Cực kỳ hiếm gặp: Bé gái sinh ra đủ tháng với chiếc đuôi dài gần 6cm

Được biết bé gái này sinh ra đủ tháng, khỏe mạnh và mẹ không có bất cứ biến chứng nào trong thai kỳ.

Một bé gái ở Mexico sinh ra với chiếc "đuôi thật" dài 5,7cm và đường kính thay đổi từ 3mm đến 5mm, thu hẹp dần về phía đầu nhọn, được bao phủ bởi da và lông mịn, có chóp nhọn.

Đây là bé gái được chào đời bằng phương pháp sinh mổ tại một bệnh viện ở Nuevo Leon. Do được sinh ra với chiếc đuôi nhỏ nhô ra ở cuối xương cụt, phần gốc hơi lệch về bên trái ngay khi mới chào đời bé gái đã khiến bố mẹ và các bác sĩ đều kinh ngạc.

Cực kỳ hiếm gặp: Bé gái sinh ra đủ tháng với chiếc đuôi dài gần 6cm - 1

Bé gái được sinh ra với chiếc đuôi nhỏ nhô ra ở cuối xương cụt.

Bé gái này được chào đời đủ tháng và người mẹ không có biến chứng nào trong thai kỳ. Các xét nghiệm về não, tim, thính giác và nước tiểu của bé trong thai kỳ cho kết quả bình thường. Chiếc đuôi có cấu trúc mềm, có phần da bao phủ và lông mịn, có thể di chuyển thụ động mà không gây đau đớn. Đứa bé đã khóc khi bác sĩ thử đâm nhẹ vào phần đuôi.

Trước đó, bố mẹ của bé gái đã có một cậu con trai khỏe mạnh. Đầu tháng 11/2022 vừa qua, các bác sĩ đã phẫu thuật cắt bỏ "chiếc đuôi" cho bé gái này khi được 2 tháng tuổi.

Cực kỳ hiếm gặp: Bé gái sinh ra đủ tháng với chiếc đuôi dài gần 6cm - 2

Đầu tháng 11/2022 vừa qua, các bác sĩ đã phẫu thuật cắt bỏ "chiếc đuôi" cho bé gái này.

Bệnh nhân sau đó được xuất viện trong ngày, không có biến chứng. Chiếc đuôi có chứa cơ, mạch máu, dây thần kinh nhưng không có xương. Kết quả kiểm tra cho thấy cái đuôi không phải là hậu quả của vấn đề liên quan đến cột sống.

Cực kỳ hiếm gặp: Bé gái sinh ra đủ tháng với chiếc đuôi dài gần 6cm - 3

Đầu tháng 11/2022, các bác sĩ đã phẫu thuật cắt bỏ "chiếc đuôi" cho bé gái này khi được 2 tháng tuổi.

Bác sĩ đứng đầu ca mổ cho biết đây là trường hợp đầu tiên ghi nhận ở Mexico. Hiện tượng này cực kỳ hiếm gặp. Cả thế giới chỉ có 195 trường hợp được xác định tính đến năm 2017, trong đó trường hợp dài nhất là 20cm.

Đuôi thường xuất hiện ở các bé trai và cứ 17 em bé có đuôi thì có một em bị rối loạn phát triển não hoặc hộp sọ. Hiện các bác sĩ cũng chưa tìm ra nguyên nhân gây nên tình trạng này.

Thảo Nguyên

Tin liên quan

Tin mới nhất

Thúc đẩy hợp tác đào tạo về âm nhạc Việt Nam - Trung Quốc

Thúc đẩy hợp tác đào tạo về âm nhạc Việt Nam - Trung Quốc

Ngày 13/4, tại Thủ đô Bắc Kinh, trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Bắc Kinh chuẩn bị tổ chức chương trình nghệ thuật hữu nghị Việt Nam-Trung Quốc chào mừng chuyến thăm cấp nhà nước đến Trung Quốc của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Phu nhân Ngô Phương Ly, PGS.TS, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Tạ Quang Đông đã có chương trình làm việc với GS.TS. Lý Tâm Thảo, Giám đốc Học viện

Tinh thần thượng võ trong truyện ngắn Mishima Yukio

Tinh thần thượng võ trong truyện ngắn Mishima Yukio

Mishima Yukio (tên thật là Hiraoka Kimitake) là một trong những nhà văn đặc biệt nhất xứ sở hoa anh đào, và sinh thời – là văn nhân Nhật Bản nổi tiếng trên toàn thế giới. Sinh năm 1925 giữa thủ đô Tokyo trong một gia đình quý tộc có nguồn gốc samurai, ông luôn yêu vẻ đẹp của cái chết, tôn thờ cái cao cả của sự chết trong tác phẩm.

Vụ án Moncada dưới ngòi bút của Marta Rojas

Vụ án Moncada dưới ngòi bút của Marta Rojas

Marta Rojas sinh năm 1931 tại Santiago de Cuba, tốt nghiệp trường báo chí Manuel Márquez Sterling ở La Habana năm 1953. Sự nghiệp báo chí của bà khá đồ sộ, để lại dấu ấn sâu đậm trong nền báo chí Cuba ở tính chân thực và sức chiến đấu mạnh mẽ. Nhà văn lớn của Cuba - Alejo Carpentier đánh giá cao Marta Rojas: “Các bài viết của bà là mẫu mực của phong cách báo chí lớn”. Với cương vị phóng viên

Phát huy truyền thống hữu nghị Việt Nam-Trung Quốc, nâng tầm kết nối chiến lược trong giai đoạn phát triển mới

Phát huy truyền thống hữu nghị Việt Nam-Trung Quốc, nâng tầm kết nối chiến lược trong giai đoạn phát triển mới

Trước thềm chuyến thăm cấp Nhà nước đến Trung Quốc, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã có bài viết đăng trên Nhân dân Nhật báo - cơ quan ngôn luận của Đảng Cộng sản Trung Quốc - với tiêu đề: "Phát huy truyền thống hữu nghị Việt Nam-Trung Quốc, nâng tầm kết nối chiến lược trong giai đoạn phát triển mới". Thời báo Văn học nghệ thuật xin trân trọng giới thiệu bài viết đến b

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Phu nhân bắt đầu thăm cấp Nhà nước đến Trung Quốc

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Phu nhân bắt đầu thăm cấp Nhà nước đến Trung Quốc

Nhận lời mời của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Chủ tịch nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa Tập Cận Bình và Phu nhân, sáng 14/4, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Phu nhân cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã đến thủ đô Bắc Kinh, bắt đầu chuyến thăm cấp Nhà nước đến Trung Quốc từ ngày 14-17/4.

Hà Huy Thanh và “triết lý” tình thương

Hà Huy Thanh và “triết lý” tình thương

Tình cờ tôi được gặp một người đồng hương Hà Tĩnh. Hơn thế, sau câu chuyện tôi nhận ra “Triết lý Tình thương” mà ông nêu ra, theo đuổi. Ông là doanh nhân Hà Huy Thanh, người khá “làu kinh sử”, ôm ấp những khát vọng văn hóa, nhân bản.