Cô gái chi 70 triệu tìm bạn trai, nhận về toàn đối tượng "thảm họa"

Cô gái ngao ngán trước những đối tượng mà mình được cho xem mắt, mặc dù cô chi tiền rất "đậm".

Tiểu Hạ, một cô gái đang theo học bậc thạc sĩ, đang tìm kiếm một người đàn ông chín chắn và ổn định để tiến tới hôn nhân. Vào tháng 10 năm ngoái, cô đã chi 20.000 tệ (khoảng 70 triệu đồng) để ký hợp đồng mai mối với một công ty môi giới hôn nhân tại Hàng Châu, Trung Quốc. Theo thỏa thuận, từ tháng 10/2024 đến tháng 2/2025, công ty sẽ giới thiệu cho cô 4 đối tượng phù hợp.

Cô đã đặt ra những tiêu chí rõ ràng cho người bạn trai lý tưởng của mình, chiều cao từ 1m75 trở lên, ngoại hình cân đối, lớn hơn cô từ 5-6 tuổi, cùng với tính cách chính trực và tư duy sống tích cực. Tuy nhiên, những người mà công ty giới thiệu lại không đáp ứng được những yêu cầu này, khiến cô cảm thấy ngỡ ngàng.

Một trong số đó là một người đàn ông gần 40 tuổi, chênh lệch tới 15 tuổi so với yêu cầu của cô. Không chỉ vậy, anh ta cao chưa đến 1m70, có ngoại hình béo và tóc bóng dầu, để lại ấn tượng rất tệ trong mắt cô. Khi gặp mặt, người đàn ông này còn đến trễ, nói chuyện to tiếng và đặc biệt là bắn nước bọt vào mặt cô trong lúc nói chuyện. Sau buổi gặp, anh ta liên tục gửi tin nhắn cho cô, có ngày lên đến vài chục tin, khiến cô cảm thấy rất phiền phức.

Cô gái chi 70 triệu tìm bạn trai, nhận về toàn đối tượng "thảm họa" - 1

Tiểu Hạ bức xúc trước các đối tượng mình được công ty mai mối sắp xếp gặp.

Công ty mai mối bị tố làm việc cẩu thả

Sau trải nghiệm tồi tệ này, Tiểu Hạ phản hồi với công ty môi giới nhưng thay vì đưa ra lời xin lỗi hay giải pháp, phía công ty lại biện minh rằng họ đã "rất vất vả" để chuẩn bị các đối tượng này, thậm chí đã sắp xếp cả việc làm tóc và phối đồ cho anh ta trước khi hẹn gặp.

Những lần mai mối sau đó cũng không khá hơn. Một người đàn ông được giới thiệu là tốt nghiệp Đại học Đồng Tế – một trường danh giá ở Trung Quốc. Nhưng khi cô kiểm tra kỹ hơn, hóa ra anh ta chỉ tốt nghiệp một phân hiệu nhỏ của trường – Đại học Đồng Tế Gia Hưng, một trường có tiếng tầm trung.

Một lần khác, công ty nói rằng đã tìm được một chàng trai có sở thích đọc truyện tranh, phù hợp với cô. Thế nhưng khi gặp mặt, cô phát hiện anh ta là một cosplayer chuyên nghiệp, thậm chí còn hóa trang thành nhân vật trong một trò chơi 18+.

Đòi hoàn tiền nhưng bị từ chối, cơ quan chức năng vào cuộc

Sau nhiều lần mai mối thất bại, Tiểu Hạ quyết định yêu cầu công ty hoàn tiền. Cô cũng phát hiện ra rằng những khách hàng khác chỉ phải trả 2.500 tệ (khoảng 9 triệu đồng) mỗi người, trong khi cô phải trả tới 5.000 tệ/người (khoảng 18 triệu đồng), một mức giá cao gấp đôi mà không rõ lý do.

Tuy nhiên, công ty mai mối từ chối hoàn tiền và phản bác rằng: "Nếu không phù hợp thì ngay từ đầu đừng kết bạn WeChat hay trò chuyện. Đằng này đã nhắn tin qua lại, thậm chí gặp gỡ rồi, bây giờ lại bảo không hài lòng thì không hợp lý".

Hiện tại, chính quyền Hàng Châu đã vào cuộc để hòa giải vụ việc. Theo thông tin mới nhất, hai bên đã đạt được thỏa thuận nhưng chi tiết về mức hoàn tiền không được tiết lộ.

Vụ việc của Tiểu Hạ không phải là trường hợp đầu tiên gây tranh cãi về dịch vụ mai mối ở Trung Quốc. Khi áp lực kết hôn ngày càng lớn, nhiều người trẻ, đặc biệt là phụ nữ, đã tìm đến các công ty môi giới để có cơ hội gặp gỡ đối tượng phù hợp. Tuy nhiên, chất lượng dịch vụ của các công ty này lại không đồng đều, nhiều nơi bị tố cáo giới thiệu đối tượng không phù hợp, thu phí cao, hoặc thậm chí là lừa đảo.

Câu chuyện của Tiểu Hạ đã làm dấy lên làn sóng tranh luận trên mạng xã hội về sự minh bạch trong các dịch vụ mai mối, cũng như đặt ra câu hỏi liệu có nên dựa vào mai mối để tìm bạn đời hay không.

Phan Hằng - HK01

Tin liên quan

Tin mới nhất

VinFast VF 5 thế hệ mới lộ diện không che tại Việt Nam

VinFast VF 5 thế hệ mới lộ diện không che tại Việt Nam

VinFast VF 5 thế hệ mới đang thu hút sự chú ý khi bất ngờ lộ diện tại Việt Nam mà không có lớp ngụy trang. Những hình ảnh mới nhất cho thấy mẫu SUV điện cỡ nhỏ sẽ có nhiều thay đổi đáng kể cả về thiết kế ngoại thất lẫn không gian nội thất.

Vòng đời mới của nông nghiệp: Khi phế phẩm trở thành kiến trúc

Vòng đời mới của nông nghiệp: Khi phế phẩm trở thành kiến trúc

Vật liệu xây dựng hiếm khi bắt đầu từ nơi kiến ​​trúc tiếp xúc với nó. Khi bê tông đến công trường, đá vôi dùng để sản xuất nó đã được khai thác, chế biến và biến đổi. Gỗ đến rất lâu sau khi rừng đã được lấy đi. Kính xuất hiện tách rời khỏi cát mà nó được tạo ra. Khi vật liệu được đưa vào xây dựng, phần lớn cảnh quan và ngành công nghiệp sản xuất ra chúng đã b

Tiễn biệt Nghệ sĩ nhiếp ảnh Quang Phùng – Người dành trọn đời lưu giữ hồn Hà Nội

Tiễn biệt Nghệ sĩ nhiếp ảnh Quang Phùng – Người dành trọn đời lưu giữ hồn Hà Nội

Nghệ sĩ nhiếp ảnh Quang Phùng, một trong những gương mặt đặc biệt của nhiếp ảnh Việt Nam và là người dành trọn tình yêu cho Hà Nội, đã qua đời sáng ngày 20/8/2026, hưởng thọ 95 tuổi. Sự ra đi của ông để lại niềm tiếc thương đối với gia đình, đồng nghiệp, bạn bè và những người yêu nhiếp ảnh, yêu Hà Nội. Bài viết dẫn lại tạp chí Nhiếp ảnh & Đời sống.

Khi mỗi sản phẩm thời trang có một “danh tính số”

Khi mỗi sản phẩm thời trang có một “danh tính số”

Với ngành thời trang, quản lý hàng hóa không chỉ là bài toán số lượng. Hàng nghìn sản phẩm có thể cùng lúc được phân chia theo mẫu mã, kích thước, màu sắc, mùa vụ và nhiều điểm bán khác nhau. Khi đó, khả năng nhận diện từng sản phẩm và cập nhật tồn kho nhanh chóng trở thành yếu tố quan trọng đối với hiệu quả kinh doanh. RFID đang mở ra một cách tiếp cận mới, giúp doanh nghiệp thời