu nghị lực và tận hiến

Nhà văn, nhà báo Lê Thấu - Một người giàu nghị lực và tận hiến

Hà Nội hôm nay vẫn tất bật nhịp sống thường ngày với những dòng người hối hả ngược xuôi trong những cơn mưa rả rích, nhưng trong lòng thành phố bình yên ấy, một người con máu thịt với mảnh đất này đã mãi mãi ra đi. Gia đình, người thân cùng bạn bè, đồng nghiệp đã có mặt đông đủ để tiễn đưa ông - cố nhà văn, nhà báo Lê Thấu về nơi yên nghỉ cuối cùng.

Độc giả đội mưa trẩy hội thi ca

Độc giả đội mưa trẩy hội thi ca

Sáng 23/2, tại Hà Nội trời mưa rả rích nhưng không vì thế mà ngăn được tình yêu thơ của độc giả khi đến với Ngày Thơ Hà Nội, tất cả đã góp phần tạo nên một ngày thơ đầy cảm hứng, ấn tượng trong không khí thơ ca Rằm Nguyên tiêu của cả nước.