Đầu giường đặt 5 thứ này, tiền tài và chuyện vợ chồng khó được suôn sẻ

Phong thủy phòng ngủ có ý nghĩa cực quan trọng, có thể ảnh hưởng tới tài vận cũng như tình cảm vợ chồng nên tuyệt đối đừng phạm phải 5 đại kỵ này.

Phòng ngủ là nơi để nghỉ ngơi, thư giãn sau một ngày làm việc và học tập. Khi bố trí phòng ngủ, ngoài việc tạo được không gian thoải mái nhất để “sạc” lại năng lượng thì bạn cũng cần phải chú ý tới yếu tố phong thủy.

Nguyên nhân là do bài trí phòng ngủ hợp phong thủy có thể giúp gia chủ thu hút may mắn, tài lộc, hôn nhân bền vững. Chính vì vậy khi thiết kế phòng ngủ, bạn chớ nên đặt 5 thứ này ở đầu giường để tránh phạm phong thủy, nếu không đừng hỏi tại sao tiền vào cửa trước ra cửa sau, vợ chồng lục đục sớm chiều.

1. Ảnh cưới

Đầu giường đặt 5 thứ này, tiền tài và chuyện vợ chồng khó được suôn sẻ - 1

Có gia đình treo ảnh cưới trong phòng khách, nhưng cũng có nhà treo ảnh cưới trong phòng ngủ. Tuy nhiên không phải vị trí nào trong phòng ngủ cũng có thể treo ảnh cưới được, chỉ khi đặt đúng vị trí phong thủy thì vợ chồng mới thuận hòa, gia đình hạnh phúc.

Theo các chuyên gia phong thủy, ảnh cưới không nên treo ở đầu giường. Việc treo ảnh ở vị trí này dễ tạo áp lực đè nén lên hai vợ chồng, khiến hôn nhân không thuận hòa, dễ tạo điều kiện cho kẻ thứ 3 chen vào. Bên cạnh đó, việc treo ảnh ở đây sẽ tạo cảm giác bất an cho người nằm phía dưới vì lo sợ ảnh sẽ rơi xuống.

Treo ảnh cưới cuối giường thì vợ chồng thường xuyên bất hòa về chuyện tiền bạc. Treo ảnh cưới bên phải giường ngủ dễ gây ảnh hưởng xấu đến hôn nhân. Vì vậy, bên trái giường ngủ được cho là vị trí tốt nhất để treo ảnh cưới.

2. Gương soi

Đầu giường đặt 5 thứ này, tiền tài và chuyện vợ chồng khó được suôn sẻ - 2

Gương soi là đồ vật không thể thiếu với nhiều người, nhất là phụ nữ nên rất nhiều gia đình thường đặt gương trong phòng ngủ. Tuy nhiên, theo các chuyên gia phong thủy, không nên đặt gương chiếu vào đầu giường.

Việc này sẽ khiến người ngủ trên giường ngủ không ngon giấc, hay ngủ mơ, giật mình tỉnh dậy giữa đêm, ảnh hưởng tới sức khỏe, đặc biệt là người yếu bóng vía và người già. Không chỉ vậy, gia chủ còn gặp nhiều trục trặc trong mối quan hệ vợ chồng, gia đạo bất hòa.

Bên cạnh đó, bạn nên tránh đặt quá nhiều gương trong phòng ngủ, không đặt gương chiếu vào cửa phòng ngủ hay đối diện với nhà vệ sinh trong phòng ngủ. Những vị trí này dễ khiến gia chủ gặp nhiều bất lợi, làm giảm vượng khí trong gia đình.

3. Di ảnh của người quá cố

Không ít người đặt di ảnh của người quá cố trên đầu giường để tạo cảm giác người đó vẫn còn bên cạnh. Thế nhưng, đây là một đại kỵ trong phong thủy phòng ngủ, dễ gây ảnh hưởng tới chất lượng giấc ngủ của người nằm trên giường. Về lâu về dài, sức khỏe sẽ giảm sút. Tốt hơn hết bạn nên lập bàn thờ riêng để tiện cúng bái.

4. Tượng Phật

Đầu giường đặt 5 thứ này, tiền tài và chuyện vợ chồng khó được suôn sẻ - 3

Một số người đặt tượng Phật ở đầu giường ngủ để tạo cảm giác an tâm, nghĩ rằng như vậy có thể xua đuổi tà khí trong phòng. Tuy nhiên, hành động này lại bị xem là một sự bất kính và là đại kỵ trong phong thủy, có thể khiến đường công danh sự nghiệp của gia chủ gặp trở ngại, làm ăn khó phất lên được.

5. Đồ phong thủy

Theo quan niệm phong thủy, đặt đồ phong thủy trong phòng ngủ dễ khiến người nằm trong căn phòng đấy ngủ không ngon, dễ gặp những giấc mộng không hay. Đặc biệt, đặt ở đầu giường dễ ảnh hưởng tới tài lộc, tình cảm giữa hai vợ chồng.

(*) Thông tin trong bài chỉ mang tính tham khảo!

Hạo Phi

Tin liên quan

Tin mới nhất

Ma Văn Kháng - Người thầy, người anh, người bạn chí thiết

Ma Văn Kháng - Người thầy, người anh, người bạn chí thiết

Say mê nên đọc tác phẩm của anh nhiều lắm. Nhưng, thời tôi còn là “cuối cán đầu binh” (ở Sở Văn hóa Thông tin Hà Nội), ngẫu nhiên anh đến có việc. Sững người, chỉ kính cẩn cúi đầu chào. Vừa tiếc vừa tự trách không biết nắm lấy cơ hội làm quen nên không sớm được học anh.

Nhà văn Lý Lan trở thành tác giả nữ đầu tiên giành giải

Nhà văn Lý Lan trở thành tác giả nữ đầu tiên giành giải "Hiệp sĩ Dế mèn"

Với việc truyện dài “Tự truyện một con heo” giành được điểm xuất sắc ở cả vòng sơ khảo và chung khảo, nhà văn Lý Lan đã được Hội đồng giám khảo xem xét toàn bộ sự nghiệp để trao giải "Hiệp sĩ Dế Mèn", Giải thưởng Thiếu nhi Dế Mèn lần 5 – 2024, nối tiếp những tên tuổi xuất sắc như Nguyễn Nhật Ánh (2020), Trần Đức Tiến (2023).

Cần tháo gỡ những vướng mắc về nguồn kinh phí hỗ trợ hoạt động sáng tạo tác phẩm, công trình văn học nghệ thuật và báo chí

Cần tháo gỡ những vướng mắc về nguồn kinh phí hỗ trợ hoạt động sáng tạo tác phẩm, công trình văn học nghệ thuật và báo chí

Tiếp tục Chương trình Kỳ họp thứ Bảy, sáng 29/5, Quốc hội thảo luận ở hội trường về đánh giá bổ sung kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước năm 2023; tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước những tháng đầu năm 2024... Trong khuôn khổ Chương trình, Đại biểu Quốc hội Trần Thị Thu Đông, Phó Chủ tịch L