Chồng thường xuyên đi làm ca đêm, tôi bật khóc khi phát hiện bí mật trong túi quần anh

Gần đây chồng tôi thường xuyên đi làm ca đêm và hiếm khi về nhà ăn cơm tối. Khi tôi hỏi, anh đều nói phải đi tiếp khách.

Khi tôi muốn lấy chồng, bố mẹ tôi rất phản đối cuộc hôn nhân của hai đứa vì nhà chồng thực sự rất nghèo và mẹ chồng lại có sức khỏe không tốt. Nhưng vì yêu anh quá sâu đậm, nghĩ anh là một người đàn ông có trách nhiệm, là bờ vai vững chắc để dựa vào nên tôi nhất quyết lấy anh bằng được.

Cuối cùng, sau hơn 1 tháng thuyết phục, bố mẹ cũng đồng ý cho chúng tôi kết hôn. Nhưng, bố mẹ không cho tôi một đồng nào.

Sau khi cưới nhau, vợ chồng tôi thuê nhà ở. Lúc đầu cuộc sống rất khó khăn nhưng chồng rất thương tôi.

Sau vài năm làm việc chăm chỉ, anh được thăng chức và hai vợ chồng đã mua được một căn nhà riêng. Dù vẫn phải đi vay tiền mua nhà, nhưng hai vợ chồng đi lên từ bàn tay trắng, tôi cảm thấy như thế là một thành tựu rồi.

Sau khi có nhà, hai vợ chồng bắt đầu chuẩn bị sinh con. Chẳng bao lâu sau, tôi có bầu và sinh con gái đầu lòng. Vì không được bố mẹ hai bên đỡ đần trông con giúp, tiền thuê giúp việc lại ngang với lương của tôi nên hai vợ chồng bàn nhau để tôi nghỉ việc và ở nhà chăm con.

Chồng thường xuyên đi làm ca đêm, tôi bật khóc khi phát hiện bí mật trong túi quần anh - 1

Sau khi sinh con, tôi đã ở nhà chăm con. (Ảnh minh họa)

Nhưng khi con đi học mẫu giáo, ngồi nhà mãi cũng chán nên tôi đi làm lại. Bây giờ con gái tôi được 5 tuổi rồi, khoản tiền vay mua nhà cũng đã trả xong. Cuộc sống cứ thế êm ả trôi qua.

Không phải chồng tôi, tôi khen mà quả thực anh là một người chồng mẫu mực. Anh luôn tỏ ra yêu chiều vợ, chỉ cần tôi thích thì chồng sẽ không bao giờ cấm cản mà luôn ủng hộ mọi quyết định của vợ. Vì vậy, những người quen biết hay khen tôi số hưởng khi có một người chồng yêu vợ thương con, không tiếc vợ con điều gì.

Tuy nhiên, gần đây chồng tôi thường xuyên đi làm ca đêm và hiếm khi về nhà ăn cơm tối. Mỗi lần tôi hỏi đến, anh đều bảo:

- Anh mới thăng chức, phải đi tiếp khách nhiều nên không về nhà ăn cơm với hai mẹ con được. Em thông cảm cho anh nhé.

Nhưng điều lạ là, chồng đi tiếp khách nhưng tôi chưa bao giờ ngửi thấy mùi rượu trên người anh. Chồng cũng chẳng gần gũi vợ như trước, về đến nhà là tắm rửa rồi lăn ra ngủ một mạch tới sáng.

Chồng bỗng dưng có nhiều biểu hiện bất thường khiến tôi không khỏi nghi ngờ. Thậm chí, tôi nghĩ anh đã lừa dối vợ con, học đòi người ta nuôi nhân tình.

Chồng thường xuyên đi làm ca đêm, tôi bật khóc khi phát hiện bí mật trong túi quần anh - 2

Chồng thường xuyên về nhà muộn nên tôi nghi ngờ anh có người phụ nữ khác. (Ảnh minh họa)

Buổi tối cách đây vài hôm, khi cho quần áo của chồng vào máy giặt, tôi phát hiện trong túi anh có một tờ giấy in mã QR của tài khoản ngân hàng, kèm theo đó là một bản hợp đồng chạy xe ôm công nghệ. Tất cả đều đứng tên của chồng. Chẳng nhẽ chồng giấu tôi đi chạy xe ôm sao?

Đúng lúc này chồng đi vệ sinh. Thấy tôi cầm tờ giấy, anh vội vàng tiến tới. Im lặng một lúc, chồng khai thật với vợ:

- Hai vợ chồng mình chuẩn bị lên kế hoạch có con thứ 2, nhưng tiền tiết kiệm chẳng được là bao. Cách đây không lâu, bạn rủ anh đầu tư nhưng không may bị thua lỗ, anh mất trắng. Không muốn tạo áp lực cho em, không muốn làm em lo lắng nên anh luôn giấu kín chuyện này. Mỗi đêm anh đều nói dối là tăng ca, nhưng thực chất là đi chạy xe ôm để kiếm tiền.

Nghe chồng nói, tôi òa khóc nức nở. Tại sao xảy ra chuyện gì anh cũng tự gánh vác một mình, không cho tôi biết chứ? Vừa giận vừa xót chồng. Ngày anh đi làm, tối lại chạy xe ôm đến khuya rồi ăn cơm đường cháo chợ.

Thương chồng, tôi khuyên anh nên sắp xếp công việc để nghỉ ngơi. Cũng may chỉ mất tiền chứ không gánh nợ nên không phải gồng mình lên làm việc như vậy. Còn kế hoạch sinh con thứ 2, chúng tôi sẽ lùi lại. Tôi cũng bảo chồng, từ nay về sau có chuyện gì anh phải nói với vợ, không được tự gánh vác nữa, bởi chúng tôi là vợ chồng mà.

Cẩm Tú

Tin liên quan

Tin mới nhất

Phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc để phát triển đất nước

Phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc để phát triển đất nước

Nhân dịp kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam - Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2025), Tổng Bí thư Tô Lâm đã có bài viết với tiêu đề: “Phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc để phát triển đất nước”. Thời báo Văn học nghệ thuật trân trọng giới thiệu toàn văn bài viết.

Không phải siêu xe hay bộ sưu tập nghệ thuật, đây là nơi giới siêu giàu đổ tiền vào

Không phải siêu xe hay bộ sưu tập nghệ thuật, đây là nơi giới siêu giàu đổ tiền vào

Theo khảo sát mới của J.P. Morgan Private Bank, các gia đình siêu giàu ngày càng coi các đội thể thao không chỉ là biểu tượng địa vị mà còn là tài sản đầu tư chính thống. Tỷ lệ sở hữu cổ phần kiểm soát trong các đội thể thao đã tăng mạnh, vượt qua các tài sản truyền thống như tác phẩm nghệ thuật và siêu xe.

Không phải tiền: Bí mật khiến Warren Buffett làm việc tới 95 tuổi

Không phải tiền: Bí mật khiến Warren Buffett làm việc tới 95 tuổi

Warren Buffett – huyền thoại đầu tư và biểu tượng của sự minh mẫn ở tuổi xế chiều vừa tuyên bố rời vị trí Chủ tịch kiêm CEO Berkshire Hathaway ở tuổi 95. Câu hỏi đặt ra: điều gì khiến ông và ngày càng nhiều người tiếp tục làm việc rất lâu sau tuổi nghỉ hưu truyền thống? Những phân tích dưới đây hé lộ lý do đằng sau sự bền bỉ đó.

Tiếp tục học tập, nghiên cứu, nhận bằng Tiến sĩ ở tuổi 75

Tiếp tục học tập, nghiên cứu, nhận bằng Tiến sĩ ở tuổi 75

TTƯT-DSCK II Trần Tựu vừa vinh dự nhận bằng Tiến sĩ do Đại học Apollos của Hoa Kỳ trao tại Ấn Độ ngày 21.12.2023 vừa qua khi ông đã bước vào tuổi 75. Ông là một minh chứng cho sự học hỏi, vươn lên bất kể tuổi tác. Hiện ông Trần Tựu vẫn đang giữ cương vị Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc SaVipharm, doanh nghiệp dược hàng đầu về Khoa học công nghệ và đạt chuẩn GMP châu u, GMP Nhật

Từ “hạt giống đỏ” đến nhà báo - “học giả” không học hàm, học vị

Từ “hạt giống đỏ” đến nhà báo - “học giả” không học hàm, học vị

Trong giới nghiên cứu và hoạt động văn hoá, có thể nói Nguyễn Kiến Giang là một tên tuổi đặc biệt. Đến nay nhiều người có thể đã “quên” Nguyễn Kiến Giang, nhưng nhắc đến báo chí thời đổi mới, chúng ta còn nhớ hàng trăm bài báo với các bút danh Lương Dân, Lê Diên, Huyền Giang và nhiều bút danh khác nữa trên báo chí cả nước.