Chồng không làm 4 việc này khi cãi nhau chứng tỏ rất yêu vợ: Chồng bạn thì sao?

Nếu chồng có 4 hành động này khi cãi nhau, người vợ nên xem xét lại cuộc hôn nhân của mình.

Trong cuộc sống hàng ngày, vợ chồng khó tránh khỏi những lúc xô bát xô đũa. Nếu chỉ tranh cãi bình thường thì nó sẽ giúp vợ chồng thêm hiểu nhau hơn, hôn nhân càng bền vững, nhưng cãi vã căng thẳng lại dễ dẫn đến những hành vi quá khích tạo ra tổn thương không thể cứu vãn.

Nhưng nếu vợ chồng xảy ra xung đột, dù nóng giận tới đâu mà chồng không làm 4 việc này thì chứng tỏ anh ấy rất yêu vợ. Còn chồng bạn thì sao, anh ấy có làm những việc này khi hai vợ chồng cãi nhau không? Nếu có, người vợ nên xem lại cuộc hôn nhân hiện tại.

1. Làm tổn thương vợ bằng ngôn ngữ

Chồng không làm 4 việc này khi cãi nhau chứng tỏ rất yêu vợ: Chồng bạn thì sao? - 1

Một người đàn ông thực sự yêu vợ sẽ không bao giờ mạt sát, đay nghiến vợ. (Ảnh minh họa)

Khi cãi nhau, nhiều người đàn ông không kiềm chế được cảm xúc của mình mà nói ra những lời lẽ cay độc với vợ. Anh ta có thể không cho vợ cơ hội giải thích, điên loạn mạt sát và buộc tội đối phương, thậm chí là tỏ thái độ khinh thường.

Ngôn ngữ có sức mạnh rất lớn, nó có thể cổ vỡ và khích lệ tinh thần của một người, nhưng cũng có thể đẩy một người xuống vực sâu của sự tuyệt vọng, đau đớn, gây ra nhiều tổn thương khó có thể bù đắp được. Một người đàn ông yêu thương vợ sâu sắc sẽ chẳng bao giờ khiến vợ phải tổn thương như thế. Ngược lại, nếu người đàn ông đó mỉa mai, lăng mạ vợ mình không tiếc lời thì chứng tỏ anh ta chẳng còn mấy tình cảm với vợ đâu.

2. Bỏ đi

Nhiều ông chồng sau khi cãi nhau thường bỏ nhà đi để khỏi phải nhìn thấy đối phương và cũng là cho cả hai không gian riêng để bình tĩnh lại. Họ nghĩ vậy là tốt nhưng thực tế lại không phải vậy.

Bởi lẽ, dù cãi nhau với chồng, tức tối trong lòng nhưng hầu hết người phụ nữ nào cũng đều chú ý tới thái độ của người chồng và muốn chồng dỗ dành, làm hòa với mình trước. Hành vi bỏ nhà đi chứng tỏ người chồng đó không khéo léo trong cách ứng xử, phần nào thể hiện sự thiếu trách nhiệm và khiến các chị em lạnh lòng.

3. Đề nghị ly hôn

Chồng không làm 4 việc này khi cãi nhau chứng tỏ rất yêu vợ: Chồng bạn thì sao? - 2

Không ít ông chồng sẽ nói đến việc ly hôn khi hai vợ chồng cãi nhau, họ coi đó là một biện pháp mạnh và hữu ích để đối phương phải thỏa hiệp. (Ảnh minh họa)

Không ít ông chồng sẽ nói đến việc ly hôn khi hai vợ chồng cãi nhau, họ coi đó là một biện pháp mạnh và hữu ích để đối phương phải thỏa hiệp. Bởi lẽ, họ tin rằng người vợ còn yêu mình, muốn gìn giữ cuộc hôn nhân này nên sẽ chẳng dám ly hôn đâu và cuối cùng đành phải im lặng hay xuống nước trước với chồng. Hoặc, họ chỉ nói ra lời nói đó trong lúc “cả giận mất khôn” mà thôi.

Thế nhưng dù bất kỳ nguyên nhân nào đi chăng nữa thì lời nói đó đều có lực sát thương rất lớn, có thể làm thay đổi mối quan hệ giữa hai người, thậm chí là đặt dấu chấm hết cho cuộc hôn nhân đó. Những người đàn ông yêu vợ và có trách nhiệm với hôn nhân dù nóng giận thế nào cũng không nói ra lời đó đâu.

4. Đi phàn nàn khắp nơi

Vợ chồng cãi nhau là chuyện riêng tư của hai người nên đừng để người ngoài biết. “Vạch áo cho người xem lưng” sẽ chẳng giải quyết được vấn đề gì, ngược lại chỉ khiến hình ảnh của vợ trở nên xấu xí trong mắt những người ngoài mà thôi.  

Một người đàn ông thực sự yêu bạn sẽ không bao giờ nói điểm xấu của bạn trước mặt người ngoài. Thậm chí nếu có người ngoài ở đó, dù nóng giận tới mấy anh cũng nín nhịn, không cãi nhau hay “kể tội” vợ. Anh sẽ luôn nhường nhịn, dùng tình yêu thương để chở che và bao bọc cho vợ.

Hạo Phi

Tin liên quan

Tin mới nhất

Đồng chí Trần Thanh Mẫn được bầu làm Chủ tịch Quốc hội

Đồng chí Trần Thanh Mẫn được bầu làm Chủ tịch Quốc hội

Chiều 20/5, tại Kỳ họp thứ 7, với 100% đại biểu có mặt tán thành, Quốc hội khóa XV đã bầu đồng chí Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội, đại biểu Quốc hội khóa XV giữ chức vụ Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam nhiệm kỳ 2021-2026.