Cực kỳ hiếm gặp: Bé gái sinh ra đủ tháng với chiếc đuôi dài gần 6cm

Được biết bé gái này sinh ra đủ tháng, khỏe mạnh và mẹ không có bất cứ biến chứng nào trong thai kỳ.

Một bé gái ở Mexico sinh ra với chiếc "đuôi thật" dài 5,7cm và đường kính thay đổi từ 3mm đến 5mm, thu hẹp dần về phía đầu nhọn, được bao phủ bởi da và lông mịn, có chóp nhọn.

Đây là bé gái được chào đời bằng phương pháp sinh mổ tại một bệnh viện ở Nuevo Leon. Do được sinh ra với chiếc đuôi nhỏ nhô ra ở cuối xương cụt, phần gốc hơi lệch về bên trái ngay khi mới chào đời bé gái đã khiến bố mẹ và các bác sĩ đều kinh ngạc.

Cực kỳ hiếm gặp: Bé gái sinh ra đủ tháng với chiếc đuôi dài gần 6cm - 1

Bé gái được sinh ra với chiếc đuôi nhỏ nhô ra ở cuối xương cụt.

Bé gái này được chào đời đủ tháng và người mẹ không có biến chứng nào trong thai kỳ. Các xét nghiệm về não, tim, thính giác và nước tiểu của bé trong thai kỳ cho kết quả bình thường. Chiếc đuôi có cấu trúc mềm, có phần da bao phủ và lông mịn, có thể di chuyển thụ động mà không gây đau đớn. Đứa bé đã khóc khi bác sĩ thử đâm nhẹ vào phần đuôi.

Trước đó, bố mẹ của bé gái đã có một cậu con trai khỏe mạnh. Đầu tháng 11/2022 vừa qua, các bác sĩ đã phẫu thuật cắt bỏ "chiếc đuôi" cho bé gái này khi được 2 tháng tuổi.

Cực kỳ hiếm gặp: Bé gái sinh ra đủ tháng với chiếc đuôi dài gần 6cm - 2

Đầu tháng 11/2022 vừa qua, các bác sĩ đã phẫu thuật cắt bỏ "chiếc đuôi" cho bé gái này.

Bệnh nhân sau đó được xuất viện trong ngày, không có biến chứng. Chiếc đuôi có chứa cơ, mạch máu, dây thần kinh nhưng không có xương. Kết quả kiểm tra cho thấy cái đuôi không phải là hậu quả của vấn đề liên quan đến cột sống.

Cực kỳ hiếm gặp: Bé gái sinh ra đủ tháng với chiếc đuôi dài gần 6cm - 3

Đầu tháng 11/2022, các bác sĩ đã phẫu thuật cắt bỏ "chiếc đuôi" cho bé gái này khi được 2 tháng tuổi.

Bác sĩ đứng đầu ca mổ cho biết đây là trường hợp đầu tiên ghi nhận ở Mexico. Hiện tượng này cực kỳ hiếm gặp. Cả thế giới chỉ có 195 trường hợp được xác định tính đến năm 2017, trong đó trường hợp dài nhất là 20cm.

Đuôi thường xuất hiện ở các bé trai và cứ 17 em bé có đuôi thì có một em bị rối loạn phát triển não hoặc hộp sọ. Hiện các bác sĩ cũng chưa tìm ra nguyên nhân gây nên tình trạng này.

Thảo Nguyên

Tin liên quan

Tin mới nhất

Sự đồng điệu tâm hồn đến kì diệu trong “Tìm người” và “Kinh hãi con người”

Sự đồng điệu tâm hồn đến kì diệu trong “Tìm người” và “Kinh hãi con người”

Tôi tình cờ được đọc bài thơ Tìm người của nhà thơ Hữu Thỉnh từ khi còn là một cô sinh viên khoa văn. Tuy nhiên một sự ám ảnh đến lạ lùng cứ đeo bám lấy tôi suốt bao nhiêu năm không dứt ra được... Và một vài ngày trước, tôi vừa đọc được bài đăng Kinh hãi con người trên mạng xã hội Facebook của nhà thơ Nguyễn Quang Thiều. Tôi chợt nghĩ nhà thơ Hữu Thỉnh và Nguyễn Quang Thiều có

Định giá các chuẩn mực xã hội - một công việc cấp bách

Định giá các chuẩn mực xã hội - một công việc cấp bách

Sau chiến thắng vĩ đại năm 1975, đất nước thống nhất, cùng với đường lối đổi mới do Đảng ta khởi xướng và lãnh đạo, nhân dân ta bước vào một giai đoạn phát triển mới trong lịch sử dân tộc. Nhưng từ con đường xoá bỏ cơ chế quan liêu bao cấp và nền kinh tế kế hoạch hoá hai thành phần chuyển sang xây dựng nền kinh tế thị trường, đất nước cũng trải qua một cơn “đau đẻ”

Trưng bày Tư liệu - Báo Xuân với chủ đề

Trưng bày Tư liệu - Báo Xuân với chủ đề "Mùa xuân dâng Đảng"

Hướng tới kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2023), mừng Xuân Quý Mão 2023, Thư viện Quốc gia Việt Nam tổ chức Trưng bày Tư liệu - Báo Xuân Quý Mão năm 2023 với chủ đề "Mùa xuân dâng Đảng". Trưng bày diễn ra đến hết ngày 25/2.