Chồng dọn ra ở với nhân tình 10 năm, người vợ vẫn nhất quyết không ly hôn vì 3 lý do

Chồng đã dọn ra ngoài ở cùng nhân tình, thậm chí họ còn có với nhau một cậu con trai 10 tuổi nhưng người vợ vẫn nhất quyết không ly hôn.

Khi biết chồng ngoại tình, có người dứt khoát ly hôn vì không thể chấp nhận được việc bị chồng phản bội, có người lại một hai không chịu ký vào đơn ly hôn. 

Cô Hoàng (56 tuổi, sống tại thành phố Đạt Châu, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc) kết hôn với ông Cao được 33 năm, nhưng đầu năm nay người chồng lại đệ đơn ly hôn, dù hai người đã có với nhau 2 cô con gái. Chia sẻ về cuộc hôn nhân của mình, cô Hoàng cho biết hai vợ chồng ban đầu mở một quán trà, việc làm ăn ngày càng phát đạt và mở rộng quy mô kinh doanh. Sau đó, cô ở nhà chăm lo nhà cửa con cái, còn việc làm ăn giao lại cho chồng quản lý. 

Nhưng 10 năm trước, chồng lại ngày càng ít mang tiền về nhà. Bên cạnh đó, cô Hoàng còn nghe phong phanh rằng chồng có nhân tình bên ngoài nên chất vấn chồng. Không ngờ, ông Cao lại thẳng thắn thừa nhận ông có quan hệ tình cảm với một người phụ nữ họ Ngô và hai người đã có với nhau một cậu con trai. 

Tin này như sét đánh ngang tai, cô Hoàng không chịu đựng nổi nên cãi nhau với chồng. Sau đó, ông Cao dọn ra ngoài ở với nhân tình luôn, hoàn toàn không để ý tới cảm xúc của vợ. 

Chồng dọn ra ở với nhân tình 10 năm, người vợ vẫn nhất quyết không ly hôn vì 3 lý do - 1

Ông Cao ngoại tình và có con riêng bên ngoài nhưng lại đổ lỗi cho vợ quá nóng tính nên mới khiến ông lầm đường lạc lối. 

Mặt khác, ông đổ lỗi cho vợ quá nóng tính khiến tình cảm vợ chồng rạn nứt nên ông mới ngoại tình. Thậm chí, ông còn cho rằng đàn ông có người phụ nữ khác bên ngoài là lẽ đương nhiên. Ông và nhân tình có con trai là chuyện ngoài ý muốn, nhưng suy cho cùng đó là con của ông nên ông phải có trách nhiệm. 

Mặc dù hai vợ chồng cãi nhau kịch liệt, sống ly thân nhưng không ai nghĩ đến chuyện ly hôn. Cô Hoàng không ly hôn vì không muốn hai con gái mất bố, trong khi ông Cao lại cảm thấy mình có thể nuôi sống hai gia đình. Song, ông lại coi trọng con trai hơn, dần dần phớt lờ hai cô con gái của mình khiến tình cảm bố con nguội lạnh. 

Bây giờ sau 10 năm chuyển ra ngoài ở, ông Cao đề nghị ly hôn, vì con trai riêng của ông đã 10 tuổi, việc chăm sóc cho cả hai gia đình khiến ông mệt mỏi. Hai cô con gái cảm nhận được nỗi đau của mẹ trong suốt những năm qua, hi vọng những năm tháng cuối đời mẹ sẽ hạnh phúc hơn, không bị ràng buộc bởi cuộc hôn nhân vô nghĩa này nên ủng hộ bố mẹ ly hôn. 

Dù vậy, cô Hoàng lại không muốn ly hôn, cô thà cãi nhau với chồng mỗi ngày chứ nhất quyết không chịu ly hôn khiến hai cô con gái bất lực. Người vợ cho biết, cô không muốn ly hôn vì 3 lý do: 

Chồng dọn ra ở với nhân tình 10 năm, người vợ vẫn nhất quyết không ly hôn vì 3 lý do - 2

Hai vợ chồng thường xuyên cãi vã suốt 10 năm qua nhưng cô Hoàng nhất quyết không ly hôn. 

Một là cô không muốn nhân tình của chồng được lợi, vì cô và chồng gây dựng nên cơ ngơi này từ hai bàn tay trắng. Hai là cô hận chồng, muốn tiêu xài hoang phí tiền của anh ta, muốn giày vò anh ta. Ba là cô đã kết hôn 33 năm, cô không muốn già rồi lại ly hôn, sợ ly hôn rồi sẽ bị chồng đuổi ra khỏi nhà, lấy căn nhà này cho con riêng của anh ta và không chia cho mẹ con cô một đồng tài sản nào.

Suy cho cùng, cô Hoàng lo lắng như vậy cũng là điều dễ hiểu, bởi bao năm qua cô luôn là bên yếu thế hơn trong cuộc hôn nhân này. Kinh tế trong nhà chồng nắm cả nên cô Hoàng rất bị động, phụ thuộc tiền bạc vào chồng. 

Hơn nữa, cô không nắm được vấn đề pháp lý, luôn lo lắng không được phân chia tài sản nên mới kéo dài cuộc hôn nhân vô nghĩa này. Mãi sau, khi được tư vấn pháp lý và được hai cô con gái thuyết phục, cuối cùng cô Hoàng cũng chịu ly hôn. 

Dù là với lý do gì đi chăng nữa thì ngoại tình là hành vi sai trái. Một khi đã không còn tình cảm với nhau, hai người nên dứt khoát ly hôn, duy trì cuộc hôn nhân trên danh nghĩa là điều không cần thiết, điều đó chỉ khiến cả hai càng cảm thấy mệt mỏi hơn mà thôi, thậm chí ảnh hưởng đến con cái.

Hạo Phi

Tin liên quan

Tin mới nhất

Đấu giá 350 tác phẩm – Nhà đấu giá Le Auction House “Nghệ thuật Việt Nam thế kỷ 20”: Kỷ niệm 100 năm thành lập Trường Cao đẳng Mỹ thuật Đông Dương

Đấu giá 350 tác phẩm – Nhà đấu giá Le Auction House “Nghệ thuật Việt Nam thế kỷ 20”: Kỷ niệm 100 năm thành lập Trường Cao đẳng Mỹ thuật Đông Dương

Nhân dịp kỷ niệm 100 năm thành lập Trường Cao đẳng Mỹ thuật Đông Dương, LE AUCTION HOUSE tổ chức phiên đấu giá “Nghệ thuật Việt Nam Thế kỷ 20” vào thứ 7 ngày 27/7/2024 và chủ nhật ngày 28/7/2024. Phiên đấu quy tụ 350 tác phẩm đa dạng, tinh lọc trải dài nhiều giai đoạn mỹ thuật quan trọng của nước nhà và là sự kiện tầm cỡ của một đơn vị đấu giá Việt Nam thực hiện theo mô hình

Đỗ Quảng - Từ báo chí đến văn chương

Đỗ Quảng - Từ báo chí đến văn chương

Người ta bảo mỗi con người là một thế giới - theo nghĩa nào đó, dễ xác định nhất đối với người giàu xúc cảm nhân văn, nhiều trải nghiệm đời sống. Và thế giới ấy có thể ẩn giấu những điều bí mật. Bí mật cũng đến lúc hé lộ rực rỡ khi tâm hồn đã chín muồi, sâu sắc cùng với sự va đập chát chúa của các sự kiện xã hội và cả đời tư. Nhà báo tầm cỡ Đỗ Quảng với