Đàn ông thông minh sẽ hạn chế giúp nhà vợ 3 việc, chàng rể nào cũng nên biết

Đôi khi cứ nhiệt tình không phải là tốt, cần phải đúng nơi, đúng chỗ, đúng thời điểm nếu không lòng tốt của bạn sẽ khiến bạn gặp rắc rối.

Hôn nhân không chỉ là chuyện giữa nam và nữ mà còn là chuyện giữa hai gia đình. Dâu là con, rể cũng là con nên dù con gái có đi lấy chồng rồi thì khi gia đình có việc gì, bố mẹ vợ cũng có thể nhờ cậy con rể được. Dẫu vậy, không phải bất cứ chuyện gì chàng rể cũng nên giúp, đôi khi cũng phải biết cách từ chối. Dưới đây là 4 việc chàng rể thông minh sẽ không làm ở nhà vợ.

1. Không tùy ý can thiệp vào mâu thuẫn ở nhà vợ

Đàn ông thông minh sẽ hạn chế giúp nhà vợ 3 việc, chàng rể nào cũng nên biết - 1

(Ảnh minh họa)

Bất cứ gia đình, cặp vợ chồng nào cũng có lúc cơm không lành, canh không ngọt, chẳng ai có thể lúc nào cũng hạnh phúc, mặn nồng được cả. Vì vậy khi bố mẹ vợ hay anh em họ hàng nhà vợ gặp mâu thuẫn, trục trặc gì, chàng rể đừng tùy ý can thiệp, lên tiếng làm gì, bởi suy cho cùng bạn cũng là “người ngoại đạo”.

Nếu tùy ý lên tiếng, can thiệp thì khi họ đang trong cơn lửa giận ngút trời, họ có thể cho rằng bạn đang ra vẻ, “biết gì mà nói” hay “đàn ông mà lắm chuyện”. Đàn ông thông minh là phải biết cách tự chủ, không nên tùy ý tham gia vào các cuộc xung đột ở nhà vợ. Nếu tính chất vụ việc quá nghiêm trọng, hoặc có cách nào hợp lý và hiểu sâu xa vấn đề thì bạn hẵng lên tiếng, đừng nói bừa kẻo đổ thêm dầu vào lửa.

2. Không can thiệp vào chuyện tiền nong của nhà vợ

Đàn ông thông minh sẽ hạn chế giúp nhà vợ 3 việc, chàng rể nào cũng nên biết - 2

(Ảnh minh họa)

Khi nhắc đến tiền bạc, mọi người đều biết đây là một vấn đề rất nhạy cảm và cần thận trọng. Nếu bố mẹ có của và muốn để lại cho vợ bạn, tốt hơn hết bạn đừng can thiệp vào làm gì kẻo mang tiếng hám lợi. Bố mẹ cho bao nhiêu là tùy bố mẹ.

Ngoài ra, trước khi kết hôn bạn cũng nên thẳng thắn bàn bạc với vợ chuyện tiền bạc chu cấp cho nhà vợ (nếu có), nếu chu cấp thì bao nhiêu là hợp lý. Hay khi vay, mượn tiền từ bố mẹ vợ hoặc ngược lại, tốt hơn hết nên rõ ràng, nếu được hãy viết giấy làm chứng để tránh mâu thuẫn về sau, ảnh hưởng tới tình cảm gia đình.

3. Đừng đáp ứng mọi đòi hỏi từ nhà vợ

Đàn ông thông minh sẽ hạn chế giúp nhà vợ 3 việc, chàng rể nào cũng nên biết - 3

(Ảnh minh họa)

Nhiều người nói rằng dâu cũng như rể, đều là con, nên thoải mái nhờ con rể giúp đỡ khi gặp chuyện gì đó. Tuy nhiên người đàn ông thông minh cần phải biết điều gì nên giúp, điều gì không, đừng đáp ứng mọi đòi hỏi từ nhà vợ dù điều đó là vô lý, không thực tế.

Nếu không bạn có thể bị bắt nạt, không coi trọng, hoặc rơi vào tình huống khó xử khiến cuộc sống của bạn gặp nhiều rắc rối. Đôi khi dù bạn tốn công, tốn sức, tốn thời gian nhưng người ta cũng không biết ơn bạn đâu, thậm chí có thể quay ngược lại trách móc bạn vì làm không tốt đấy.

Là một người đàn ông thông minh, bạn cần phải có chính kiến, đừng tùy ý can thiệp vào nhà vợ, hãy học cách từ chối khi cần để tránh gặp rắc rối cũng như bảo vệ hạnh phúc gia đình.

Cẩm Tú

Tin liên quan

Tin mới nhất

Phát huy giá trị văn hóa truyền thống của Tín ngưỡng thờ Mẫu ở Việt Nam

Phát huy giá trị văn hóa truyền thống của Tín ngưỡng thờ Mẫu ở Việt Nam

Sáng 24/3, tại Hà Nội, Viện Nhân học Văn hóa tổ chức tọa đàm khoa học “Tín ngưỡng thờ Mẫu ở Việt Nam”. Tọa đàm đề cập đến những vấn đề sơ khởi đầu tiên về tín ngưỡng thờ Mẫu từ những gì giới nghiên cứu đã nói, đã viết, đã hiểu, để rồi tìm đến gợi mở những nhận thức mới hơn về tín ngưỡng này.