Đàn ông “sợ vợ” nhất 3 điều này, chị em nào nắm được ắt hôn nhân hạnh phúc viên mãn

“Sợ vợ” thực chất là “nể vợ”, “tôn trọng vợ” và nếu người vợ nào hiểu được điều đó, nắm rõ 3 cách này thì hôn nhân ắt sẽ hạnh phúc viên mãn.

Không ít bà vợ cho rằng, chồng phải “sợ vợ”, nhà phải “có nóc” thì hôn nhân mới bền vững. Nhưng để đàn ông “sợ vợ” thì người phụ nữ phải làm gì? Cứng rắn, ép buộc, thị uy với chồng ư? Không, điều này chỉ khiến các ông chồng càng thêm chán ghét vợ mình, không muốn về nhà và ngày càng xa bạn hơn mà thôi.

Các chị em cần hiểu rằng, chữ “sợ” ở đây thực chất là “nể vợ”, vậy để các anh nể vợ, tôn trọng vợ thì cần phải làm thế nào? Thực ra, đàn ông “sợ vợ” nhất 3 điều này, nếu người vợ nào nắm được thì chẳng lo mất chồng, ắt có cuộc hôn nhân viên mãn.

Bí ẩn

Bất kể là nam hay nữ, ở độ tuổi nào đi chăng nữa thì con người đều có tính tò mò, thích khám phá, muốn tìm hiểu những điều bí ẩn. Trong hôn nhân cũng vậy, phụ nữ nếu biết cách khiến mình mãi là bí ẩn, tức phải để chồng luôn cảm thấy bất ngờ về mình thì chồng ắt sẽ phải dành cả đời ở bên để tìm hiểu.

Đàn ông “sợ vợ” nhất 3 điều này, chị em nào nắm được ắt hôn nhân hạnh phúc viên mãn - 1

Phụ nữ nếu biết cách khiến mình mãi là bí ẩn thì chồng ắt sẽ phải dành cả đời ở bên để tìm hiểu. (Ảnh minh họa)

Ngày hôm nay bạn có thể ỷ mị, mong manh yếu đuối, cần chồng che chở. Nhưng ngày mai, nếu anh ấy gặp khó khăn, bạn hãy làm chỗ dựa tinh thần cho chồng, hoặc thậm chí đứng ra xử lý rắc rối cho chồng, chắc chắn anh ấy sẽ rất bất ngờ và nể bạn đấy.

Ngược lại, nếu một người vợ tự biến mình thành một tờ giấy trắng, mặc sức chồng muốn vẽ gì lên thì vẽ hoặc chỉ cần chồng liếc qua cũng biết bạn định làm gì thì ắt chồng sẽ nhanh chán vợ. Không sớm thì muộn, anh ta cũng tìm niềm vui mới bên ngoài thôi.

"Lạt mềm buộc chặt"

Không ít người vợ có thói quen quản thúc giờ giấc cũng như các mối quan hệ xã hội của chồng, chồng đi đâu, làm gì, với ai, ở đâu cũng phải khai báo rõ ràng. Bởi lẽ, họ nghĩ rằng chỉ cần biết được lịch trình của chồng thì họ sẽ kiểm soát được chồng, nhưng liệu bạn có quản nổi trái tim của anh ấy không?

Đàn ông “sợ vợ” nhất 3 điều này, chị em nào nắm được ắt hôn nhân hạnh phúc viên mãn - 2

Các chị em nên áp dụng biện pháp "lạt mềm buộc chặt" trong hôn nhân thì hôn nhân mới vững bền. (Ảnh minh họa)

Việc này không chỉ không khiến các anh chồng “nể vợ” mà ngược lại còn bị dị ứng, vì họ cảm thấy như vậy thật mất tự do, ngột ngạt, cảm thấy nhà là tù ngục còn vợ chính là quản giáo đấy. Về lâu về dài, các anh chồng thậm chí sẽ “nổi loạn”, vùng vẫy để thoát ra đấy.  

Người vợ thông minh sẽ không quản thúc chồng mà sẽ để cho chồng hiểu giới hạn của anh ta ở đâu để anh ta biết điểm dừng. Vì vậy, nếu các chị em biết sử dụng chiêu “lạt mềm buộc chặt”, tức mềm mại, linh hoạt trong cách ứng xử, biết nói, biết im lặng đúng lúc thì chắc chắn hôn nhân sẽ vững bền.

Khí chất riêng

Không ai có thể duy trì sự tươi trẻ mãi mãi được nên phụ nữ đừng chỉ biết dựa vào son phấn, vẻ bên ngoài để níu giữ chồng mà cần phải xây dựng được khí chất của riêng mình. Khí chất ở đây chính là cốt cách, nhân phẩm riêng của một người, được trau dồi và bồi đắp qua năm tháng bằng chính những trải nghiệm của mỗi người.

Phụ nữ khí chất luôn trau dồi nội tâm bên trong của mình, họ có chủ kiến và góc nhìn riêng biệt, không bao giờ tranh giành những thứ không thuộc về mình, giàu những ý tưởng khiến người khác bất ngờ, tinh tế và hiểu lòng người. Một người phụ nữ như vậy luôn rất có sức hút, bởi lẽ tâm sinh tướng, tâm hồn đẹp thì người chẳng xấu đâu bao giờ. Vì vậy, dù ở độ tuổi nào đi chăng nữa thì các chị em nên học cách đầu tư cho bản thân, đây là một khoản đầu tư có lợi, chẳng lỗ bao giờ đâu.

Hà Phương

Tin liên quan

Tin mới nhất