Chị chồng vay tiền mãi không trả nên đành nói với chồng, anh tiết lộ bí mật làm tôi hoang mang

Vậy là cả vợ và chồng đều hòa nhau, coi như đó là bài học để đời và sau này cũng không bao giờ cho chị Hạ vay tiền nữa.

Lúc mới về làm dâu, chị Hạ (chị chồng) đối xử với tôi rất tốt, chị luôn đứng ra bênh vực và bảo vệ tôi trước sự hà khắc của bố chồng. Hay mỗi khi tôi bị chồng quát nạt trách mắng, chị ấy đều dạy dỗ cho em trai 1 bài học.

Đáp lại lòng tốt của chị chồng, mỗi khi chị hỏi vay tiền tôi đều cho mượn. Lúc đầu chị luôn trả đúng hẹn, thậm chí còn có chút lãi nữa. Đến khi chúng tôi dự định mua đất thì chị Hạ hỏi vay 300 triệu, 1 tháng sau là trả. Chị hứa chắc như đinh đóng cột, cộng với uy tín những lần vay trước, thêm chỗ chị em trong gia đình, thế là tôi giấu chồng lấy tiền đưa cho chị Hạ vay.

Vậy nhưng quá thời hạn như đã hứa mà chị Hạ vẫn chưa trả tiền, tôi qua hỏi thì chị khất tháng sau. Tháng sau đến đòi thì chị khất tiếp 3 tháng nữa. Cuối cùng không có tiền trả nợ, chị nói là khi nào có thì gọi điện cho tôi đến lấy tiền. Tôi bực bội đáp:

“Vậy 10 năm sau chị chưa có thì cũng chưa gọi điện cho em à. Khi vay sao chị nói ngon ngọt thế, lúc trả chị lại lật lọng, dối trá thế”.

Chị chồng vay tiền mãi không trả nên đành nói với chồng, anh tiết lộ bí mật làm tôi hoang mang - 1

Lúc mới về làm dâu, chị chồng tên Hạ là người đối xử với tôi rất tốt, chị luôn đứng ra bênh vực. (Ảnh minh họa)

Chị tức giận chỉ thẳng tay vào mặt tôi mà nói:

“Tôi đang là chị chồng của em đấy, ăn nói phải tôn trọng người khác 1 chút, vay rồi sẽ trả chứ có ăn quỵt của em đâu mà làm rối lên vậy”.

Không thể đòi được nợ, tôi về thú nhận hết tất cả sự thật với chồng. Ngay lập tức tôi bị 1 cái tát trời giáng, anh trách:

“Thật ngu ngốc, không hiểu gì về chị Hạ, thấy chị nói hay quá nên mềm lòng. Cho chị ấy vay số tiền lớn thế mà không thông qua chồng 1 câu. Em lớn rồi mà sao chẳng có khôn vậy, làm việc gì cũng không để chồng tin tưởng thế. Nếu em không đòi được số tiền đó thì đừng bước vào nhà nữa”.

Tôi ấm ức nói trong tiếng khóc:

“Chị Hạ là máu mủ ruột thịt với anh đấy, có phải em cho người ngoài vay đâu mà anh chì chiết thậm tệ thế?”.

Chồng tôi kể ngày chưa vợ, tin tưởng chị gái, làm được đồng nào đưa hết cho chị ấy giữ. Đến khi cần tiền lấy vợ thì chị ấy nói khóc lóc cầu xin em trai xí xóa nợ, bởi điều kiện gia đình khó khăn, có làm cả đời cũng không được 200 triệu trả cho em trai. Dù rất giận nhưng chỗ chị em ruột và có bố mẹ nói vào nên chồng tôi đã cho không chị gái số tiền mất 6 năm tuổi xuân mới kiếm được.

Chị chồng vay tiền mãi không trả nên đành nói với chồng, anh tiết lộ bí mật làm tôi hoang mang - 2

Chồng trách tôi thật ngu ngốc, không hiểu rõ con người chị Hạ mà lại cho chị ấy vay tiền. (Ảnh minh họa)

Vậy là cả vợ và chồng đều hòa nhau, coi như đó là bài học để đời và sau này cũng không bao giờ cho chị Hạ vay tiền nữa. Chồng cũng không giận vợ nữa mà thường xuyên nhắc nhở không được cho chị Hạ vay tiền.

1 tháng nay, tôi nghe tin anh rể bị ung thư gan giai đoạn 3. Dù rất hận chị Hạ nhưng chỗ anh chị em không thể bỏ nhau được nên chúng tôi cũng đến thăm và biếu 1 triệu.

Hôm thứ 7 vừa rồi, chị Hạ bất ngờ đến hỏi vay tôi 100 triệu để chữa bệnh cho anh rể. Tôi bảo chị cứ trả 300 triệu từ 8 năm trước rồi tôi sẽ giúp đỡ. Chị bảo:

“Chị biết có lỗi với vợ chồng em nhiều lắm nhưng vì quá túng quẫn nên mới phải nợ em nhưng trước sau chị cũng trả, không bao giờ dám quỵt đâu. Cho chị vay mỗi lần này nữa thôi, năm sau các cháu đều đi làm chị sẽ bảo các con kiếm tiền trả nợ cho bọn em. Nếu em không giúp chị cứu chồng thì sau này chị cũng không bao giờ trả khoản nợ đó nữa”.

Tôi đã đòi ròng rã nhiều năm nay nhưng chưa được đồng nào. Bây giờ chị hứa sẽ trả dần trong năm sau, không biết có đáng tin cậy không. Thấy tôi đang do dự, chị Hạ bất quỳ xuống chân tôi và cầu xin hãy cứu anh rể, anh chị chỉ biết nhờ cậy vợ chồng tôi.

Lúc có tiền không lo tiết kiệm và trả nợ, đến khi túng quẫn lại van xin người khác giúp đỡ. Theo mọi người, tôi có nên giúp đỡ chị chồng 1 lần nữa không?

Phương Linh

Tin liên quan

Tin mới nhất

Ma Văn Kháng - Người thầy, người anh, người bạn chí thiết

Ma Văn Kháng - Người thầy, người anh, người bạn chí thiết

Say mê nên đọc tác phẩm của anh nhiều lắm. Nhưng, thời tôi còn là “cuối cán đầu binh” (ở Sở Văn hóa Thông tin Hà Nội), ngẫu nhiên anh đến có việc. Sững người, chỉ kính cẩn cúi đầu chào. Vừa tiếc vừa tự trách không biết nắm lấy cơ hội làm quen nên không sớm được học anh.

Nhà văn Lý Lan trở thành tác giả nữ đầu tiên giành giải

Nhà văn Lý Lan trở thành tác giả nữ đầu tiên giành giải "Hiệp sĩ Dế mèn"

Với việc truyện dài “Tự truyện một con heo” giành được điểm xuất sắc ở cả vòng sơ khảo và chung khảo, nhà văn Lý Lan đã được Hội đồng giám khảo xem xét toàn bộ sự nghiệp để trao giải "Hiệp sĩ Dế Mèn", Giải thưởng Thiếu nhi Dế Mèn lần 5 – 2024, nối tiếp những tên tuổi xuất sắc như Nguyễn Nhật Ánh (2020), Trần Đức Tiến (2023).

Cần tháo gỡ những vướng mắc về nguồn kinh phí hỗ trợ hoạt động sáng tạo tác phẩm, công trình văn học nghệ thuật và báo chí

Cần tháo gỡ những vướng mắc về nguồn kinh phí hỗ trợ hoạt động sáng tạo tác phẩm, công trình văn học nghệ thuật và báo chí

Tiếp tục Chương trình Kỳ họp thứ Bảy, sáng 29/5, Quốc hội thảo luận ở hội trường về đánh giá bổ sung kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước năm 2023; tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước những tháng đầu năm 2024... Trong khuôn khổ Chương trình, Đại biểu Quốc hội Trần Thị Thu Đông, Phó Chủ tịch L