Chồng bận uống bia kệ vợ tai nạn, tàn cuộc nhậu phi tới thấy người đàn ông khác ân cần chăm sóc

Khi Hưng phi xe tới bệnh viện thì thấy Hoài đang được một người đàn ông khác ân cần chăm sóc. Anh ghen tuông lao tới nhưng phản ứng của vợ mới khiến anh tê tái.

- Vợ ơi, tất anh để đâu nhỉ?

- Em ơi, thấy cái thắt lưng của anh đâu không?

- Hôm qua anh để sạc điện thoại ở kệ TV mà giờ không tìm được vợ ơi!

Đó là những câu hỏi quen thuộc mỗi ngày của Hưng dành cho vợ. Mọi việc trong nhà từ lớn tới nhỏ, từ chăm sóc con cái tới nấu nướng dọn dẹp đều một tay Hoài lo liệu. Rồi công việc 2 bên gia đình nội ngoại cũng đều do cô quán xuyến, lo liệu đâu ra đấy chẳng để ai chê trách nửa lời. Hưng thật sự chỉ có việc đi làm và mang tiền về, thế là xong nhiệm vụ. Nhiều lúc, Hưng vẫn thấy mình thật khéo khi biết lựa, chọn được cô vợ đảm đang không có gì để phàn nàn.

Chồng bận uống bia kệ vợ tai nạn, tàn cuộc nhậu phi tới thấy người đàn ông khác ân cần chăm sóc - 1

Hưng rất vô tâm khiến Hoài nhiều lần tổn thương và mệt mỏi. (Ảnh minh họa)

Thế nhưng, về phần Hoài, cô nhiều lần thấy mệt mỏi và chán nản khi chồng quá vô tâm. Cô không cáu giận, mắng nhiếc vì muốn giữ hòa khí trong gia đình. Thế nên, Hoài luôn tìm thời điểm để nói chuyện với Hưng, thuyết phục, đề nghị anh hỗ trợ việc nhà, rồi bớt lại những cuộc vui vô bổ dành thời gian cho vợ con. Nhưng những lời nói của Hoài như gió thoảng qua tai, Hưng ừ à để đó rồi lại vẫn quen thói ham vui như cũ.

Nhiều bận, Hoài thấy quá tải khi phải gồng gánh cả việc công ty lẫn việc gia đình, cô chỉ biết ôm mặt bật khóc. Nhưng khi bình tĩnh lại, nhìn chồng, nhìn con, Hoài lại thấy mình đã quá tiêu cực rồi tự động viên cố gắng hơn nữa.

Chồng bận uống bia kệ vợ tai nạn, tàn cuộc nhậu phi tới thấy người đàn ông khác ân cần chăm sóc - 2

Một mình gánh vác chuyện lớn nhỏ trong gia đình, nhiều lúc Hoài thấy rất mệt mỏi. (Ảnh minh họa)

Tuy nhiên, một chuyện lại khiến cô thức tỉnh. Hoài hiểu rằng, nếu cứ duy trì cuộc hôn nhân như thế này cô sẽ sớm kiệt quệ và héo mòn trong đống việc không tên ở nhà còn chồng vẫn vô tâm vô tính, ham những cuộc vui bên ngoài.

Hôm ấy, Hoài có cuộc họp kéo dài nên không kịp giờ đón con. Cô phải nhờ phụ huynh của 1 bé khác trong lớp đón về và trông giúp. Cuộc họp vừa kết thúc là Hoài phi như bay đi đón con. Tới khúc cua, Hoài vẫn không giảm tốc độ còn chiếc ô tô trước mặt lại dừng đột ngột, kết quả không khó đoán, cô đâm sầm vào và ngã lăn ra.

Khi vừa kịp lấy lại ý thức sau va chạm, Hoài thấy tay đau nhức và lập tức gọi cho Hưng. Nhưng ở đầu dây bên kia, anh lại chẳng hề sốt sắng, lo lắng. Giọng Hưng khe khẽ dặn dò Hoài giữa những tiếng chúc tụng hò hét ồn ào:

Chân tay không chảy máu, đầu óc vẫn tỉnh táo thì không sao đâu vợ. Em ngồi nghỉ 1 chút, hết đau thì đi đón con nhé! Anh đang ngồi cùng đối tác, lát anh sẽ về sớm trông con cho em nghỉ ngơi.

Chồng bận uống bia kệ vợ tai nạn, tàn cuộc nhậu phi tới thấy người đàn ông khác ân cần chăm sóc - 3

Hoài bật khóc khi nghe câu nói lạnh lùng, vô cảm của chồng. (Ảnh minh họa)

Hoài bật khóc, không phải vì quá đau, mà vì cô tủi thân. Người chồng đầu gối tay ấp cô luôn cố thuyết phục bản thân rằng anh chỉ lười thôi chứ vẫn yêu vợ, thương con, quan tâm gia đình. Rồi khi vợ gặp nạn anh lại dửng dưng thế này, cô còn cớ gì để bám víu tin vào tình yêu của anh?

Trong lúc Hoài giàn giụa nước mắt, một bàn tay lại đưa ra cô nắm và ân cần hỏi han. Thì ra, xe mà Hoài đâm phải lại chính là do cấp trên cô điều khiển. Sự trùng hợp khiến cả 2 ái ngại. Sau cùng, cấp trên đưa Hoài vào viện kiểm tra vì cú ngã khá mạnh.

May mắn Hoài cũng chỉ bị trầy da chút ít, bong gân tay phải nên không lái xe được. Cấp trên của cô lúc này lại cực kì ga lăng, mua cháo, rồi kiên trì ngồi cạnh cầm hộp cho Hoài tự xúc.

Chồng bận uống bia kệ vợ tai nạn, tàn cuộc nhậu phi tới thấy người đàn ông khác ân cần chăm sóc - 4

Hưng tới viện thì thấy 1 người đàn ông khác đang ngồi cạnh Hoài. (Ảnh minh họa)

Đúng lúc này, Hưng mặt đỏ phừng phừng chạy tới, chứng kiến cảnh tượng vợ đang được gã đàn ông lạ nhìn với ánh mắt dịu dàng là máu ghen nổi lên. Anh hất hàm hỏi người đàn ông kia là ai, rồi chất vấn… Nhưng câu nói của Hoài khiến anh tê tái:

- Hôm nay anh nhậu tàn cuộc sớm vậy? Đối tác của anh chắc không vui đâu. Anh nên quay lại đó, đợi khi em khỏi tay thì em sẽ ký vào đơn ly hôn.

Rồi mặc cho sự bất ngờ, sửng sốt và hốt hoảng của Hưng, Hoài đề nghị cấp trên của mình chở về đón con. Cô đã hạ quyết tâm sẽ chấm dứt cuộc hôn nhân này. Sự vô tâm tới đáng sợ của Hưng khiến cô thấy tổn thương sâu sắc. Cô hiểu rằng dù mình vun nhưng một người như muốn phá thì cố thế nào cũng chỉ công cốc mà thôi.

Phương Huệ

Tin liên quan

Tin mới nhất

Lịch sử nhân loại: Mảnh đất phong phú, hấp dẫn độc giả trẻ

Lịch sử nhân loại: Mảnh đất phong phú, hấp dẫn độc giả trẻ

Những hạt giống tâm hồn của trẻ nhỏ khi được nuôi dưỡng trên mảnh đất lịch sử phong phú sẽ giúp các em có hiểu biết rõ hơn về cội nguồn của mình, từ đó có nền tảng văn hoá vững chắc và cha mẹ nào cũng mong muốn con em mình có một nền tảng tốt như thế.