Đặt chai nhựa vào bồn rửa bát có công dụng tuyệt vời, tiếc là giờ tôi mới biết

Hãy xem đặt chai nhựa vào bồn rửa bát có công dụng gì nhé.

Hằng ngày chúng ta thải ra khá nhiều chai nhựa từ những chai nước ngọt, chai nước giặt, nước rửa bát,… Thay vì vứt đi, bạn hãy lấy một chai nhựa đặt vào bồn rửa bát, công dụng mang lại sẽ khiến bạn phải bất ngờ đấy.

Đầu tiên, bạn hãy dùng kéo cắt chai nhựa thành hai phần, sau đó chúng ta hãy sử dụng phần dưới của chai nhựa. Dùng kìm kẹp chặt một chiếc đinh sắt và đặt chiếc đinh lên ngọn lửa để làm nóng nó. 

Đặt chai nhựa vào bồn rửa bát có công dụng tuyệt vời, tiếc là giờ tôi mới biết - 1

Tiếp theo hãy dùng đinh nóng chọc vào đáy chai nhựa khoảng 5-6 lỗ. Lưu ý, dùng đinh nóng chọc lỗ sẽ dễ dàng hơn, nếu đinh nguội hãy hơ lại trên lửa rồi tiếp tục chọc vào chai nhựa. Nếu không có đinh, bạn có thể thay thế bằng dây thép cũng được.

Sau đó, hãy chọc hai lỗ nhỏ phía trên thành chai nhựa, lấy một sợi dây luồn qua hai lỗ nhỏ này và buộc cố định sợi dây lại. Như vậy là một vật dụng nhà bếp đơn giản và thiết thực đã ra đời. Tiếp theo, chúng ta hãy xem nó có công dụng gì nhé.

Đặt chai nhựa vào bồn rửa bát có công dụng tuyệt vời, tiếc là giờ tôi mới biết - 2

Bây giờ bạn hãy dán một cái móc vào góc bồn rửa bát và treo chai nhựa lên đó. Thông thường, sau mỗi bữa ăn chúng ta thường thừa ra một ít canh hoặc ăn bún, miến còn thừa lại,… Bạn có thể đổ những thức ăn thừa này qua chai nhựa, như vậy thức ăn sẽ không rơi xuống cống.

Thông thường, nhiều người đổ trực tiếp những thức ăn thừa này vào lưới lọc của bồn rửa bát, nhưng nó khá nhỏ, nếu thức ăn thừa nhiều thì số lần bạn phải đổ khá nhiều lần, rất phiền phức. Chưa kể độ thoát nước của chúng khá thấp, khó thoát nước trong thời gian ngắn khiến bạn phải chờ nước rút mới đổ bỏ phần rác đó đi được nên khá tốn thời gian.

Đặt chai nhựa vào bồn rửa bát có công dụng tuyệt vời, tiếc là giờ tôi mới biết - 3

Nếu dùng chai nhựa này để lọc rác sẽ tiện lợi hơn rất nhiều. Lưu ý, bạn nên chọn chai nhựa loại lớn, miệng rộng để thuận tiện hơn trong việc đổ thức ăn thừa vào. Sau khi rửa bát xong, thức ăn thừa đã ráo nước thì bạn hãy nhấc chai lọc rác ra và đổ rác vào thùng rác.

Khi sử dụng xong, bạn hãy rửa sạch chai nhựa, treo lên và sử dụng tiếp. Lúc này, bạn có thể cho miếng bọt biển, bông thép cọ xoong nồi vào chai nhựa để nước bên trong thoát ra từ các lỗ nhỏ.

Đặt chai nhựa vào bồn rửa bát có công dụng tuyệt vời, tiếc là giờ tôi mới biết - 4

Ngoài ra, bạn có thể tận dụng vỏ chai nhựa để trồng hoa, rửa sạch phơi khô và dùng để bảo quản các loại hạt, tái chế làm đồ thủ công,…

Cẩm Tú

Tin liên quan

Tin mới nhất

Cảm nhận Côn Đảo

Cảm nhận Côn Đảo

Côn Đảo là một quần đảo ngoài khơi Bà Rịa - Vũng Tàu thuộc biển Đông của Việt Nam. Côn đảo có trên 200km bờ biển với vùng vịnh kín, mực nước sâu, lặng gió, nằm sát đường hàng hải quốc tế Á - Âu. Tên gọi cũ trong các văn bản tiếng Anh và tiếng Pháp là Poulo Condor.

Lễ hội khai ấn đền Trần lan tỏa những giá trị nhân văn

Lễ hội khai ấn đền Trần lan tỏa những giá trị nhân văn

Lễ hội Khai ấn đền Trần diễn ra vào đêm ngày 14 tháng Giêng là một tục lệ tại Tiên Miếu nhà Trần (Phủ Thiên Trường xưa) với ý nghĩa nhân văn lớn lao là cầu cho quốc thái dân an, thiên hạ thái bình, thịnh trị, mọi nhà chung hưởng lộc ấn.