Chốt lấy bạn gái kém tuổi, cận ngày cưới nghe lời hàng xóm, thanh niên “quay xe” hủy hôn gấp

Sau khi hẹn hò được 1 tháng, hai bên định ngày cưới nhưng không ngờ khi tìm tới nhà bạn gái, Tiểu Đinh lại "quay xe" đòi hủy hôn.

Khi bị gia đình thúc giục kết hôn, có người sẽ kiên định với quyết định của mình, từ từ yêu và tìm hiểu đối phương, nhưng có người lại nhắm mắt lấy bừa một người mình mới quen không lâu, rồi sau đó phải hối hận. Chẳng hạn như trường hợp của anh Tiểu Đinh năm nay 30 tuổi, sinh ra ở Tân Hương, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc.

Sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông, anh rời quê lên thành phố kiếm việc làm. Tuy lương không cao nhưng được cái siêng năng, thật thà lại tiết kiệm nên sau 10 năm cố gắng Tiểu Đinh cũng dành dụm được ít tiền.

Tuy nhiên, đã tuổi này rồi mà chưa kết hôn nên bố mẹ rất lo lắng cho anh. Năm ngoái, bố mẹ anh còn tìm người mai mối, giới thiệu đối tượng cho anh đi xem mắt. Tiểu Đinh không thích, vì thực tế năm 20 tuổi anh đã yêu rồi, chỉ là hai người không hợp nhau nên mới đường ai nấy đi. Từ đó đến nay anh vẫn chưa tìm được người bạn đời phù hợp, cho nên anh không muốn dựa vào mai mối để tìm vợ, nhưng bị gia đình thúc giục quá nên anh bất đắc dĩ mà đi xem mắt.

Không ngờ, anh vừa gặp đã yêu đối tượng hẹn hò của mình. Cô ấy tên là Trình Châu Tuệ, 28 tuổi, tuy ngoại hình không quá nổi bật nhưng cũng ưa nhìn, có một em trai đã lập gia đình. Mẹ cô ấy làm ruộng còn bố thỉnh thoảng tới công trường làm công việc lặt vặt. Đáng nói hơn, Châu Tuệ là chủ một thẩm mỹ viện trong thành phố và đã có nhà riêng.

Chốt lấy bạn gái kém tuổi, cận ngày cưới nghe lời hàng xóm, thanh niên “quay xe” hủy hôn gấp - 1

Tiểu Đinh vừa gặp đã yêu Châu Tuệ và hai người nhanh chóng định ngày cưới sau hơn 1 tháng hẹn hò.

Tiểu Đinh rất ưng ý với Châu Tuệ và ngược lại gia đình cô nàng cũng rất hài lòng với Tiểu Đinh. Vậy là sau đó cả hai chính thức hẹn hò. Sau khi hẹn hò được hơn 1 tháng, gia đình của Tiểu Đinh hẹn gặp bố mẹ Châu Tuệ để xin cưới. Gia đình nhà gái đồng ý, nhưng thách cưới 90.000 tệ (hơn 310 triệu đồng). Gia đình nhà trai đồng ý và ngày cưới của họ được ấn định. 

Thế nhưng, khi đám cưới đang được chuẩn bị, tiền đã trao thì Châu Tuệ lại nói rằng 90.000 tệ đó chỉ là tiền sính lễ, vào ngày cưới nhà trai phải đưa thêm 100.000 tệ (gần 350 triệu đồng) nữa mới được phép rước dâu. Nghe vậy, nhà Tiểu Đinh tức lắm, kéo nhau tới nhà Châu Tuệ để hỏi cho ra nhẽ.

Khi đến cổng làng, Tiểu Đinh hỏi thăm bạn gái của mình từ một số người dân trong làng nhưng không ngờ họ lại nói rằng ở đây không có ai tên là Trình Châu Tuệ cả. Cho đến khi anh lấy ảnh bạn gái ra cho họ xem, họ mới chợt nhận ra: “Cô ấy không phải là Trình Châu Tuệ mà là Trình Nguyên Mẫn. Cô ấy không phải 28 tuổi mà 38 tuổi rồi. Cô này từng lấy chồng và có con rồi, chỉ là sau đó họ đã ly hôn. Con trai cô ấy cũng lấy vợ và có con gái nhỏ hơn 1 tuổi rồi. Cô này lên chức bà nội rồi”.

Nghe lời người dân nói, Tiểu Đinh sửng sốt tột độ, anh không thể ngờ bạn gái của mình đã lên chức bà nội. Thực ra, cô nàng họ Trịnh kia có dáng người nhỏ nhắn, lại biết cách ăn diện và chú trọng vẻ bề ngoài của bản thân nên trông cô trẻ hơn tuổi thật, cho nên Tiểu Đinh mới không nghi ngờ gì về tuổi tác của bạn gái.

Chốt lấy bạn gái kém tuổi, cận ngày cưới nghe lời hàng xóm, thanh niên “quay xe” hủy hôn gấp - 2

Không ngờ Châu Tuệ đã dùng tên giả, tuổi giả để lừa bạn trai. 

Không chấp nhận được sự thật này, gia đình Tiểu Đinh tìm tới nhà họ Trịnh đòi lại tiền sính lễ, cáo buộc họ đã lừa tiền, lừa tình anh. Không ngờ rằng, nhà Nguyên Mẫn lại cầm gậy, gạch đuổi đánh nhà anh đi, còn “cô dâu hụt” kia từ đầu đến cuối đều không xuất đầu lộ diện. Không còn cách nào khác, Tiểu Đinh đành phải nhờ cán bộ xóm, phóng viên đứng ra hòa giải, nhưng phía nhà họ Trịnh vẫn một mực phủ nhận chuyện đã nhận tiền sính lễ của nhà Tiểu Đinh.

Mãi tới khi nhà Tiểu Đinh dọa kiện, Nguyên Mẫn mới xuất hiện: “Tôi cho gia đình anh 2 lựa chọn: Một là tiếp tục kết hôn với tôi, tiền thách cưới 100.000 tệ đã đề cập trước đó không thể thiếu một đồng. Hai, không cưới thì ra tòa, chờ tòa án phán quyết”.

“Cô đã làm bà nội rồi còn muốn cưới tôi. Tôi không thể cưới cô được, vì vậy cô phải trả lại tiền hứa hôn mà nhà tôi đã đưa”, Tiểu Đinh nói.

Cuộc hòa giải rơi vào bế tắc, phóng viên đành phải liên hệ với luật sư. Đến lúc này, gia đình Nguyên Mẫn mới chịu trả lại tiền hứa hôn cho nhà Tiểu Đinh, đồng thời giải tán cuộc hôn nhân này.

Trước khi kết hôn, các cặp đôi nên làm gì?

- Gặp gỡ gia đình, bạn bè của nửa kia, quen biết và hiểu họ càng nhiều càng tốt

- Thống nhất rõ ràng về các vấn đề tài chính

- Nói chuyện rõ ràng về chuyện có con

- Chia sẻ về quan điểm tôn giáo, các thông tin về tiểu sử bệnh tật

- Hiểu rõ các thói quen, tật xấu của nhau

- Cùng nhau vạch ra mục tiêu, định hướng cho tương lai

Hà Phương

Tin liên quan

Tin mới nhất

Nhìn lại những dấu ấn của Lễ hội Thiết kế sáng tạo Hà Nội 2023

Nhìn lại những dấu ấn của Lễ hội Thiết kế sáng tạo Hà Nội 2023

Lễ hội Thiết kế sáng tạo Hà Nội 2023 đã tạo dấu ấn lớn trong cộng đồng với những con số đầy ấn tượng: Thu hút 200.000 lượt khách đến tham quan, trải nghiệm tại Nhà máy Xe lửa Gia Lâm; 30.000 lượt khách tham quan tháp nước Hàng Đậu; 26.000 vé tàu đã bán ra cho khách trải nghiệm tuyến tàu di sản; thu hút sự hưởng ứng, chủ động sáng tác của 1.000 nhà sáng tạo nội dung;...