Cưới nhau 4 năm, cô vợ nổi đóa khi phát hiện bí mật 20 năm trước của chồng

Người vợ nghĩ thầm sao mình chưa bao giờ nhìn thấy thứ này nên mở ra xem, trong lòng dội lên cảm giác bất an.

Vợ chồng sống với nhau nên thành thật, không giấu giếm nhau bất cứ chuyện gì, nếu không hạnh phúc khó bền lâu. Dẫu biết là vậy nhưng một số người vẫn cố tình giấu nhẹm đi, có thể vì không tin tưởng vợ cũng có thể là do sự ích kỷ của bản thân,…

Mới đây, một người phụ nữ ở Tân Hương (tỉnh Hà Nam, Trung Quốc) đang dọn dẹp nhà cửa thì phát hiện một tờ giấy chứng nhận của chồng cất kỹ trong tủ. Người vợ nghĩ thầm sao mình chưa bao giờ nhìn thấy thứ này nên mở ra xem, trong lòng dội lên cảm giác bất an.

Hóa ra, đó là chứng chỉ nghiệp vụ bếp trưởng của chồng, đáng nói anh còn đạt được hạng nhất. Ngay lập tức, người vợ nổi cơn tam bành, vội vàng gọi điện hỏi chồng cho ra nhẽ: “Cưới nhau 4 năm rồi mà anh chưa nấu cho em một bữa cơm. Nếu hôm nay không dọn tủ thì chắc cả đời này em cũng không biết anh đạt được chứng chỉ đầu bếp hạng nhất cơ đấy. Anh mau về nhà nấu cơm cho em mau”.

Cưới nhau 4 năm, cô vợ nổi đóa khi phát hiện bí mật 20 năm trước của chồng - 1

Người vợ không ngờ chồng có chứng nhận đầu bếp nhưng suốt 4 năm lấy nhau anh lại giả vờ như không biết nấu ăn. 

Người chồng vốn đang ung dung chờ vợ gọi về ăn tối mà không ngờ bí mật của anh ta lại bại lộ. Biết không thể giấu được nữa, người chồng liền “cun cút” đi về nấu cơm cho bà xã. Vừa nấu anh vừa cười đùa để vợ nguôi đi cơn giận.

Cuối cùng, người đàn ông vốn chưa từng nấu ăn lấy một lần từ ngày cưới nay đã sống đúng với chính mình. Các loại rau củ được anh thái một cách điêu luyện. Không mất nhiều thời gian, anh đã nấu được vài món ngon bê ra cho vợ.

Thấy cả một bàn đồ ăn, người vợ gằn giọng: “Anh giấu sâu thật đấy! Thế mà bao lâu nay anh giả vờ không biết nấu ăn, xem ra anh không đi làm diễn viên quả thật hơi phí đấy”.

Cưới nhau 4 năm, cô vợ nổi đóa khi phát hiện bí mật 20 năm trước của chồng - 2

Người chồng vừa nấu ăn vừa cười đùa để làm vợ nguôi cơn giận. 

Câu chuyện sau khi được đăng tải trên mạng xã hội đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của dư luận. Một số người bình luận: “Phải nói là chồng của người phụ nữ này giấu quá kỹ, tận 4 năm chứ không phải 4-5 ngày. Làm sao anh ta lại vờ như không biết nấu ăn và không để lộ chút manh mối nào như vậy được chứ? Nể thật đấy”, “Chắc vợ anh ấy cũng nấu ăn ngon không kém, chứ nếu đã là bếp trưởng thì sao có thể chịu đựng được khi vợ nấu ăn tệ chứ”,

Thực tế, cuộc sống gia đình có đầy rẫy thứ phải lo, từ “củi đóm, gạo dầu, muối, tương, dấm và trà” đến chăm sóc con cái, quán xuyến công việc hai bên nội ngoại,…Nếu một trong hai vợ chồng giả vờ không biết làm việc này, không khéo việc kia mà giao hết việc cho đối phương để bản thân được an nhàn thì đó chính là ích kỷ.

Lúc này, chắc chắn nửa kia sẽ rất mệt mỏi khi có quá nhiều thứ phải gồng gánh, lo liệu. Theo thời gian, điều này có khả năng dẫn đến xung đột giữa hai vợ chồng. Hơn nữa, nếu một khi bí mật bị phát hiện, nửa kia sẽ buồn bực, khó chịu và thất vọng đến mức nào cơ chứ?

Vì vậy, tốt nhất hai vợ chồng nên cùng nhau chia sẻ công việc nhà. Điều này không chỉ giúp cả hai thấu hiểu, cảm thông được nỗi vất vả của nhau mà còn giúp tình cảm hai vợ chồng ngày càng gắn kết, như vậy hôn nhân sẽ bền chặt, hạnh phúc hơn.

Hạo Phi

Tin liên quan

Tin mới nhất

Những đóng góp cho nền văn học từ những trại sáng tác văn học về đề tài “Lực lượng Vũ trang – Chiến tranh cách mạng”

Những đóng góp cho nền văn học từ những trại sáng tác văn học về đề tài “Lực lượng Vũ trang – Chiến tranh cách mạng”

Nhiều năm qua, đều đặn hàng năm, Nhà xuất bản Quân đội nhân dân đều phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ sáng tác văn học nghệ thuật Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức các trại sáng tác văn học về đề tài “Lực lượng Vũ trang – Chiến tranh cách mạng”.